ดูแลความสะอาดน้องชายให้ถูกวิธี

ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ค่อยสนใจสุขอนามัยของน้องชายตัวเอง จึงทำให้เกิดอาการคันและมีกลิ่นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งการดูแลทำความสะอาดน้องชายนั้นสำคัญมากๆ ดังนั้น หนุ่มๆควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการดูแลสุขอนามัยของน้องชาย เพื่อป้องกันปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ที่อาจตามมาได้

สีปลายหัวน้องชาย บอกถึงอะไร

เมื่อพูดถึงปัญหาน้องชายหลาย ๆ คนคงสงสัยว่าสีของปลายหัวน้องชายแต่ละสีบ่งบอกถึงอะไร อันตรายไหม ?

หัวชมพู
ปายหัวน้องชายมีสีชมพู น้องชายปกติ มีสุขภาพดี และร่างกายแข็งแรง

หัวแดง
หากปลายหัวน้องชายมีสีแดง คุณกำลังเสี่ยงที่จะเป็นโรคเบาหวาน

หัวซีด
ระบบไหลเวียนเลือดไม่ดี ร่างกายอ่อนเพลียบ่อยๆ อาจเสี่ยงเป็นโรคเลือดจาง โรคความดันโลหิตต่ำ

หัวม่วง
แสดงว่าคุณอาจจะติดเชื้อร้ายแรงจากการมีเพศสัมพันธ์ อาจมีอาการปัสสาวะขัด ปัสสาวะมีหนองหรือน้ำหลั่งปนบ้าง ควรพบแพทย์เพื่อตรวจเช็คอาการทันที อย่าปล่อยอาการหนักขึ้น

หัวเขียว
ร่างกายมีไขมันที่มากเกินไป อาจเสี่ยงทำให้เส้นเหลืออุดตัน

น้องชายมีกลิ่น เกิดจากอะไร

ผู้ชายหลายคนอาจจะไม่ค่อยสนใจสุขอนามัยของน้องชายตัวเอง จึงทำให้เกิดอาการคันและมีกลิ่นอยู่บ่อยครั้ง มาดูกันว่ามีเกิดจากสาเหตุไหนบ้าง

สภาพอากาศร้อนอบอ้าว
จึงไม่แปลกเลยที่จะมีเหงื่อ โดยเฉพาะช่วงเป้ากางเกงเป็นจุดที่เหงื่อออกจนทำให้เกิดความอับชื้น ส่งผลให้น้องชายมีกลิ่นเหม็นอับ

ทำความสะอาดไม่ดี
เวลาที่คุณผู้ชายปัสวะแล้วไม่บัด หรือเช็คทำความสะอาด จะทำให้เกิดคราบปัสวะตกค้าง และทำให้เชื้อแบคทีเรีย สิ่งสกปรกสะสมใต้หนังหุ้มปลาย ส่งผลให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น

ชั้นในอับชื้นไม่สะอาด
ควรซักกางเกงในให้สะอาดและแห้งสนิท ไม่ควรยิบกางเกงที่ชื้นมาใส่ หรือเวลาใส่กางเกงว่ายน้ำไม่ควรปล่อยให้กากางแห้งคาเป้า และทุกครั้งออกกำลังกายจะมีเหงื่อออกต้องรีบอาบน้ำ เพราะนอกจากจะเป็นปัญหาที่ส่งผลให้น้อยชายเหม็นแล้วยังทำให้เกิดการระคายเคืองได้

ขนหมออ้อยหนา
การที่ปล่อยให้ขนหมอ้อยขึ้นหนาจนเกินไป ทำให้น้อยชายมีกลิ่น เพราะผิวหนังใต้ขนรอบน้องชายนั้นมีความอับชื้นสูง และเช็ดไม่แห้ง จะทำให้เชื้อแบคทีเรียเจริญเติบโตได้ดี ส่งผลให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น

วิธีดูแลน้องชายมีกลิ่น

น้องชายมีกลิ่นเป็นเรื่องปกติของหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบรักษาความสะอาด ชอบปล่อยประละเลย ไม่ใส่ใจดูแลตัวเอง ทำให้สาวๆ ไม่กล้าเข้าใกล้ และเมื่อเรารู้ถึงสาเหตุที่ทำให้น้องชายมีกลิ่น ก็จะแก้ปัญหากลิ่นได้หายเร็วขึ้น

