สารสกัดกระเจี๊ยบเขียว ผมสวย เงางาม นุ่มเด้ง

กระเจี๊ยบเขียวถือกำเนิดเกิดขึ้นในแถบทวีปแอฟริกา และตามพื้นที่เขตร้อน จึงเป็นพืชที่เหมาะกับประเทศไทย ปลูกง่ายขึ้นง่ายได้ทุกภาค กระเจี๊ยบเขียวเป็นผักบำรุงผิวชั้นดี เพราะมีกลูตาไธโอนซึ่งสาวๆ หลายคนคงจะทราบดีว่าเป็นสารที่ทำให้ผิวขาว โดยการเปลี่ยนเอนโซม์ที่ผลิตเม็ดสีผิวนั่นเอง

นอกจากนี้เมือกของกระเจี๊ยบเขียวยังมี “กรดกาแล็กทูโลนิก” ที่พบได้เฉพาะพืชบางชนิดเท่านั้น (พบได้ในผักและผลไม้ที่มีเมือกเยอะๆ) ซึ่งเจ้ากรดนี้จะช่วยกักเก็บน้ำและทำให้ผิวชุ่มชื่น เหมาะกับอากาศช่วงหน้าหนาวที่ผิวแห้งแตก เพราะจะช่วยคืนน้ำให้กับผิว ทำให้ผิวชุ่มชื่นไม่แห้งแตก

ชื่อทางเครื่องสำอางINCI Name
Okra

ส่วนที่ใช้
ผล

ผมนุ่มเงาสลวย

สารต้านอนุมูลอิสระและวิตามินในกระเจี๊ยบเขียวจะช่วยให้ผมเงางามและเด้ง นอกจากนี้ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์อื่น ๆ เช่นทองแดง สังกะสี โพแทสเซียม โฟเลตและวิตามินบีที่ดีต่อผมของคุณ กระเจี๊ยบเขียวยังมีเมือกใสๆที่สามารถเคลือบผมของคุณ ให้ผมคุณนุ่มและเงาสลวย เพียงแค่นำกระเจี๊ยบเขียวมาหั่นครั้งประมาณ 10 ชิ้น จากนั้นเติมน้ำ 1 ด้วย แล้วเคี่ยวในหม้อจนได้เมือกเหนียวๆ ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาหมักผมของคุณประมาณ 10 นาทีแล้วล้างออก

ผิวสวยใสสุขภาพดี

สารอาหารที่มีมากมายในกระเจี๊ยบเขียวที่ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์มีชีวิตชีวา อีกทั้งกระเจี๊ยบมีวิตามินซี ที่ช่วยซ่อมแซมคอลาเจนในชั้นผิวหนังไม่ให้ถูกทำลายนอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวและโรคสะเก็ดเงินได้อีกด้วย เพียงแค่นำกระเจี๊ยบเขียวมาหั่นให้ละเอียด ต้มกับน้ำ หนึ่งด้วยครึ่งประมาณ 15 นาที จากนั้นผสมน้ำมันมะพร้าวลงไปมากน้อยตามต้องการ พักไว้ให้เย็นแล้วทำมาพอกหน้าหรือพอกตัว 15 – 20 นาทีแล้วล้างออก เพียงเท่านี้ก็จะได้ผิวที่เปล่งปลั่งสดใส