ไฮยาลูรอน สารหน้าเด้ง ให้ผิวชุ่มชื้นสุด

คุณสมบัติช่วยนำพาสารสกัดซึมลึกสู่ผิว ชุ่มชื้นมากกว่าปกติหลายเท่า เต่งตึงกระชับ หลุมสิวให้ตื้น ผิวเรียบเนียนเร็วขึ้นหลายเท่าตัว มีหลายแบบ และเรียกได้หลายชื่อดังนี้

 • Hyaluronic Acid
  เป็นไฮยาที่ใช้ทั่วไป
 • Sodium Hyaluronate หรือ Hyaluronate
  เป็นเกลือของไฮยา ตัวนี้ราคาแพง ทำออกมามีโมเลกุลเล็กกว่า และให้ผิวดีกว่า

เครมไฮยาลูรอน 5% ในสูตร จกตาไหม?

ไฮยาลูรอนเป็นสารธรรมชาติที่ร่างกายสร้างขึ้นได้เอง มีหน้าที่สำคัญดังนี้

 • ทางด้านผิว มีลักษณะเหมือนเจลแทรกอยู่ระหว่างเซลล์ผิว ทำหน้าที่กักเก็บน้ำแก่เซลล์ และเป็น Humectant คือช่วยดึงน้ำจากบรรยากาศเข้าหาตัวเอง ป้องกันน้ำไม่ให้ระเหยออกจากผิว
 • ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบหลักของน้ำไขข้อ หล่อเลี้ยงข้อต่อ น้ำเลี้ยงลูกตา น้ำหล่อลื่นบริเวณส่วนต่างๆ ของร่างกาย รวมทั้งลดการเสียดสีของอวัยวะและเซลล์ได้ด้วย

เมื่อเราอายุมากขึ้น มลภาวะ ความเครียด แสงแดดจะปัจจัยให้ ปริมาณไฮยารูลอนลดลง ทำให้ผิวขาดน้ำ และเกิดริ้วรอยขึ้น ซึ่งมีอนุภาคเล็กมากระดับนาโนสามารถซึมซาบถึงผิวชั้นในได้ง่าย และเร็ว สกัดมาจากพืชแล้วนำมาผ่านขบวนการหมักทางชีวภาพ ส่งผลให้ผิวตึงกระชับ ร่องรอยตีนกาจางลง หน้าจึงเด้ง เนียนใส

ไฮยาลูรอนมาในหลายรูปแบบ เช่น กรดไฮยาลูรอนิค หรือที่ดีกว่าในรูปแบบของโซเดียมไฮยาลูรอเนต ที่พิกเลือกใช้ ซึ่งทุกสูตรของพิกใช้โซเดียมไฮยาลูรอเนตโมเลกุลเล็กและจะเล็กมากที่สุด คือในพิก PIX Botanic Super Serum ซึ่งเล็กมากที่สุดในตลาด คือ 8,000 ดาลตัน ซึ่งทั่วไปใช้ที่ 1.5 ล้านดาลตัน เมื่อ​รวม​กับ​ส่วน​ผสม​อื่น ก็​จะ​พา​ส่วน​ผสม​นั้น​ซึม​เข้า​สู่​ผิว​ได้​ลึกมากๆ และให้ผิวดีขึ้นมากๆ

คุณสมบัติดูแลผิวของไฮยาลูรอน

 • ความชุ่มชื้น
  ไฮยาลูรอนจัดเป็น Moisturizer ที่ดีที่สุด ทั้งเติมความชุ่มชื้น ช่วยให้ผิวโอบอุ้มน้ำ รักษาความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ให้ผิวมีความสมดุลอยู่ตลอด
 • ผิวเนียนกระชับ
  เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่ดี จะคอยเชื่อมต่อระหว่าง ชั้นผิวหนังแท้กับคอลลาเจนและอีลาสตินเข้าด้วยกัน ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่น เรียบเนียนและกระชับขึ้น
 • นำพาสารอาหารผิว
  เป็นอีกหนึ่งคุณสมบัติพิเศษ ในการนำสารอาหารหรือสารสกัดเข้าสู่เซลล์ผิวได้ล้ำลึก ทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง

ไฮยาแท้

พิกเลือกใช้โซเดียมไฮยารูลอเนตที่โมเลกุลเล็ก จึงใช้เห็นผลมากกว่า และไม่มีเจลอย่างเช่น carbopol หรือ cellulose หรือ xantan gum ผสมเพื่อลดต้นทุน จึงเห็นผลแท้จริง