ใส่กางเกงที่ระบายได้ดี
ไม่ใส่กางเกงที่คับจนเกินไป เดียวน้องชายจะอับ ก่อนนอนควรหากางเกงที่ระบายอากาศได้ เพื่อลดความอับชื้นน้องชาย

ทำความสะอาด
ทำความสะอาดน้องชายทุกวัน เช้า-เย็น ด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดน้อยชาย ห้ามใช้สบู่ล้างเด็ดขาด จะทำให้น้องชายเสียสมดุล

ใช้ Flower Men Clean ด้วยสารทำความสะอาดอ่อนโยนจากกมู่อะมิโน ไม่ทำลายสมดุลของน้องชาย ทำความสะอาดได้ดี รู้สึกสะอาดทั้งวันอย่างมั่นใจ

เล็มหมออ้อย
ควรเล็มหมออ้อยให้สั้น จะช่วยลดกลิ่นเหม็นและการระคายเคืองได้ เพราะหมออ้อยเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ แต่ไม่ควรโกนเนื่องจากจะทำให้คันและอักเสบได้ง่าย

น้องชายเป็นผื่นแดง เกิดจากอะไร

คุณผู้ชายหลายๆคน อาจมีปัญหาแบบนี้ และคงสงสัยว่าเป็นเพราะอะไร ทำไมถึงเป็นผื่นแดง บางคนอาจมีอาการคันรวม เมื่อเรารู้ถึงสาเหตุ ก็จะดูแลและป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ได้

การติดเชื้อรา
เกิดจากน้องชายสกปรก อับชื้น ทำความสะอาดไม่ดี จนทำให้เกิดการหมักหมม เชื้อราเติบโตขยายปริมาณมากกว่าปกติ

ติดเชื้อแบคทีเรีย
ติดเชื้อแบคทีเรีย หรือติดเชื้อโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์จะมีผื่นแดง ปัสสาวะแสบขัด และ มีหนองร่วมด้วย

ระคายเคืองผิว
เกิดจากการแพ้สารระคายเคืองที่ทำความสะอาดน้องชาย เช่น สบู่ น้ำยาล้างน้องชายที่มีสารระคายเคือง เช่นน้ำหอม หรืออาจจะแพ้ถุงยางอนามัย ทางที่ดีควรเลี่ยงการใช้น้ำยาล้างน้องชายที่มีสารระคายเคืองผิว สบู่ ยิ่งล้างน้องชายจะ แย่

วิธีดูแล

การล้างทำความสะอาดน้องชายเป็นเรื่องสำคัญ เท่ากับส่วนอื่นๆของร่างกาย หากไม่สนใจอาจทำให้เกิดปัญหาสุขภาพและส่งกลิ่นเหม็นได้ เราจึงมีการดูแล รักษาความสะอาดง่ายๆ ด้วยวิธีต่อไปนี้

เช็คก่อนอาบ
ก่อนอาบน้ำควรเช็คคาบสกปรกก่อน โดยเฉพาะตรงหนังหุ้มปลาย หากไม่เช็คไม่ทำความสะอาด จะทำให้มีขี้เปียกเกาะสะสมที่หนังหุ้มปลาย ทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็น

เลือกเจลล้าง
เลือกเจลทำความสะอาดน้องชาย ที่ไม่มีสารทำให้น้องชายระคายเคือง ช่วยล้างทำความสะอาด ขจัดสิ่งสกปก ปลอดภัย

ใช้ Flower Men Clean สะอาด ปลอดภัย ด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่มีสารระคายเคืองผิว

ล้างด้วยน้ำอุ่น
แนะนำให้ใช้น้ำอุ่นล้าง ย้ำว่าน้ำอุ่นไม่ใช่น้ำร้อน เพราะน้ำอุ่นมี จะช่วยให้สิ่งสกปรกต่างๆ ที่เกาะปลายหนังน้องชายหลุดออกได้ง่ายขึ้น

เช็ดให้แห้ง
หลังล้างน้องชายเสร็จแล้ว ควรเช็ดน้องชายให้แห้งสนิทก่อนใส่กางเกงใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้น

การทำความสะอาดสำคัญ

การทำความสะอาดของน้องชายเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการที่ไม่ใส่ใจน้องชายนั้นอาจทำให้เกิดการสะสมของขี้เปียกหรือสารที่มีลักษณะข้นเหนียว เป็นเมือก ที่เกิดจากการผสมกันของน้ำมันและเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้ว เจ้าสิ่งนี้จะช่วยคงความชุ่มชื้นให้กับน้องชาย หากปล่อยทิ้งไว้นานๆไม่ทำความสะอาดอาจส่งกลิ่นเหม็นและเกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ทำให้น้องชายระคายเคืองหรือเกิดอาการบวมแดงอักเสบได้

ดูแลน้องชายโดยทั่วไป

  • ก่อนอาบน้ำทุกครั้ง ควรเช็คสิ่งสกปกของน้องชาย หากน้องชายสกปกจะทำให้เกิดการสะสมของแบคทีเรีย ทำให้น้องชายมีกลิ่นเหม็นและมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็งได้ง่าย
  • ล้างด้วยน้ำอุ่น เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้สิ่งสกปกต่างๆที่สะสมมาทั้งวันหลุดออกได้ง่ายขึ้น
  • ควรเลือกใช้สบู่หรือเจลที่มีกรดอ่อนๆและไม่แต่งกลิ่น ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด
  • ทำความสะอาดให้ทั่วถึง รวมถึงล้างบริเวณง่ามขาด้วย เพราะเป็นจุดที่มีเหงื่อและสิ่งสกปกเยอะหลังล้างควรเช็คน้องชายให้แห้งสนิทก่อนใส่กางเกงใน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดกลิ่นอับชื้น
  • ควรเล็มหมอออยให้สั้น จะช่วยลดกลิ่นเหม็นและการระคายเคืองได้ เพราะหมอออยเป็นแหล่งสะสมของเหงื่อ แต่ไม่ควรโกนเนื่องจากจะทำให้คันและอักเสบได้ง่าย
  • ควรทำความสะอาดก่อนและหลังมีเพศสัมพันธ์ จะช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื่อโรค
  • เวลานอนในบางครั้งไม่ต้องใส่กางเกงในเพื่อระบายความอับชื้นของน้องชาย

ดูแลน้องชายกับ พิก

flower men clean ลดกลิ่นอับชื้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง ปราศจากน้ำหอม อ่อนโยน ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ช่วยให้น้องชายชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน

อ่อนโยนกว่า

เซรั่มล้างน้องชาย ที่ไม่มีสารทำความเย็นแต่ให้ความเย็นด้วยยูคาลิปตัสธรรมชาติ ซึ่งนอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังเย็นสดชื่นรับรู้ได้ในครั้งแรกที่ใช้

สะอาดสุด

จุดซ่อนเร้นเป็นจุดที่มีแบคทีเรียสะสมมาก พิกจะทำความสะอาดได้ดีกว่าและยังคงความอ่อนโยน ด้วยสารทำความสะอาดอ่อนโยนจากกมู่อะมิโน ไม่ทำลายสมดุลของน้องชาย ทำความสะอาดได้ดี รู้สึกสะอาดทั้งวันอย่างมั่นใจ

ขจัดกลิ่นได้มั่นใจ
ไม่มีกลิ่นยาวนาน เพราะสารทำความสะอาดที่สะอาดสุด และน้ำมันยูคาลิปตัสที่ช่วยควบคุมแบคทีเรีย

ชุ่มชื้นกว่า
สารทำความสะอาดจะไม่มีให้ผิวแห้งกร้านเหมือนการใช้โฟมหรือสบู่ และด้วยน้ำมันยูคาลิปตัสจะช่วยให้น้องชายชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง กระปรี้กระเปร่าตลอดทั้งวัน กลับมามั่นใจได้อีกครั้ง