ผิวดี เริ่มจากการฟื้นบำรุงจากภายใน

      ปัจจุบันคนหันมาใส่ใจเรื่องผิว และดูแลตัวเองให้ดูดีอยู่เสมอ จึงไม่แปลกที่เราจะได้ยินศาสตร์แห่งการดูแลผิวใน เยอะมาก การทาบำรุง ทั้งการกิน การฉีดผิด และการศัลยกรรม แต่ทุกวิธีที่กล่าวมานั้นล้วนแล้วแต่มีความเสี่ยงและผลข้างเคียงต่อร่างกายทั้งสิ้น 

หลายคนใฝ่ฝันที่จะมีผิวสุขภาพดี ดูอ่อนวัย ด้วยความที่ทุกคนต้องเผชิญมลภาวะทำร้ายผิว และที่หลีกเลี่ยงไม่ได้เห็นจะเป็นอายุ ในวัยเด็กคอลลาเจน ยังไม่เสื่อมสลายและมีจำนวนมาก จึงเป็นธรรมดาที่เด็ก ๆ หรือวัยรุ่นนั้นมีผิวหนังที่เต่งตึง แต่เมื่อมีวัยที่มากขึ้นเส้นใยคอลลาเจนเหล่านี้จะเสื่อมสลายและมีปริมาณลดลง

การฟิ้นบำรุงผิวจากภายใน

หนึ่งในการดูแลผิวโดยไม่ต้องลงทุน ทำได้ง่ายๆไม่จำเป็นต้องไปฟิตเนส เช่น คาดิโอ โยคะ ใช้เวลาไม่มากต่อวัน แค่วันละ 20-30 ก็เพียงพอ ลงแรงให้ระบบในร่างกายดี เกิดการหมุนเวียนเลือดที่ดีเมื่อเลือดไหลเวียนได้สะดวกเราก็มีเลือดไปหล่อเลี้ยงร่างกายทุกส่วนอย่างเต็มที่ นั้นก็ส่งผลโดยตรงที่ทำให้ผิวพรรณนั้นดูเปล่งปลั่งสดใส ดูดีมีเลือดฝาด  

การออกกำลังกายยังทำให้ได้ขับสารพิษ เมื่อออกกำลังกายทุกวัน จะทำให้เราเสียเหงื่อมากๆ นั้นก็เท่ากับว่าร่างกายของเราได้ขจัดของเสียออกจากร่างกายได้อีกด้วย และเมื่อร่างกายไม่มีสารพิษตกค้าง ผิวพรรณก็จะดี

การรับประทานอาหาร

มีประโยชน์ต่อสุขภาพ และเพิ่มด้วยผักผลไม้ที่มีส่วนช่วนในเรื่องของการบำรุงผิวเช่น 

มะเขือเทศ
ช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด เนื่องจากมีสารไลโคพีน เมื่อนำไปประกอบอาหารโดยผ่านความร้อน จะช่วยให้สารดังกล่าวมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

แตงโม
ปกป้องผิวจากแสงแดด เนื่องจากมีสารไลโคพีนอยู่เป็นจำนวนมาก

แครอท
ลดสิว มีวิตามินเอที่สูงมาก ลดจำนวนเซลล์ผิวใหม่ชั้นนอกที่ถูกผลิตขึ้นมาจนเกินความจำเป็น ไม่เกิดการสะสมตัวของเซลล์ผิวหนังชั้นเก่า จนเกิดการอุดตันต่อมไขมัน และนำไปสู่การเกิดสิวอุกตันในที่สุด

เม็ดทานตะวัน
ช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้น ไม่หยาบกร้าน ลดเลือนริ้วรอย และลดอาการระคายเคือง อักเสบ และลดอาการบวมแดงของผิวหนังได้อีกด้วย เนื่องจากมีส่วนประกอบของโอเมก้า 3

ส้ม
ช่วยบำรุงผิวพรรณให้สดใสดูอ่อนกว่าวัย เนื่องจากมีส่วนประกอบของสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก

กีวี่
ช่วยทำให้ผิวมีความกระชับมากยิ่งขึ้น เนื่องจากมีวิตามินซี ที่มีผลต่อการผลิตคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง

อโวคาโด
บำรุงผิว เนื่องจากมีส่วนประกอบของวิตามินอี เป็นจำนวนมาก

พริกหวาน
ป้องกันผิวจากแสงแดด และทำให้สุขภาพของผิวมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ด้วยการเสริมสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนัง เนื่องจากพริกหวานนั้นมีวิตามินซีอยู่เป็นจำนวนมาก

เห็ดหอม
ต้านความชรา และช่วยต้านการอักเสบ ปรับผิวให้กระจ่างใสมากยิ่งขึ้น เนื่องจากในเห็ดหอมนั้น มีส่วนประกอบของวิตามินบี 12 วิตามินดี ซิลิเนียม และทองแดง

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่
ให้วิตตามินซี และสารต้านอนุมูลอิสระในปริมาณที่สูงมาก

ชาเขียว
ปรับสมดุลของผิว ไม่ให้เกิดความมัน ไม่แห้งง่ายจนเกินไป และเปล่งปลั่งมากยิ่งขึ้น มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระอยู่เป็นจำนวนมาก แต่มีข้อควรระวังคือไม่ควรเติมนมลงไปในชาเขียว เพราะจะเป็นการทำลายคุณสมบัติในการต่อต้านอนุมูลอิสระของชาเขียว

เมื่อร่างกายแข็งแรงการจากการออกกำลังกาย และการทานอาหารที่ช่วยบำรุงผิวแล้ว ก็มาถึงการใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิวให้ถูกต้องนั้นก็เป็นสิ่งสำคัญ อย่าลืมว่าผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ดีที่สุดนั้นถูกออกแบบมาให้ทำงานร่วมกันเพื่อแก้ไขปัญหาผิว