วิธีแก้ผื่นคัน หายไว

ถึงแม้เป็นคนสะอาด อาบน้ำตลอด ทำไมถึงคันตามตัว ตามแขน ตามหน้า เกายังไงก็ไม่หายคัน เพราะการคันที่ว่าไม่เกี่ยวกับความสะอาด แต่เกี่ยวกับผิวที่อ่อนแอ หรือถ้าคันหน้าก็เกิดเพราะแพ้อะไรสักอย่าง ถ้าเรารู้สาเหตุก็จะแก้การคันให้หายขาดได้

สาเหตุผื่นคัน

เกิดจากผิวแห้ง

ทั้งผิวหน้า ผิวกาย และหนังศีรษะ มีสาเหตุที่ทำให้เป็นผื่นคันเดียวกันคือ ผิวแห้ง ซึ่งเกิดจากสกินแคร์ ครีมอาบน้ำ และแชมพูทั่วไปที่มีสารระคายเคืองทำลายความชุ่มชื้นผิว ผิวจึงแห้งและอ่อนแอ ไม่แข็งแรง เมื่อเจอมลภาวะ จึงทำให้คันได้ง่าย

แก้ผิวแห้ง โดยให้ผิวชุ่มชื้นธรรมชาติ

การแก้คันที่ดีสุดคือแก้ที่สาเหตุ การให้ผิวชุ่มชื้นที่ดี คือการทำให้ผิวกักเก็บน้ำหล่อเลี้ยงผิวธรรมชาติได้อยู่ตลอด ซึ่งจะต้องบำรุงให้ดีเพื่อผิวสมดุลและชุ่มชื้นอย่างเป็นธรรมชาติ จะช่วยแก้การคันได้เองและยั่งยืน พิก โบทานิค ทุกสูตร จึงเน้นความชุ่มชื้นที่ภายใน ให้ผิวแข็งแรง เมื่อผิวชุ่มชื้นแล้ว ผิวก็จะไม่คัน

เพราะอาบน้ำและล้างหน้าที่เราใช้มีสารทำลายความชุ่มชื้นของผิว ทำให้ผิวแห้ง ผิวก็ไม่แข็งแรง ชั้นปกป้องผิวถูกทำลาย และยังมีสารทำให้แพ้ หรือเพราะเคยใช้ครีมอันตราย จึงทำให้คัน ซึ่งเรามองไม่ออกเลยว่าครีมไหนปลอดภัยไหม

วิธีแก้ผื่นคันง่ายมาก

ทั้งคันหัว คันหน้า คันตัว มีวิธีแก้เดียวกันคือ การให้ความชุ่มชื้นกับผิว จะเป็นการแก้คันที่สาเหตุ เมื่อเกิดการคันแสดงว่าสกินแคร์ทั่วไปที่ใช้อยู่ไม่ได้ช่วยให้ความชุ่มชื้นที่ดีพอ ต้องปรับเปลี่ยนวิธีการดูแลผิวให้ถูกต้อง

วิธีแก้คัน

เลือกครีมจากธรรมชาติ

ความเป็นธรรมชาติจะปลอดภัยที่สุด โดยเน้นที่การให้ความชุ่มชื้น เพื่อลดการคัน สามารถนำพืชเหล่านี้มาพอกและหมักได้

 • อโลเวร่า
  ใช้ได้ทั้งผิวหน้า ผิวกายและหนังศีรษะ บรรเทาอาการคัน เติมความชุ่มชื้น
 • ขมิ้นชัน
  ฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ลดผื่นคันได้ดี
 • ไพล
  ลดผดผื่น บรรเทาอาการคัน
 • มะกรูด
  สำหรับหนังศีรษะ ลดอาการคัน ช่วยขจัดรังแค

แต่การใช้พืชหมักขั้นตอนยุ่งยาก เห็นผลช้า ดีที่สุดควรใช้พิก โบทานิค ซึ่งมีพืชธรรมชาติที่ช่วยลดคัน สารสกัดเข้มข้นจึงเห็นผลเร็ว แถมใช้ง่ายกว่ามาก

