รวมทริคลดสิวบริเวณคาง

ยังคงเป็นปัญหาก่อกวนใจเรื่อยสำหรับสิว เป็นสิ่งที่ทุกคนไม่อยากให้เกิดขึ้นเพราะจะทำให้ใบหน้าไม่เรียบเนียน ไม่สะดวกต่อการแต่งหน้าของสาวๆ สำหรับบริเวณที่สิวจะขึ้นได้ง่ายก็คือตรง T-zoneโดยเฉพาะบริเวณคางที่มักเกิดปัญหา ทั้งสิวเสี้ยน สิวอักเสบ และสิวอุดตัน ทำให้เรารู้สึกไม่ค่อยดีเพราะเป็นสัญญาณบ่งบอกว่าผิวหน้าเริ่มไม่แข็งแรง ซึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวมีอยู่หลายอย่างลักษณะจะเหมือนกับสิวบริเวณอื่นๆ

ตัวการทำให้เกิดสิวมีอะไรบ้าง?

1.ระดับของฮอร์โมนที่มีการเปลี่ยนแปลง
2.พฤติกรรมนำพาสิว ทั้งการรับประทานอาหารประเภททอด ไขมันสูง นำมือสัมผัสคางอยู่บ่อยครั้ง
3.การแพ้เครื่องสำอาง หรือสกินแคร์
4.ความเครียด ช่วงกดดันหรือภาวะกังวลต่างๆ

แต่ทั้งนี้ก็จะมีวิธีในการรักษาละลดสิวที่เกิดขึ้นบริเวณคางได้

ดูแลผิวหน้า

สำหรับผิวหน้าที่เป็นสิวสิ่งสำคัญเลยก็คือการรักษาควาสะอาดผิวหน้าเพื่อให้สิวหาย ลดโอกาสในการเกิดสิวใหม่อย่างแรกเลยก็คือโฟมล้างหน้าในช่วงที่เป็นสิวขอแนะนำให้ใช้เป้นสูตรธรรมชาติ ที่มีความอ่อนโยนอย่างเช่น พิก โบทานิค คลีน โฟมล้างหน้าที่มาพร้อมกับการทำความสะอาดเครื่องสำอางเหมือนกับการใช้คลีนซิ่ง และยังให้การบำรุงผิวไม่ให้แห้งตึงคงน้ำเลี้ยงผิวเพื่อควบคุมความมันและช่วยกระชับรูขุมขนอันจะช่วยป้องกันการเกิดสิวเสี้ยนได้

ดูแลสุขภาพร่างกาย

การรับประทานอาหารประเภทของทอดและคาร์โบไฮเดรตก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้เกิดสิว จึงควรรับประทานอาหารที่มีโยชน์และครบถ้วน โดยเพิ่มการทานผักและผลไม้เข้าไปเพื่อให้ระบการย่อยอาหารและระบบขับถ่ายทำงานเป็นปกติ นอกจากนี้ก็หมั่นออกกำลังกายในยามว่างเพื่อให้การเผาผลาญมีประสิทธิภาพดีขึ้น

เลือกผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องสิว

วิธีการที่จะช่วยรักษาสิวให้หายเร็วขึ้นก็คือการใช้สกินแคร์ที่มีส่วนช่วยในการลดสิวและยังใช้เจลแต้มสิวเข้ามาช่วยในจุดที่ต้องการเน้น สกินแคร์ที่มีความอ่อนโยนและรักษาสิวไปพร้อมๆ กันอย่าง พิก โบทานิค เซรั่ม ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น กระชับรูขุมขนและลดการผลิตน้ำมันส่วนเกินอันเป้นสาเหตุอย่างหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว นอกจากนี้ยังเป็นเซรั่มที่จัดการปัญหาสิวที่ต้นเหตุและฟื้นฟูให้ผิวกลับมาแข็งแรง

เพื่อผิวแห้งเป็นพิเศษ

สภาพผิวแห้งเป็นความไม่สมดุลของผิว เกิดจากการขาดความชุ่มชื้น โครงสร้างผิวไม่สามารถกักเก็บน้ำเอาไว้ได้ โดยพิก โบทนิกครีม จะเข้าช่วยฟื้นฟูโครงสร้างคอลลาเจน เพื่อซ่อมแซมผิวที่โดนทำร้ายให้กลบมาแข็งแรงมากขึ้น พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิวเป็นพิเศษ ใช้ทาทั่วใบหน้าและบริเวณลำคอ อีกทั้งยังเพิ่มประสิทธิภาพด้วยการใช้คู่เซรั่มพิก เพื่อผลลัพธ์การบำรุงที่มากขึ้นหลายเท่า

ลดพฤติกรรมนำพาสิว

บางครั้งการกระทำบางอย่างที่เราทำอาจจะเป้นสาเหตุของการเกิดสิวได้เช่น การนำมือมาสัมผัสที่หน้าจะเป็นการนำพาแบคทีเรียไม่สู่ใบหน้าทำให้เกิดสิวได้ง่ายๆ นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงมลภาวะ ฝุ่นควันที่จะมาเกาะผิวหนัง เป็นต้น

ลด ละความเครียด

ผลกระทบของความเครียดส่งผลทั้งร่างกายและจิตใจ อีกทั้งยังทำให้เป้นสิวทั้งสิวอักเสบและสิวอุดตันรวมทั้งสิวเสี้ยนเล็กๆ จึงควรมีวิธีในการรับมือเมื่ออยู่ในภาวะของความเครียด เช่นทำกิจกรรมยามว่างที่ตนเองชอบ ฟังเพลงเบาๆ เพื่อการผ่อนคลาย รวมไปถึงการท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะแบบธรรมชาติทั้งน้ำตก ชมป่า รวมไปถึงทะเลเพื่อสร้างกำลังใจและให้เวลากับตนเองคลายจากความเครียด

Leave a Comment