พิก เมคอัพ ซัน

กันแดดที่บางเบาสูงสุด ออกแบบเพื่อผิวแพ้ง่าย ด้วยสารสกัดดอกคำฝอยและสารกันแดดฟิสิคอล จากธรรมชาติที่ช่วยปกป้องแสงแดด ปราศจากสารกันแดดเคมี ซึมเร็ว ไม่เหนอะหนะ

พิก เมคอัพซันจะเป็นสูตรที่มีน้ำมันละซิลิโคน แต่มีปริมาณเล็กน้อย แต่ยังอ่อนโยนสำหรับผิวแพ้ง่าย สูตรนี้จะสามารถแต่งหน้าได้โดยไม่ทำให้เมคอัพหลุด และสรรพคุณอื่นๆ เหมือนกับพิก โบทานิคซัน ที่มีความอ่อนโยนกว่าเพราะเป็นกันแดดสูตรน้ำที่อ่อนโยนสุด แต่ไม่สามารถใช้ร่วมกับการแต่งหน้าได้เพราะเมคอัพมีน้ำมันและซิลิโคนที่ไม่สามารถเข้ากับกันแดดสูตรน้ำของเราได้

ส่วนประกอบ

Aqua, Cyclopentasiloxane, Aloe Barbadensis Leaf Juice, Decamethylcyclopentasiloxane, Zinc Oxide, Titanium Dioxide, PEG-9 Dimethicone, Propanediol, Propylene Glycol, 1,2-Hexanediol, Aluminum Hydroxide, Allantoin, Hydrated Silica, Hydrogen Dimethicone, Disodium EDTA, Caprylhydroxamic Acid, Sodium Acrylates/Beheneth-25 Methacrylate Crosspolymer, Carthamus Tinctorius (Safflower) Flower Extract, Hydrogenated Polydecene, Lauryl Glucoside

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200027993

ดอกคำฝอย

ป้องกันแสงแดดรังสีUV ช่วยบำรุงให้ผิวขาวกระจ่างใส พร้อมสารแอนติออกซิแดนซ์ลดการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นผิวเนียนสวย

ว่านหางจระเข้ออร์แกนิค

สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีที่สุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนแดด ลดสิว สมานผิวให้แข็งแรง ปกป้องและฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียขาดความชุ่มชื้น บรรเทาอาการผิวไหม้ ผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นฝ้า

ปราศจาก

กันแดดเคมี

สูตร​ทั่วไป​ใช้กันแดด​เคมี​เพื่อให้​ SPF สูง แต่ต้องทาซ้ำเพราะสารเคมีที่ซับยูวีเสื่อมสภาพ เหนอะหนะเป็นสิวอุดตัน ผิวสะสมเคมีเปลี่ยนรูปไปเป็นอนุมูลอิสระ ยูวียังอาจเปลี่ยนเป็นรังสีในคลื่นที่อาจอันตรายกว่ายูวี ส่วนพิกนั้นใช้กันแดด​ฟิสิคอล คือกระจกเงาบานเล็กที่สะท้อนรังสี กันแดดสูงถึง SPF​20​ จาก​ธรรมชาติ 100%(กันแดดสูงถึง 94% ใกล้เคียง SPF50 ที่อยู่ 96%)

สำหรับสูตรนี้แม้จะมีส่วนผสมของน้ำมัน ซิลิโคนแต่อยู่ในปริมาณที่น้อยมาก เพื่อเป็นผลดีต่อการแต่งหน้า ซึ่งปราศจากสารอย่าง
สารกันเสีย แอลกอฮอล์ phenoxyethanol พาราเบน ฟอร์มัลดีไฮด์ ไม่แต่งกลิ่นสี

รักษาสิว พืชธรรมชาติ

กันแดดสูงสุด

SPF50 PA+++ ปกป้องผิวไม่ให้หมองคล้ำ บำรุงด้วยสารสกัดจากธรรมชาติต้านผิวไหม้จากแสงแดด ลดการเกิดริ้วรอย ผิวอ่อนเยาว์
SPF20 ซึ่งหมายถึงอยู่ในแดดได้นาน 20 เท่าของปกติปกติใช้วัดค่ากันแดดเคมี แต่กันแดดธรรมชาติจะไม่เสื่อมสลายจนกว่าสารกันแดดจะหลุดทิ้งไป
PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพในการป้องกันรังสี UVA สูง