เปลี่ยนครีมที่ใช้

รักษาผื่นคันหายขาด ต้องรักษาผื่นคันที่สาเหตุ ต้องเปลี่ยนมาใช้พิก โบทานิค แก้คันง่ายที่สุด แถมหายเร็วที่สุด เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง อ่อนโยนมาก ไม่มีสารระคายเคือง

เพราะให้ผิวชุ่มชื้นมาก และยังไม่มีสารทำให้แพ้ ลดผิวแห้ง สาเหตุสำคัญของผื่นคันและสิว เน้นให้ความชุ่มชื้นสูง ลดอาการคันได้ดี โดยไม่มีสารระคายเคือง อ่อนโยนมาก

ใช้ครีมมีสารทำให้หน้าคันหนักมาก

แค่ใช้พิก ก็ทำให้ผิวสวย ไร้สิว หายคัน

ตัวไหนลดคัน

พิกทุกสูตรเน้นความชุ่มชื้นผิวตามธรรมชาติ จึงแก้คันได้ จะใช้พิกตัวไหนก็ได้ แม้ใช้พิกตัวเดียวก็เห็นผล เพราะพิกทุกตัวจะให้ความชุ่มชื้นสูง ลดอาการคันหาย รักษาสิว และยังให้ผิวดีขึ้นทุกด้าน เริ่มต้นแนะนำ ถูกที่สุด เติมความชุ่มชื้นได้ดี จากนั้นจึงขยับไปตัวที่แพงกว่า

สำหรับอาการคันทั่วไป เมื่อใช้พิกอย่างต่อเนื่อง ร่วมกับการดูแลผิวที่ดี ผื่นคันจะหายในไม่กี่วัน หากมีผื่นคันรุนแรงหรือมีโรคเฉพาะเข้ามาเกี่ยวข้อง อาจต้องใช้เวลาซักระยะ ผิวจะแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ อาการคันลดลงตามลำดับ

ปลอดภัยมั่นใจ
บางครีมเห็นผล แต่ต้องมาแก้หน้าพังทีหลัง หมดเยอะกว่าเดิม เพื่อให้ทุกคนมีผิวสวยยั่งยืน ต่างกับครีมอันตรายที่ยิ่งใช้ ยิ่งพัง พิกจึงรวมข้อมูลด้านสารอันตรายมาให้ทุกคน เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้หลงใช้

ใช้ยังไง

ไม่ว่าจะเป็นผื่นคันตามหน้า ผิวกาย และหนังศีรษะจะหายไวขึ้น เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสผิวเป็นพิก ซึ่งใช้เพียงไม่กี่ตัว แถมวิธีใช้ง่ายมาก โดยทำร่วมกับการดูแลผิวที่ดี ผลลัพธ์ที่ได้ ผิวก็จะดีขึ้นเรื่อยๆตามลำดับ สุดท้ายผิวจะสวยและเรียบเนียนกว่าใคร แถมผิวแข็งแรงยั่งยืนด้วย

ใช้ครบเซต

เพื่อรักษาผื่นคันหายไวขึ้น เพราะทุกอย่างที่สัมผัสหน้าเป็นพิก

 1. อโล แชมพู
  อ่อนโยนสุด ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ให้ทั้งผมสวย ไม่อุดตัวผิว ไม่เกิดผื่นคันขึ้นอีก
 2. อโล คลีน
  เซรั่มล้างหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นสูง ผิวแข็งแรง อาการคันหายเร็ว
 3. อโล เซรั่ม
  สุดท้ายบำรุงด้วยสารสกัดอโลเวร่าเข้มข้น บำรุงล้ำลึก รักษาผื่นคัน ลดสิวดีมาก

คลิปแนะนำ

7 thoughts on “วิธีแก้ผื่นคัน หายไว”

  • คันตามตัวแนะนำเซรั่มอาบน้ำ บอดี้คลีน และบำรุงด้วย อโลบอดี้เซรั่ม จะช่วยให้ผิวชุ่มชื่นขึ้นและลดอาการคันตามตัวได้ค่ะคุณพี่

Leave a Comment

ดูต่อ