พิก

Licorice Extract . สารสกัดชะเอมเทศ . ​ขาว​ไวสุด ลิโคไรต์​ ผิวสุขภาพดี

เป็นที่รู้กันในวงการเครื่องสำอางทั่วโลก ลิโคไรซ์หรือชะเอมเทศให้ผิวขาวแรงสุด สารจึงแพงมาก ให้ผิวขาวเร็วกว่าสารสังเคราะห์ ไฮโดรควิโนน กรดโคจิก และอาร์บูติน

เป็นสิวแต่ก็อยากขาว ด้วยชะเอมเทศหรือลิโคไรต์ในพิก โบทานิค ไวท์ เป็นสูตรที่รักษาสิวที่มาพร้อมให้ผิวขาวจัดเต็ม จัดหนัก เป็นที่รู้กันในวงการเครื่องสำอางทั่วโลก ว่าขาวไวสุดแบบปลอดภัย ไม่อันตราย และ ต้นชะเอมเทศนั้นเป็นพันธุ์ไม้ของจีนจัดเป็นไม้พุ่ม โดยมีลำต้นสูงประมาณ 1 – 2 เมตร และมีขนสั้นๆ อยู่ตามลำต้น จะออกดอกเป็นช่อๆ โดยมีกลีบดอกสีม่วงอ่อนๆ และก้านดอกสั้นมากๆ

สกินแคร์จาก PIX ที่ใช้ Licorice

ชื่อทางเครื่องสำอางINCI Name
Glycyrrhiza Glabra Root Extract

ส่วนที่ใช้
ราก

ชะเอมมีสารสำคัญคือ Glycyrrhetic acid และ Flavinoids ที่ลดอาการระคายเคืองและแอนตี้ออกซิแดนซ์ และยังมี Grabridin ซึ่งจะไปทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ไทโรซิเนส โดยจะมีผลลดการผลิตเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนังจากการถูกกระตุ้นด้วย รังสียูวีบี เหมาะกับผู้ที่ต้องการเหมาะกับผู้ที่ต้องการลดจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยดำจากสิว อย่างปลอดภัยในเวลาอันรวดเร็ว และยังช่วยดูดซับรังสี UV ได้อีกด้วย ผิวจึงทนต่อรังสีและมลภาวะต่าง ๆ ได้ดี ลดการระคายเคืองหากผิวถูกแสงแดด

อยากรู้ว่าดีขนาดไหน ดูจากราคาได้ครับ

ผิวขาวไวสุด ลดฝ้า กระ

ลิโคไรซ์หรือชะเอมเทศ มีสาร Glabridin ที่แพงมาก ที่ให้ผิวขาวแรงสุด และมากกว่าสารสังเคราะห์อื่นๆ ขาวเร็วและแรงกว่ากรดโคจิก อัลฟ่าอาร์บูติน วิตามินซี กลูต้า วิตามินบี 3 หรือแม้แต่ไฮโดรควิโนน แต่ปลอดภัยมาก ส่วนกรดโคจิกมีการใช้น้อยลงเพราะอาจก่อให้เกิดมะเร็งผิวหนัง

ลดการเกิดฝ้า กระ จุดด่างดำ และความหมองคล้ำ สารสกัดจากรากชะเอมเทศเข้าไปทำหน้าที่ยับยั้งการทำงานของเอนไซม์ ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ไม่ให้ไปสร้างเม็ดสีเมลานิน จึงช่วยลดการเกิดฝ้า กระ และจุดด่างดำได้ดี ทำให้เซลล์ผิวที่หมองคล้ำจางลงอย่างรวดเร็ว ผิวจึงขาวสดใสอยู่เสมอ

ลดสิว ต้านการอักเสบ

ช่วยลดและต้านการอักเสบของผิว ชะเอมเทศสามารถนำมาใช้ทดแทนสารเคมีที่ช่วยทำให้ผิวหน้าสว่างกระจ่างใส ช่วยลดและต้านการอักเสบของผิวแถมยังไม่ก่อให้เกิดผลข้างเคียงต่อผิวหน้า และไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

ผิวเรียบเนียน ชุ่มชื้นขึ้น

ช่วยสร้างความชุ่มชื้นให้ใบหน้าเรียบเนียนขึ้น เมื่อใช้สารสกัดจากชะเอมเทศเป็นประจำ จะช่วยลดการเกิดปัญหาผิวจากมลภาวะและการเปลี่ยนแปลงของเซลล์ผิว พร้อมมอบความชุ่มชื้นและทำให้ผิวหน้าเรียบเนียนขึ้น และรอยดำที่เกิดจากแผลเป็นต่างๆ บนใบหน้าลดเลือนลงกระทั่งจางหายไป

ฟื้นฟูผิว ลดริ้วรอย

ดูแลผิวหน้าให้สุขภาพดี ชะเอมเทศช่วยลดการระคายเคือง การแพ้ รอยแดงจากสิว และควบคุมความมันบนใบหน้าทำให้การเกิดสิวลดลง มีความอ่อนโยนเหมาะกับสภาพผิวที่มีความบอบบาง ช่วยลดเลือนรอยเหี่ยวย่น ให้ผิวดูเด็กขึ้น

กันแดด

ดูดซับรังสียูวีและบำรุงผิวพรรณให้สดใสเปล่งปลั่งชะเอมเทศมีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและฆ่าเชื้อแบคทีเรีย อีกทั้งช่วยขับพิษและดูดซับรังสียูวีจากผิวพร้อมช่วยบำรุงผิวให้สดใสเปล่งปลั่งอย่างเป็นธรรมชาติ โดยมีการค้นคว้าทดลองและงานวิจัยทางการแพทย์รับรอง