5 ไอเท็ม ดูแลผิวไหม้แดด

แสงแดดแรงๆช่วงกลางวันทำให้แผดเผาทำลายผิวได้ง่ายๆ แน่นอนว่าเมื่อผิวปะทะแดดอย่างจัง จึงทำให้หน้าดำ หมองคล้ำ ริ้วรอยหยาบกร้านก็ตามมาเป็น ซึ่งถึงแม้ว่าเราสามารถฟื้นฟูผิวไหม้แดดให้กลับมาขาวเหมือนเดิมได้หลากหลายวิธีให้เลือก แต่ก่อนที่จะพึ่งคอร์สทรีตเมนต์ในสปา หรือเวียนเข้าออกศูนย์ความงามด้วยค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูง เราลองดูวิธีฟื้นฟูปัญหาผิวหน้าไหม้แดดในเบื้องต้นด้วยตัวเองได้ง่ายๆ แบบเร่งด่วนกันก่อน

พิก โบทานิค คลีน

เซรั่มล้างหน้าที่อ่อนโยนสูง ไร้สารเคมีรุนแรง เพื่อผิวแพ้ง่าย ทำความสะอาดด้วยหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุดในกลุ่มสารทำความสะอาด ประกอบด้วย Disodium Cocoyl Glutamate, Potassium Cocoyl Glycinate และ Potassium Cocoate ซึ่งผู้ผลิตส่วนใหญ่ไม่นิยมเพราะเป็นสารที่ราคาสูง ล้างได้ทั้งใบหน้าและรอบดวงตา หลังการล้างผิวยังคงชุ่มชื้น สัมผัสได้ถึงผิวที่สะอาดที่มากกว่า ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง รูขุมขนกระชับ ควบคุมความมัน ในขั้นตอนเดียว

พิก โบทานิค เซรั่ม

เซรั่มกลางวัน ที่สามารถเซทตัวเป็นฟิล์มคลุมผิว ชุ่มชื้นล้ำลึก ปกป้องทันที กระชับรูขุมขน ฟื้นผิวแข็งแรง ลดสิวและโอกาสเกิดสิวใหม่ เติมความสดชื่นชุ่มชื่นแก่ผิวกลับมาดูมีชีวิตชีวาขึ้น ลดริ้วรอยให้ดูจางลง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดฝาดให้ผิวแข็งแรง ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขนขึ้น ผิวกระจ่างใสอย่างสุขภาพดี

พิก โบทานิค ซัน

กันแดดผิวหน้าสูตรแตกต่างสุด เพราะกันแดดทั่วไปละลายในซิลิโคนเพื่อให้ SPF สูง แต่พิกต่างด้วยสูตรน้ำอ่อนโยนสูง เราเลือกใช้กันแดดฟิสิคอล ซึ่งป้องกันผิวได้สูง ปราศจากเคมี ล้างออกง่ายไม่สะสมในแต่ละวัน ผิวจึงไม่โทรม สดชื่นทุกวัน พร้อมสกัดสารบำรุงผิวจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นฟูผิว ลดความหมองคล้ำ ดูแลให้ผิวแข็งแรงขึ้น

พิก โบทานิค ครีม

ครีมเจลบำรุงผิวกลางคืน กักเก็บน้ำได้มากกว่าและลดการสูญเสียน้ำ เพื่อผิวแข็งแรงยิ่งขึ้น ช่วยฟื้นฟูโครงสร้างคอลลาเจน กระชับขึ้นจนสัมผัสได้ ลบเลือนริ้วรอยด้วยการเสริมประสิทธิภาพของโครงสร้างคอลลาเจน ช่วยซ่อมแซมและต้านการอักเสบของผิว ให้ผิวขาวอย่างอ่อนโยนและสุขภาพดี

พิก โบทานิค ไนท์

เซรั่มกลางคืน สูตรเข้มข้นด้วยสารสกัดจากดอกกล้วยไม้เข้มข้น เพิ่มความชุ่มชื้นมากกว่าเซรั่มทั่วไป ปรับสมดุลผิวหน้าให้กระจ่างใส ลบเลือนจุดด่างดำ ผิวเต่งตึง ดูมีออร่า หมดปัญหาเรื่องผิวทุกประการ ใช้บำรุงก่อนนอนหรือใช้กลางวันสำหรับผิวแห้งมาก เพิ่มความชุ่มชื้นสงสุดเพื่อลดสิวผด สร้างเกราะป้องกันผิวจากมลภาวะต่างๆ

เป็นยังไงกันบ้างครับ กับ 5 ไอเท็มสุดชิคที่จะช่วยบำรุงฟื้นฟูผิวที่ไหม้ แห้งเสียจากแดด ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้ การปล่อยผิวให้อ่อนแอมากไม่เป็นผลดีนะ ยิ่งผิวแห้งเสียต้องรีบดูแล อย่าลืมดูแลสุขภาพผิวกันนะครับ ใครมีปัญหาผิวอื่นๆ สามารถอ่านต่อที่นี่ได้เลยครับ วิธีดูแลผิว