พิก เมคอัพ คลีน

พิก เมคอัพ คลีน

ใหม่ล่าสุด สูตรล้างหน้าเพื่อผิวแพ้ง่าย ล้างเมคอัพน้ำมันและซิลิโคนโดยเฉพาะ แต่งหน้ากันน้ำหนักขนาดไหน ก็เช็ดออกหมดจดในครั้งเดียว ไม่มีส่วนผสมของน้ำมันและซิลิโคนจึงไม่ก่อให้เกิดสิว และสกัดจากธรรมชาติบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้นหลังใช้

หากเป็นการล้างหน้าทั่วไป หรือเมคอัพไม่กันน้ำ แนะนำ พิก โบทานิค คลีน

ส่วนประกอบ : Isopentyl Laurate, Propanediol, 1,2-Hexanediol, Caprylhydroxamic Acid

ลดการบาดผิว

สำหรับเมคอัพ คลีนของพิก จะเป็นสูตรที่ลดการบาดผิวได้ดี เพราะไม่ต้องใช้สำลีในการล้างเมคอัพ หลังจากที่หยดเมคอัพ คลีนทั่วใบหน้าแล้ว สามารถเช็ดออกด้วยทิชชู่ อีกทั้งยังเป็นการทำความสะอาดผิวล้ำลึก เช็ดออกได้ในครั้งเดียว ช่วยลดการเสียดสีให้ผิวได้

สำคัญต่อผิว

สำหรับใครที่แต่งหน้าเป็นประจำ รักในการแต่งหน้าตามลุคต่างๆ คงจะต้องมีคลีนซิ่งติดโต๊ะเครื่องแป้งกันแน่นอน เรียกได้ว่าสำคัญมากๆ หาเราไม่ได้คลีนผิว ก็เท่ากับว่าได้เปิดช่องทางให้สิ่งอุดตัน เข้าไปสะสมในผิวเรา ก่อให้เกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้มากมาย จึงเป็นเหตุผลในความสำคัญของการล้างเมคอัพ หากเราละเลยขั้นตอนนี้ไป จะส่งผลกระทบไม่ดีต่อผิวอย่างเช่น

  • สิวมาเยือน เป็นสิ่งที่เกิดค่อนข้างรวดเร็ว กับปัญหาสิว เป็นผลจากการอุดตันของผิว ทั้งจากเครื่องสำอาง มลภาวะ เหงื่อ ซึ่งจะมารวมกัน ทำให้ผิวหายใจไม่สะดวก จนเกิดสิวนั่นเอง
  • ผิวแห้ง ในเครื่องสำอางที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอร์ จะทำให้ผิวแห้ง เพราะถูกดูดซับความชุ่มชื้นออกไป เมื่อผิวแห้งแล้ว ยังเกิดการระคายเคืองและอักเสบได้ง่ายอีกด้วย
  • ผิวหมองคล้ำ ทำให้ขาดความสดใส เพราะเกิดการสะสมเซลล์ผิวที่ตายแล้ว ผิวจึงดูหมองคล้ำ
  • ผิวขาดความยืดหยุ่น เป็นผลจากการอุดตันของเมคอัพและมลภาวะต่างๆ ส่งผลให้เกิดอนุมูลอิสระ โครงสร้างคอลลาเจนถูกทำลาย ผิวจะหย่อนคล้อย จนทำให้เกิดริ้วรอย

ตอบโจทย์ทุกผิว

เนื่องจากคลีนซิ่งมีหลายประเภท ซึ่งผิวแต่ประเภทก็จะเหมาะกับแต่ละอัน จะดีมากกว่าหากใช้คลีนซิ่งที่เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมถึงผิวที่เป็นสิวและผิวแพ้ง่ายให้พิก เมคอัพ คลีน ช่วยล้างเมคอัพกันน้ำ เพื่อให้ผิวสะอาดพร้อมการบำรุงให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น ไม่ก่อให้เกิดสิว เพราะปราศจากน้ำมันและซิลิโคน

เลือกอย่างไร

เพราะสภาพผิวที่แตกต่างกัน ทำให้ขั้นตอนของการเลือกผลิตภัณฑ์นั้นต่างกันออกไป หากจะเลือกคลีนซิ่งให้เหมาะกับแต่ละผิวจะทำได้อย่างไร

  • ผิวแห้ง เลือกเป็นสูตรที่ให้ผิวชุ่มชื้น แนะนำเป็นคลีนซิ่งออยล์
  • ผิวมัน เน้นสูตรควบคุมความมัน ช่วยลดการอุดตันของผิว ใช้เป็นคลีนซิ่งวอเตอร์สูตรผิวมัน
  • ผิวแพ้ง่าย ต้องระวังการใช้เป็นพิเศษ เลือกสูตรที่ปราศจากน้ำมันและซิลิโคนโดยเฉพาะ
  • ผิวธรรมดา สามารถเลือกใช้คลีนซิ่งได้หลายแบบ แต่ก็จะต้องเช็คเรื่องการระคายด้วยเหมือนกันนะ

จะเห็นได้ว่าคลีนซิ่งมีให้เราเลือกหลายแบบ แต่สิ่งที่เราต้องนึกถึงก็คือความอ่อนโยน ทั้งผิวที่แพ้ง่ายและผิวธรรมดา เพราะคลีนซิ่งที่มีส่วนประกอบของน้ำมัน ซิลิโคนหรือแอลกอฮอล์อยู่ ก็มักจะทำร้ายผิวไปพร้อมกับการทำความสะอาด การเลือกใช้สูตรธรรมชาติ ปราศจากการระคายเคืองจะดีที่สุด เพราะผิวของเราจะไม่โดยทำร้ายอย่างแน่นอน

ใช้ง่าย

หยดเมคอัพคลีนบนทิชชู่ แล้วเช็ดหน้า หรือเพื่อลดการบาดผิวจากทิชชู่ หยดเมคอัพคลีนและทาทั่วหน้าและเช็ดออกด้วยทิชชู่ ล้าง​ได้เฉพาะเมคอัพกัน​น้ำที่​เป็น​เบสน้ำมัน​หรือ​ซิลิโคน​ ไม่​สามารถ​ล้าง​เมคอัพ​​เบสน้ำได้ ซึ่ง​ต้อง​ล้าง​ด้วย พิก โบ​ทา​นิค คลีน ที่​เป็น​สูตร​น้ำ​เหมือนกัน ในขั้นตอนสุดท้าย

Leave a Comment