100% กันแดดธรรมชาติ

เพราะกันแดดทั่วไป​ใช้กันแดด​เคมีที่ให้​ SPF สูง แต่ต้องทาซ้ำเพราะสารเคมีที่ซับยูวีเสื่อมสภาพ ราคาถูก มีีความเหนียวเหนอะหนะ ผิวเกิดการสะสมเคมี ทำให้แพ้ง่าย และยูวียังอาจเปลี่ยนเป็นรังสีในคลื่นที่อาจเป็นอันตรายกว่ายูวีเสียอีก แต่พิกใช้กันแดด​ฟิสิคอล คือ กระจกเงาบานเล็กๆ สะท้อนรังสีออกจากผิว กันแดดสูงสุดถึง SPF​50 จาก​ธรรมชาติ 100% ประสิทธิภาพกันแดดสูงถึง 96% ไม่มีส่วนผสมของของเคมี ไม่เกิดการระคายเคือง ประสิทธิภาพคงอยู่เมื่อผิวได้รับรังสียูวี

กันแดดฟิสิคอล

กันแดดนี้ปกป้องผิวด้วยการสะท้อนรังสียูวีออกจากผิวหนัง ประกอบด้วยสรสำคัญ 2ชนิด พร้อมประโยชน์
1.Zinc Oxide ทำหน้าที่ป้องกันรังสี UV ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถป้องกันได้ทั้งรังสี UVB และ UVA ทั้งหมด
2.Titanium Dioxide สารตัวนี้จะป้องกันรังสี UVB ได้ รวมถึง UVA บางส่วน (UVA-I)

ไม่อุดตัน

เหมาะสำหรับทุกสภาพผิว กันแดดไม่อุดตัน ไม่ก่อให้เกิดสิว

บำรุงผิว

ด้วยสารสกัดจากรรมชาติช่วยบำรุงให้ผิวขาวอย่างปลอดภัย ลดการอักเสบของผิว

ลดรอย

ลดริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำ รอยเหี่ยวย่นต่างๆ

สำคัญสุด

กันแดดเป็นสิ่งสำคัญที่เราไม่ควรลืมทาในทุกๆ วันเลยเพราะผิวต้องได้รับการปกป้อง เหตุผลสำคัญของคำถามว่าทำไมเราต้องทากันแดด นั่นก็คือการช่วยฟิ้นฟูให้ผิวกระจ่างใส ลดเลือนริ้วรอย ฝ้ากระ จุดด่างดำได้เป็นอย่างดี สารพัดปัญหาผิวที่เกิดเพราะแสงแดด วิธีที่แก้ง่ายที่สุดเราต้องทากันแดดเพื่อสร้างเกราะป้องกัน อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดมะเร็งผิวหนัง ลดการสะสมของผิวคล้ำเสีย เพื่อผิวที่สุขภาพดี

ริ้วรอย ลดริ้วรอย

เหมาะทุกสภาพผิว

แม้จะส่วนของน้ำมันและซิลิโคน แต่พิก เมคอัพ ซันของเรายังคงความอ่อนโยนไว้ ด้วยปริมาที่มีน้อยของน้ำมันและซิลิโคน ประกอบกับการเป็นกันแดดแบบฟิสิคอลที่ให้ความอ่อนโยนมากกว่าชนิดเคมี ลดการระคายเคือง ไม่ให้การอุดตันเพิ่ม ติดทนตลอดวัน ทุกสภาพผิวไม่ว่าจะเป็นผิวแห้ง ผิวมัน ผิวผสมและผิวที่เป็นสิวก็สามารถใช้ได้ แนะนำว่าสำหรับใครที่เป็นสิวหากแต่งหน้าอย่าลืมคลีนหน้าให้สะอาดเพื่อลดการอุดตันจากเครื่องสำอาง

สำหรับผิวแพ้ง่ายถึงขั้นแพ้ง่ายมาก แนะนำให้ใช้พิก โบทานิคซัน ที่มีความอ่อนโยนสูงปราศจากสารระคายเคืองเหมาะสำหรับลุคเมคอัพเบาบาง

แสงแดดรังสียูวี

รังสียูวีในแสงแดดที่เราพบได้ในทุกๆวัน เราอาจจะยังไม่รูู้ว่ามีอันตรายต่อผิวสูง หากได้รับการสะสมมากๆ จะก่อเกิดผลเสียโดยที่ไม่รู้ตัว แต่ทั้งนี้แสงแดดก็ยังมีประโยชน์ต่อผิวด้วย พิกจึงได้นำข้อมูลทั้งสองด้านของแสงแดดพร้อมกับประเภทของรังสียูวีมาฝากทุกคนกัน

