รวมทริคง่ายๆ ดูแลผมยาวสวยสุขภาพดี

เมื่อผมยาวก็ต้องมีการดูเส้นผมของเราให้สุขภาพดี และต้องเพิ่มการบำรุงเพื่อให้สารอาหารถูกนำไปเลี้ยงยังเส้นผมอย่างทั่วถึง ในส่วนของวิธีในการดูแลเส้นผมที่ยาวสามารถทำได้ง่ายดังต่อไปนี้

ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

1. เลือกแชมพูที่ธรรมชาติ

เพราะยิ่งผมยาวก็จะมีการขาดร่วงง่ายๆ จึงควรหลีดเลี่ยงแชมพูที่มีสารเคมีเปลี่ยนใช้แบบออร์แกนิกอย่าง พิก โบทานิกแชมพู ที่เป็นสูตรธรรมชาติและตอบโจทย์ปัญหาผมได้ทุกอย่าง หนึ่งในนั้นก็คือทำให้ผมยาวสวยตั้งแต่โคนจรดปลาย ลดการขาดร่วงเมื่อสระด้วยแชมพูพิก โบทานิก คุณจะได้ผมที่นุ่มสวย ดูสุขภาพดีเป็นได้ทั้งแชมพูและคอนดิชันเนอร์ สามารถมั่นใจได้เลยว่าไม่เป็นอันตรายต่อเส้นผมแน่นอน เพราะว่าเป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ทั้งนี้ยังมีคุณสมบัติพิเศษช่วยเคลือบผมจากการถูกความร้อนทำลาย ผมจึงเงางามและแข็งแรงขึ้น และถ้าหากแชมพูนี้สัมผัสบริเวณหน้า ก็จะไม่ก่อให้เกิดสิวเพราะพิก โบทานิกแชมพู ไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม ซิลิโคน SLS SLES และน้ำมันถือเป็นแชมพูที่บำรุงครอบคลุมปัญหารอบด้านเลยทีเดียว

2. ไอเท็มบำรุงผม

เป็นอีกหนึ่งข้อแนะนำหนึ่งคือการบำรุงด้วยวิตามิน เพราะว่าผมยาวเราอาจจะดูแลไม่ทั่วถึง สารอาหารที่ถูกนำไปหล่อเลี้ยงอาจจะไม่ถึงทั้งหมด ดังนั้นจึงต้องหาตัวช่วยเสริมอย่างวิตามินบำรุงผมเพื่อเติมสารอาหารเข้าไปจะทำให้ผมสวยแข็งแรงและสุขภาพดี ถัดมาคือการใช้น้ำมันบำรุงผม อีกหนึ่งทางเลือกเพื่อดูแลเส้นผมให้สลวย เงางาม ลดความแห้งกร้านชี้ฟูได้เป็นอย่างดี

3. ดูแลผมด้วยการรับประทานอาหาร

เป็นวิธีที่ดูแลจากภายในสู่ภายนอกสำหรับอาหารอย่างปลาแซลมอน ถั่วชนิดต่างๆ ผักโขม บร็อกโคลี ที่มีสารอาหารช่วยในการบำรุงผมได้แก่ วิตามินบี โปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซียม ไบโอติน ไอโอดีนเป็นต้น ประโยชน์จากการทานอาหารที่อุดมไปด้วยสารอาหารเหล่านี้ จะช่วยบำรุงให้ผมยาวเติบโตรวดเร็ว เส้นผมแข็งแรงขึ้นลดปัญหาผมแห้ง ผมขาดร่วงได้

4. หลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม

ไม่ปล่อยให้ผมแห้งเองเพราะยิ่งผมยาวมากแล้วมีความชื้น ก็จะเสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราและรังแคก่อนการหนีบผม หรือผมด้วยความร้อนให้ใช้สารบำรุงที่ป้องกันความร้อนเสียก่อน เพื่อเพิ่มเกราะป้องกันให้กับเส้นผมและไม่หวีผมแรงจนเกินไป ซึ่งปกติเเล้วเราอาจจะหวีจากโคนจรดปลายผมแต่นั่นเป็นวิธีที่ผิด เพราะจะเป็นการกระชากโคนผม วิธีที่ถูกคือหวีจากปลายผมขึ้นมาที่โคนด้วยความเบามือไม่แรงจนเกินไป หลีกเลี่ยงการสระผมด้วยน้ำร้อนเพราะจะเป็นการทำให้เส้นผมเปราะบาง ขาดง่ายและยังทำลายหนังศีรษะอีกด้วย

5. การทำทรีตเมนต์ด้วยตัวเอง

การใช้ไข่ไก่เป็นวัตถุดิบที่สามารถหหาได้ง่ายมีคุณสมบัติช่วยฟื้นฟู บำรุงผมให้นุ่มสลวยมากขึ้น วิธีการคือการนำไข่1ฟองมาตีแล้วหมักผมทิ้งไว้30นาที หรืออาจจะนำผสมกับน้ำมันมะกอกจะช่วยเพิ่มให้ประสิทธิภาพดียิ่งขึ้นควรทำติดต่อกันในทุกสัปดาห์ นอกจากนี้ยังแนะนำให้ทำทรีตเมนต์ธรรมชาติที่มีประโยชน์ต่อเส้นผม อาจจะสลับกับการทำทรีตเมนต์ไข่ไก่