แม่เหล็กความชื้น

เพราะ​กักเก็บ​ความ​น้ำ​ให้​ผิวได้หลายเท่า เซรั่มที่มีศักยภาพนี้จะส่งมอบสารอาหารที่ชื่นชอบความชุ่มชื้นลึกเข้าไปในผิว กรดไฮยาลูโรนิกหนึ่งกรัม (0.03 ออนซ์) สามารถกักเก็บน้ำได้มากถึงหกลิตร จึงช่วยปรับปรุงการสูญเสียความกระชับความยืดหยุ่นและช่วยให้ผิวของคุณดูอวบอิ่มและอ่อนนุ่ม สามารถ​เคลือบ​เป็น​ฟิล์ม​ตรึง​น้ำ​ ตรึง​ความ​ชุ่มชื้น​ไว้​ที่​ผิว ช่วยให้ผิวนุ่มเนียนและคืนความอ่อนเยาว์ ให้​ผิว​ดู​เด็ก ป้องกันการเปลี่ยนสีผิว พร้อม​ให้​ผิว​แข็งแรง

ถ้าเทียบกับคอลลาเจนล่ะ ?

คอล​ลา​เจน ไม่ได้​ช่วย​ให้​ผิว​แข็งแรง จริงอยู่คอลลาเจน​เป็น​ส่วนประกอบ​ของ​ผิว รวม​ถึง​อีลาสติ​น แต่​ใน​เครื่อง​สำอาง​สาร​กลุ่ม​นี้​จัด​เป็น​โปร​ตีน ที่​สกัดมาจากสัตว์​

เติมเต็มความชุ่มชื้น

เป็นเวลาอย่างต่อเนื่อง ยาวนานตลอด 24 ชั่วโมง

โมเลกุลเล็กระดับนาโน มีคุณสมบัติพิเศษช่วยในการโอบอุ้มน้ำให้กับผิว ช่วยรักษาสมดุลผิวเสริมความชุ่มชื้น มีคุณสมบัติโดดเด่นหลังการใช้ นั่นคือช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวพรรณ และช่วยนำพาสารอาหารต่างๆ ซึมซาบลงสู่ชั้นผิวได้เป็นอย่างดีพร้อม ทำให้ผิวพรรณนุ่มน่าสัมผัส ปรับผิวแห้งหรือหยาบกร้านให้นุ่มขึ้น เรียบขึ้นและยังฟื้นฟูผิวที่เหนื่อยล้าให้กลับมาเปล่งปลั่งสดใสอย่างเป็นธรรมชาติ ช่วยให้ผิวหนังสามารถเก็บกักความชุ่มชื่นได้มากกว่าปกติหลายเท่า โดยที่ไม่เพิ่มความมันแบบที่ไม่ดี sebum บนผิวชั้นนอก ดังนั้นคนที่มีผิวมันก็สบายใจได้ เมื่อผิวมีความชุ่มชื่นที่ดีเพียงพอ ผิวหน้าก็จะดูอ่อนเยาว์ เนียนเรียบขึ้น ริ้วรอยลดลง มีความยืดหยุ่น นุ่มนวล และดูมีชีวิตชีวา

เราจึงแนะนำสารตัวหนึ่งในร่างกายซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก ได้แก่ “ไฮยาลูโรนิค แอซิด” (Hyaluronic acid : HA) หรือ สารไฮยารูรอน กรดนี้เป็นสารที่ร่างกายสามารถสร้างขึ้นมาได้เอง ทำหน้าที่เป็นส่วนประกอบหลักของน้ำไขข้อ หล่อเลี้ยงข้อต่อ น้ำเลี้ยงลูกตา น้ำหล่อลื่นบริเวณส่วนต่างๆของร่างกาย รวมทั้งลดการเสียดสีของอวัยวะและเซลล์อีกด้วย ในทางความงาม ไฮยาลูโรนิค แอซิด จะถูกกล่าวถึงด้วยคุณสมบัติเป็นตัวประสานความเชื่อมต่อระหว่าง ชั้นผิวหนังแท้ (dermis) โปรตีนคอลลาเจนและอีลาสติน เข้าด้วยกัน ทำให้ผิวหนังมีความยืดหยุ่น เต่งตึง ปราศจากริ้วรอย และดูเรียบเนียน นอกจากนี้ ไฮยาลูโรนิค แอซิด ยังมีคุณสมบัติทางความงามโดยอ้อมคือเป็นตัวช่วยในการนำสารอาหารเข้าสู่เซลล์ผิวทำให้เซลล์ผิวแข็งแรง และยังสามารถช่วยในการขับของเสียออกจากเซลล์ได้ดีระดับหนึ่งเลยทีเดียว