UVA

มีความยาวคลื่น 320-400nm สามารถทะลุผ่านกระจกและเสื้อผ้าได้ เข้าไปทำลายโครงสร้างคอลลาเจนใต้ชั้นผิว เป็นรังสีที่พบว่าเป็นตัวการก่อให้เกิดริ้วรอยมากที่สุด ค่อนข้างจะมีความเข้มอยู่ตลอดไม่ว่าจะเป็นแสงแดดฤดูกาลไหน

UVB

มีความยาวคลื่น 290-320nm จะมีความเข้มในช่วงซัมเมอร์ รังสีUVBมีต่ออันตรายต่อหนังชั้นนอก ซึ่งเป็นชั้นผิวที่มีเซลล์เม็ดสีเป็นส่วนประกอบจะถูกกระตุ้นให้ผลิตเม็ดสีเพื่อกรองปริมาณของรังสีUVB เมื่อผิวได้รับรังสีจะมีอาการแสบร้อน ผิวไหม้

UVC

มีความยาวคลื่น100-290nm ถูกพบได้น้อยเื่องจากถูกดูดซึมไวในชั้นบรรยากาศ แต่เป็นรังสีที่มีพลังงานมากที่สุดและอันตรายมากที่สุด

ด้านอันตรายต่อผิว

ก่อนจะไปดูอันตรายของรังสียูวี พิกขอแนะนำเรื่องแสงแดดที่ไม่ได้มีแต่โทษ หากเลือกรับได้ถูกเวลาก็จะกลายเป็นประโยชน์ แสงแดดยามเช้าก่อนช่วงเวลา 10นาฬิกาสามารถเดินเล่นรับแดดเพื่อวิตามินดีให้กับร่างกายเพื่อภูมิคุ้มกันที่ดีและยังได้ออกกำลังกายเบาๆ สิ่งสำคัญอย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนนะทุกคน เพื่อป้องกันผิวโดยเฉพาะแสงแดดช่วง10:00-16:00 หากผิวได้รับรังสียูวีเวลาที่แดดเริ่มเข้มจะเป็นอย่างไร มาดูกันเลย

โครงสร้างคอลลาเจนถูกทำลาย

รังสียูวีจะเข้าทำลายชั้นโครงสร้างคอลลาเจน เกิดความเสียหายระยะยาว จนไม่สามารถสร้างความกระชับยืดหยุ่นให้กับผิวหนังได้ และเมื่อผิวถูกทำลายมากและเป็นเวลานาน ส่งผลให้เกิดการสะสมเส้นใยคอลลาเจนที่ผิดรูป ยิ่งถูกร้ายอีกเรื่อย กระบวนการทำลายผิวจะเกิดซ้ำๆ จนทำให้เกิดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น จุดด่างดำ ฝ้ากระ และทำให้ผิวหมองคล้ำอ่อนแอมากกว่าเดิม

มะเร็งผิวหนัง

ทั้งรังสี UVAและUVB มีส่วนในการทำลาย DNAและในแสงแดดยังพบสารกระตุ้นเซลล์มะเร็ง เมื่อผิวได้รับแสงแดดจัดๆ เป็นเวลานานจะยิ่งเพิ่มความเสี่ยงต่อการเป็นมะเร็งผิวหนังยิ่งขึ้น

ผิวขาว ครีมหน้าขาว

งานผิวยืนหนึ่ง

สำหรับใครที่ชอบการแต่งหน้าต้องลองพิก เมคอัพ ซันกันแดดที่เป็นได้มากกว่ากันแดด ด้วยส่วนสำคัญเลยเป็นชนิดฟิสิคอลปกป้องผิวได้ทั้ง UVAและUVBโดยไม่เหลือค้างไว้ที่ผิว ด้วยส่วนผสมที่มีน้ำมันและซิลิโคนเล็กน้อยเพื่อการแต่งหน้าโดยเฉพาะให้เมคอัพติดทน กันน้ำกันเหงื่อทำให้เมคอัพ ซันใช้คู่กับรองพื้น คุชชั่นหรือบีบีแบบไหนก็ลงตัว ผิวสวยติดทนนานตลอดวัน

สะดวกรวดเร็ว

ด้วยคุณสมบัติของพิก เมคอัพ ซันที่ช่วยล็อดเครื่องสำอางให้อยู่ทน กันน้ำกันเหงื่อเป็นการทำหน้าที่คล้ายไพร์เมอร์สำหรับใช้ลงก่อนแตงหน้า จึงช่วยลดขั้นตอนลงไปสะดวกมากขึ้น ทาหนึ่งได้ถึงสองเป็นกันแดดปกป้องผิวแล้วก็เป็นไพร์เมอร์ลงงานผิวก่อนการแต่งหน้าได้อีกด้วย

สั่งซื้อ

สั่งออนไลน์ง่ายกว่า ได้สินค้าทันใจใน 1 วัน