แชมพูอ่อนโยนต่อเส้นผมและผิว . แชมพูพิก เคลือบผมสวย

พิก โบทานิค แชมพู ช่วยบำรุงผมจากสารสกัดธรรมชาติ ต่างจากแชมพูทั่วไปที่ระคายเคืองสูง เพราะแชมพูสูตรไม่มีซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน แชมพูยังอ่อนโยนต่อผิว ทำให้เซลล์ผิวฟื้นฟู กระชับ สดชื่นทุกครั้งที่สระ บำรุงเส้นผมให้แข็งแรง ปกป้องจากปัญหาต่างๆ ตอบโจทย์การดูแลเส้นผมพร้อมผิวกายไปพร้อมกัน

สูตรอ่อนโยน

บำรุงเส้นผมด้วยส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี ปลอดภัยแน่นอน ทำให้ผมมีน้ำหนัก นุ่มลื่น ไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมเบาสบาย โดยเป็นพืชพรรณธรรมชาติที่บำรุงเส้นผมได้ผลลัพธ์ดีและยังคงอ่อนโยนต่อเส้นผม ทั้งว่านหางจระเข้ ดอกอัญชัน ดอกคำฝอยและวิตามินบี3

ลดปัญหาเส้นผม

ปัญหารังแค ความมัน และผมร่วงมีสาเหตุหลักๆ ที่เกิดได้จาก สารเคมี แสงแดด พิกโบทานิคจะใช้วิธีบำรุงหนังศีรษะและเส้นผมให้แข็งแรง สกัดจากส่วนผสมทางธรรมชาติ จึงทำให้อาหารผิวจากผลิตภัณฑ์บำรุงผิวต่างๆ ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพสระผมพร้อมเคลือบเส้นผม ปรับประจุให้เส้นผม ฟื้นฟูเส้นผมจากการถูกทำลาย

ช่วยลดสิว

เพราะแชมพูขายดีทั่วไปมีส่วนผสมของสารเคมีที่ก่อให้เกิดสิว เช่น น้ำหอม ซิลิโคน SLS SLES และน้ำมัน ขณะที่ล้างออกหากสารเคมีเหล่านั้นยังคงตกค้างอยู่บริเวณผิวซึ่งอ่อนโยนกว่าหนังศีรษะ ก็สามารถก่อให้เกิดสิวได้เช่นกัน พิก โบทานิค แชมพูปราศจากสารดังกล่าวและยังอ่อนโยนสูงจึงลดสิวที่ใบหน้ากับแผ่นหลัง ช่วยทำให้ผิวกระชับลดเลือนริ้วรอยได้

ไม่มีสารระคายเคือง

ไม่มีสารระคายเคืองที่ทิ้งสารตกค้างให้กับเส้นผมและใบหน้า

สกัดจากพืชธรรมชาติ

สารออกฤทธิ์ชีวภาพที่พืชสร้างขึ้นต่อสู้ความกดดันสภาพแวดล้อม มาเป็นสารสกัดที่ให้ผิวแข็งแรงสุขภาพดี อ่อนโยนปลอดภัย ลดสิว ให้ผิวพรรณดี

สารเคมีกับแชมพู

สำหรับแชมพูที่มีส่วนผสมของสารเคมีต่างๆ แม้จะให้เส้นผมที่นุ่มลื่น เงางามแต่ก็จะทำร้ายเส้นผมไปในระยะยาวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นซิลิโคนสารเคลือบผมให้ดูเงางามนุ่มลื่นซึ่งแท้จริงแล้วทำให้รูเส้นผมอุดตัน เกิดการขาดร่วง รวมถึงสารซัลเฟตที่มีสองชนิดคือ SLS และ SLES เป็นสารที่ทำให้เกิดฟองสามารถส่งผลต่อการระคายเคืองให้กับผิวใช้แล้วจะทำให้ผมแห้งเสียมากขึ้น

นอกจากนี้ยังส่งผลต่อผิวกายและผิวหน้า สารก่อการระคายเคืองที่เป็นสารซิลิโคนและสารอื่นๆ ซึ่งล้างออกได้ยาก เมื่อสารเหล่านี้สัมผัสกับผิวก็จะทำให้เกิดการอุดตันและผิวเสียสมดุล ส่งผลให้เกิดสิว ริ้วรอย ปัญหาอื่นๆ