วิธีดูแลความสะอาดน้องชายให้ถูกวิธี

ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ค่อยสนใจสุขอนามัยของน้องชายตัวเอง จึงทำให้เกิดอาการคันและมีกลิ่นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการดูแลทำความสะอาดน้องชายนั้นสำคัญมากๆ ดังนั้น หนุ่มๆควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยของน้องชาย เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้

การทำความสะอาดสำคัญ?

การทำความสะอาดของน้องชายเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการที่ไม่ใส่ใจน้องชายนั้นอาจทำให้เกิดการสะสมของขี้เปียกหรือสารที่มีลักษณะข้นเหนียว เป็นเมือก ที่เกิดจากการผสมกันของน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เจ้าสิ่งนี้จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับน้องชาย หากปล่อยทิ้งไว้นานๆไม่ทำความสะอาดอาจส่งกลิ่นเหม็นและเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้น้องชายระคายเคืองหรือเกิดอาการบวมแดงอักเสบได้

ดูแลน้องชายโดยทั่วไป

  • ก่อนอาบน้ำทุกครั้ง ควรเช็คสิ่งสกปกของน้องชาย หากน้องชายสกปกจะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็นและมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งได้ง่าย
  • ล้างด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้สิ่งสกปกต่างๆที่สะสมมาทั้งวันหลุดออกได้ง่ายขึ้น
  • ควรเลือกใช้สบู่หรือเจลที่มีกรดอ่อนๆและไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด
  • ทำความสะอาดให้ทั่วถึง รวมถึงล้างบริเวณง่ามขาด้วย เพราะเป็นจุดที่มีเหงื่อและสิ่งสกปกเยอะหลังล้างควรเช็คน้องชายให้แห้งสนิทก่อนใส่กางเกงใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้น
  • ควรเล็มหมอออยให้สั้น จะช่วยลดกลิ่นเหม็นและการระคายเคืองได้ เพราะหมอออยเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ แต่ไม่ควรโกนเนื่องจากจะทำให้คันและอักเสบได้ง่าย
  • ควรทำความสะอาดก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื่อโรค
  • เวลานอนในบางครั้งไม่ต้องใส่กางเกงในเพื่อระบายความอับชื้นของน้องชาย

ดูแลน้องชายกับ พิก

ช่วยลดกลิ่นอับชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยน ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ช่วยให้น้องชายชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน

อ่อนโยนกว่า

เซรั่มล้างน้องชาย ที่ไม่มีสารทำความเย็นแต่ให้ความเย็นด้วยยูคาลิปตัสธรรมชาติ ซึ่งนอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังเย็นสดชื่นรับรู้ได้ในครั้งแรกที่ใช้

สะอาดสุด

จุดซ่อนเร้นเป็นจุดที่มีแบคทีเรียสะสมมาก พิกจะทำความสะอาดได้ดีกว่าและยังคงความอ่อนโยน ด้วยสารทำความสะอาดอ่อนโยนจากกมู่อะมิโน ไม่ทำลายสมดุลของน้องชาย ทำความสะอาดได้ดี รู้สึกสะอาดทั้งวันอย่างมั่นใจ

ขจัดกลิ่นได้มั่นใจ
ไม่มีกลิ่นยาวนาน เพราะสารทำความสะอาดที่สะอาดสุด และน้ำมันยูคาลิปตัสที่ช่วยควบคุมแบคทีเรีย

ชุ่มชื้นกว่า
สารทำความสะอาดจะไม่มีให้ผิวแห้งกร้านเหมือนการใช้โฟมหรือสบู่ และด้วยน้ำมันยูคาลิปตัสจะช่วยให้น้องชายชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง