พิก

วิธีรักษาฝ้า กระ . เห็นผลจริง หายขาด ผิวแข็งแรงขึ้น

ฝ้า กระ สามารถเกิดได้ทั้งชายและหญิงในทุกช่วงอายุ นับเป็นปัญหาที่หนักไม่แพ้กับสิว บางคนที่เป็นฝ้าหนัก ขึ้นติดกันเป็นแผ่นเห็นชัดเจน จริง ๆ แล้วครีมที่ลดฝ้า กระ โดยตรงก็คือ ครีมที่ทำให้ผิวกระจ่างใส ซึ่งพิกช่วยได้ทุกตัว เพราะมีสารให้ความกระจ่างใสสูง อ่อนโยนสุดสามารถลดฝ้าหรือกระได้ปลอดภัย และเมื่อหายแล้วจะให้สีผิวตามกรรมพันธ์เดิม ผิวจะสุขภาพดีมากกว่าที่เคยเป็น มาดูวิธีรักษาที่ปลอดภัย ซึ่งต้องใช้เวลาและความอดทน จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับระดับอาการ

และต้องรู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดฝ้า กระด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้เป็นซ้ำๆ

เลือกเซรั่มบำรุง

โดยเฉพาะพิก โบทานิค ไวท์ ที่ให้ผิวกระจ่างใสในระยะที่ชัดเจน เพราะมีสารบำรุงให้ผิวขาวที่ดีสุดอย่าง ลิโคไรต์​  ยับยั้งการเม็ดสี แก้ผิวหมองคล้ำ ทำงานร่วมกับ วิตามินบี 3 ในการลดฝ้า กระได้อย่างปลอดภัย

ใช้ครีมกันแดด

สำคัญมากเน้นย้ำเลยสำหรับการทาครีมกันแดด ถ้าไม่อยากเป็นฝ้า กระซ้ำซ้อนควรเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF มากกว่า 30 ที่มีส่วนผสมของ PA ซึ่งมีประสิทธิภาพช่วยป้องกันรังสีอัลตร้า UVA และ UVB

  • กันแดดจัดเป็นไวเทนนิ่งที่ดีที่สุด ซึ่งพิก โบทานิค ซัน สามารถใช้ทาแล้วออกแดดได้ทันที กันแดดแรงๆ ได้สบาย ไม่ต้องเติมซ้ำ ป้องกันไม่ให้เกิดฝ้าและกระขึ้นใหม่อีก มีบำรุงจากพืชธรรมชาติ ไม่ทำให้ผิวโทรม
  • พิก เมคอัพ ซัน สูตรนี้เพื่อลงเมคอัพต่อ เมื่อต้องเผชิญแสงแดดและอยากให้การแต่งหน้าติดทนนาน ไม่ว่าจะงานไหนก็เอาอยู่ ไม่ต้องทากันแดดซ้ำระหว่างวัน มีซิลิโคนน้อยมาก ซึ่งอ่อนโยนสูงโดยเฉพาะกับผิวแพ้ง่าย 

ทำเลเซอร์และ IPL

แม้จะเห็นผลค่อนข้างเร็ว แต่ก็มีมีผลเสียตามมา อย่างเลเซอร์หลังทำเสร็จหน้าบวมแดง ไวต่อแสงแดด หากดูแลผิวไม่ดี ก็อาจทำให้เป็นซ้ำๆ ได้อีก ส่วน IPL จะไม่ได้หายขาด พอเวลาผ่านไปหรือละเลยการดูแลผิว ก็จะกลับมาเป็นอีก ทั้งสองอย่างยังมีค่าใช้จ่ายที่สูงอีกด้วย

ไม่แนะนำครีมอันตรายลดฝ้า กระ

การใช้ครีมรักษาฝ้า หรือกระที่มีสารอันตรายอย่างปรอท แม้แรกๆ จะทำให้หน้าขาวใส ฝ้ากระไม่มี แต่สังเกตุดีๆ จะรู้เลยว่าหน้าบาง เมื่อหยุดใช้จะยิ่งเรื้อรัง พังหนักกว่าเดิม