พิก เมคอัพ ฟาวเดชั่น

รองพื้นสูตรใหม่ล่าสุด ให้การปกปิดอย่างเรียบเนียน แต่ยังความบางเบา ผิวแห้งหรือมันก็ใช้ได้ เช็คแค่โทนผิวอย่างเดียว ไม่ยุ่งยาก ล็อคผิวให้สวยได้ตลอดทั้งวัน กันน้ำ กันเหงื่อ พร้อมให้ finish look งานผิวสวยมาก ไม่ได้แมตซ์แห้งเกินไป ซึ่งใช้ได้ทุกวัน ไม่โป๊ะ ตอบโจทย์รองพื้นบางเบา แต่กลบรอยได้เยี่ยม

สูตรเฉพาะพิก ที่ถูกใจลูกค้า เพราะมีซิลิโคนที่น้อยมาก เพื่อให้ผิวแพ้ง่ายนั้นใช้ได้ ล้างออกง่าย ไม่ก่อให้เกิดสิว

PIX Makeup Foundation Light
ส่วนประกอบ
Isopentyl laurate, Titanium Dioxide, CI 77492, Isopropyl Myristate, Propanediol, CI 77491, 1,2-Hexanediol, Aluminum Hydroxide, Isononyl Isononanoate, CI 77499, Methyl Polysiloxane, Caprylhydroxamic Acid, Triethoxycaprylylsilane, Polyhydroxystearic Acid, Silica, Mineral Oil, Styrene/Butadiene Copolymer
เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200019781

PIX Makeup Foundation Natural
ส่วนประกอบ
Isopentyl laurate, Titanium Dioxide, CI 77492, Isopropyl Myristate, Propanediol, CI 77491, 1,2-Hexanediol, Isononyl Isononanoate, Aluminum Hydroxide, CI 77499, Polyhydroxystearic Acid, Silica, Triethoxycaprylylsilane, Caprylhydroxamic Acid, Methyl Polysiloxane, Mineral Oil, Styrene/Butadiene Copolymer
เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200019770

มี 2 สี

  • Light ไลท์
    สำหรับผิวขาว ทั้งโทนผิวขาวเหลืองและขาวอมชมพู รองพื้นของพิกให้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ ไม่วอก หรือทำให้หน้าลอยเทา จะช่วยในการปรับระดับสีผิวให้ลงตัว ในระดับผิวขาวเหลืองจนถึงผิวขาวเฉดสว่างขึ้น
  • Natural เนเชอรัล
    สำหรับผิวสองสี เพื่อผิวดูเป็นธรรมชาติแบบ Natural Look สูตรพิเศษของพิก สีโทน warm เล็กน้อย เพื่อให้กลืนไปกับสีผิวธรรมชาติ ให้สีผิวสุขภาพดีดูมีเลือดฝาด ไม่ทำให้หน้าลอยเทา หรือหน้าหมองดรอป เข้าได้กับทุกเฉดสีในระดับของผิวแทน

มีเฉดสีให้เลือกน้อยแต่ชัวร์กว่า เพราะสีรองพื้นครอบคลุมโทนผิวของคนไทย ไม่วอก ไม่เทาแน่อน มองกลับกันยิ่งมีหลายเบอร์ จะทำให้สับสนง่าย ในความซับซ้อนของโทนสี เลือกผิดนิดเดียวก็อาจทำให้พังได้

ซิลิโคนแทบไม่มี

สูตรเฉพาะพิก แม้จะเป็นเมคอัพแต่ก็ยังอ่อนโยน แตกต่างจากรองพื้นทั่วไป ที่มีซิลิโคนและน้ำมัน ทำให้หนักหน้า ยังไม่รวมเครื่องสำอางในขั้นตอนอื่น พอใช้ไปนานๆ จึงเกิดการสะสมของสารเหล่านี้ จนหน้าโทรมอย่างเห็นได้ชัด แต่ของพิกมีซิลิโคนอยู่เพียงแค่ 0.15% เรียกได้ว่าแทบไม่มีซิลิโคนเลย เป็นรองพื้นที่ทุกสภาพผิวเข้าถึงได้ แม้แต่ผิวแพ้ง่าย ก็ใช้แต่งได้สบายๆ

ไม่อุดตัน
เนื้อสัมผัสบางเบา เพราะมีส่วนผสมของซิลิโคนในอัตราที่น้อยมาก ล้างออกง่าย ไม่ค้างสะสม และยังเป็นสูตรน้ำที่ติดทน 24 ชั่วโมง ปกปิดรอยต่างๆ ได้หมด ไม่ต้องทาหนาหน้าก็เป๊ะได้ ควบคุมความมัน กันน้ำ กันเหงื่อ

