พิก เมคอัพ ฟาวเดชั่น

รองพื้นสูตรใหม่ล่าสุด บางเบา ไม่หนักผิว แต่ให้การปกปิดและได้งานผิวเรียบเนียน เหมาะกับทุกสภาพผิว และยังดีต่อผิวแพ้ง่าย เป็นสิว

ซิลิโคนแทบไม่มี

ด้วยซิลิโคน 0.15% ต่ำมาก เรียกได้ว่าแทบไม่มีซิลิโคนเลย ซึ่งจะไม่ทำห้ผิวอุดตันหรือเกิดสิวเสี้ยน ต่างจากสูตรที่มีซิลิโคนทั่วไปที่จะความไม่สบายผิว เป็นได้ทั้งเมคอัพเพื่อเติมแต่งความสวยงามและเราได้ให้การบำรุงผิวไปในตัว รองพื้นจากพิก เมคอัพ ยังมีคุณสมบัติช่วยในการกันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ทำให้เมคอัพไหลเยิ้มระหว่างวัน ทั้งนี้สูตรกันน้ำจะอยู่ในระดับที่เหมาะสมถึง 24 ชั่วโมง โดยไม่ก่อให้เกิดการอุดตัน ล้างออกได้ง่าย ใช้แต่งหน้าได้ทุกวันโดยไม่เป็นการทำลายสุขภาพผิว

ล้างง่าย

ด้วยความที่มีซิลิโคนเพียงน้อยนิด จึงสามารถล้างออกด้วยพิก โบทานิค คลีน โดยไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งสำหรับเฉพาะเมคอัพกันน้ำ เปรียบเทียบกับรองพื้นทั่วไปที่มีซิลิโคน 50-80% ของสูตร หากเช็ดด้วยคลีนซิ่งออกไม่หมดจะทำให้ผิวอุดตัน จึงเกิดเป็นสิวขึ้นในวันต่อมา

มี 2 สี

Light ไลท์

สำหรับผิวขาว ทั้งโทนผิวขาวเหลืองและขาวอมชมพู ให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอก หรือทำให้หน้าลอย เทา รองพื้นของพิก จะช่วยในการปรับระดับสีผิวให้ลงตัว

Natural เนเชอรัล

สำหรับผิวสองสี เพื่อผิวดูเป็นธรรมชาติแบบ Natural Look สูตรพิเศษของพิก สีโทน warm เล็กน้อย เพื่อให้กลืนไปกับสีผิวธรรมชาติ ให้สีผิวสุขภาพดีดูมีเลือดฝาด ไม่ทำให้หน้าลอย เขาได้กับทุกเฉดสีในระดับของผิวแทน

ส่วนประกอบ

PIX Makeup Foundation Light

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200019781

Isopentyl laurate, Titanium Dioxide, CI 77492, Isopropyl Myristate, Propanediol, CI 77491, 1,2-Hexanediol, Aluminum Hydroxide, Isononyl Isononanoate, CI 77499, Methyl Polysiloxane, Caprylhydroxamic Acid, Triethoxycaprylylsilane, Polyhydroxystearic Acid, Silica, Mineral Oil, Styrene/Butadiene Copolymer

PIX Makeup Foundation Natural

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200019770

Isopentyl laurate, Titanium Dioxide, CI 77492, Isopropyl Myristate, Propanediol, CI 77491, 1,2-Hexanediol, Isononyl Isononanoate, Aluminum Hydroxide, CI 77499, Polyhydroxystearic Acid, Silica, Triethoxycaprylylsilane, Caprylhydroxamic Acid, Methyl Polysiloxane, Mineral Oil, Styrene/Butadiene Copolymer

วิธีใช้

เขย่าก่อนใช้

เขย่าในแนวนอนเบาๆ เนื่องจากรองพื้นมีโมเลกุลเล็ก อาจทำให้หกเลอะเทอะได้ เราอยุ่ในช่วงกำลังหาแพคเกจชนิดใหม่ที่สามารถเก็บเนื้อรองพื้นได้
ทาบางๆด้วยมือ หรือจะใช้ฟองน้ำเกลี่ย รอสักครู่เนื้อรองพื้นจะซึมซาบเข้าผิวเพื่อความชุ่มชื้นและบำรุงไปในตัว โดยไม่เหนอะหนะ งานผิวแมตซ์แต่ไม่แห้งจนเกินไป ยังคงความเป็นงานผิวที่สวย เนียน จากนั้นก็ลงเมคอัพขั้นตอนต่อไปได้เลย
ทาบางๆ 1 ครั้งเพื่อการปกปิดระดับปานกลางแบบ Natural Look ทาซ้ำได้เพื่อการปกปิดที่เรียบเนียนยิ่งขึ้น

ทริคแต่งหน้าสวยเนียนกว่าใคร

หากอยากเพิ่มความโปรของการแต่งหน้า ให้ได้ลุคออกมาพอดี งานผิวสวย ดูเป็นธรรมชาติ เราสามารถใช้ พิก โบทานิก ฟาวเดชั่นร่วมกับทริคดังนี้

ใช้อุปกรณเสริมช่วย

ไม่ว่าจะเป็นฟองน้ำหรือแปรงสำหรับลงรองพื้นเข้ามาช่วย เพื่อทำให้ได้งานผิวชัดเจน ผิวเรียบเนียน

เตรียมผิวเป็นสิ่งสำคัญ

รองพื้นจะออกมาสวยหรือไม่ ส่วนหนึ่งก็มาจากการเตรียมผิว ให้สมดุล ไม่แห้งหรือมันจนเกินไป อาจจะใช้ไพร์เมอร์เข้ามาล็อคเมคอัพให้ติดทนนาน อย่าลืมที่จะลงครีมกันแดดก่อนลงรองพื้นด้วยนะ

การเกลี่ยรองพื้น

ทั้งการใช้นิ้วมือ ลงด้วยฟองน้ำหรือแปรง ควรใช้การกดเบาๆ เพื่อให้รองพื้นอยู่ทนและเป็นไปตามแนวรูขุมขน ไม่แนะนำให้ปาดยาวๆ เพราะอาจจะทำให้ผิวเป็นคราบได้

สร้างมิติเสริมเสน่ห์

รองพื้นของพิก สามารถนำมาใช้แต่งเมคอัพใหม่ได้ นั่นก็คือการคอนทัวร์ เพื่อให้เห็นโครงหน้าที่เรียวขึ้น ผิวไม่ลอย เป็นการแต่งหน้าที่ดูมีมิติ โดยการใช้รองพื้นสีLight มาลงเป็นงานรองพื้นปกติ เมื่อเสร็จแล้วให้ใช้สีNatural ที่มีความเข้มขึ้นมา คอรทัวร์กรอบหน้าและสันจมูก และปิดท้ายด้วยแป้งได้เลย

ซื้อง่าย

Leave A Comment