ลดสิว

นอกจากสูตรซิลิโคนน้อยมาก ที่ไม่ก่อให้เกิดการอุดตันแล้ว ยังลดปัญหารูขุมขนกว้าง ไม่ระคายเคือง ลดสิวเสี้ยน ควบคุมความมันได้ตลอดทั้งวัน กันน้ำและกันเหงื่อ ไม่ทำให้หน้ามัน จึงไม่ดึงดูดสิ่งสกปรก แบคทีเรียและมลภาวะ ที่ต้องเจอระหว่างวัน ให้มาเกาะผิว ลดสาเหตุของการเกิดสิว

ล้างง่าย
ด้วยความที่มีซิลิโคนเพียงน้อยนิด จึงสามารถล้างออกด้วยพิก โบทานิค คลีน โดยไม่จำเป็นต้องใช้คลีนซิ่งสำหรับเฉพาะเมคอัพกันน้ำ เทียบกับรองพื้นทั่วไปที่มีซิลิโคน 50-80% ของสูตร หากเช็ดด้วยคลีนซิ่งออกไม่หมด จะทำให้ผิวอุดตัน เกิดเป็นสิวขึ้นในวันต่อมา และไม่ต้องใช้สำลีถูหน้าซ้ำๆ ทุกวัน จากรองพื้นที่แน่น จนผิวอ่อนแอเรื่อยๆ

ผิวขาว ครีมหน้าขาว

ผิวสวย

รองพื้นที่ดีไม่จำเป็นต้อง มีเนื้อแน่นอย่างเดียว เพราะปัจจุบันนี้เทรนด์ฮิตรองพื้นที่มาแรง ต้องยกให้แบบบางเบา งานผิวเนียน และให้การปกปิดดี ตามสูตรเฉพาะของพิก สามารถใช้ได้ทุกวัน อยากได้การปกปิดอีก ก็ทาทับหลายชั้นได้ โดยไม่เป็นคราบ ซึ่งจัดเป็นขั้นตอนที่สำคัญ ถ้าใช้รองพื้นพิก ยังไงก็รอดแน่นอน

แต่งหน้าสวยเนียนกว่าใคร

เปลี่ยนมือใหม่หัดแต่ง ให้เป็นมืออาชีพได้จริง เพราะรองพื้นที่เกลี่ยง่าย ทำให้ผิวเรียบเนียนสม่ำเสมอ ไม่ดรอปลงระหว่างวัน อยากได้ลุคไหนก็ใช้แต่งได้ ลงเลเยอร์เดียวสำหรับEveryday look ส่วนถ้าออกงานจริงจัง อยากบิ๊วท์ให้งานผิวแน่นขึ้น ก็ลงรองพื้นได้ต่อ อีก1-2ครั้งก็พอ เพราะให้การปกปิดดีอยู่แล้ว

วิธีใช้

  • เขย่าในแนวนอนเบาๆ เนื่องจากรองพื้นมีโมเลกุลเล็ก อาจทำให้หกเลอะเทอะได้ ซึ่งเราอยู่ในช่วงกำลังหาแพคเกจชนิดใหม่ที่สามารถเก็บเนื้อรองพื้นได้
  • ทาบางๆ ด้วยมือหรือเป็นฟองน้ำและแปรงลงรองพื้นใช้เกลี่ย รอสักครู่เนื้อรองพื้นจะซึมซาบและเซ็ทให้คงอยู่กับผิว แล้วก็แต่งหน้าด้วยขั้นตอนต่อไปได้เลย
  • ทาบางๆ 1 ครั้งเพื่อการปกปิดระดับปานกลางแบบ Natural Look ดู​เป็น​ธรรมชาติ​ ไม่หนาเกินไป สามารถทาซ้ำ บิ้วท์บริเวณใต้ตาและกลบรอยสิวให้ได้การปกปิดที่เนียนยิ่งขึ้น
  • ไม่สามารถใช้กับฟองน้ำบางชนิด ได้ เนื่องจากทำปฏิกิริยากับฟองน้ำที่เป็นพลาสติก

สั่งเลย

แต่งหน้าสวยได้ง่าย มือโปรหรือมือใหม่หัดแต่งก็ใช้ได้

12 thoughts on “พิก เมคอัพ ฟาวเดชั่น”

Leave a Comment