แพม 34 หน้าเด้งกว่า​ 18 ไม่เคยหาหมอ

คน​ผิว​ดีอยู่แล้วที่​ไม่ต้อง​ใช้​อะไรก็สวย แต่แพมเป็นสิว หน้าเหี่ยว ต้อง​บำรุงด้วย​พิกให้ชุ่มชื้นและต้องอ่อนโยนเพราะแพ้ง่ายมาก และเพราะหลายคนทาครีมหลายตัวทีเดียว เช่น เป็นสิวใช้ครีมสิว ขาวใช้ครีมขาว แต่ที่จริงเป็นแค่ชื่อสินค้า เช่น ครีมขาวใส่ Alpha-arbutin น้อยมาก 0.00002% ก็จด อย. ได้ แต่พิกใช้สูงสุด อย. กำหนด 2% ก็ไม่ได้บอกเป็นครีมขาว พิกทุกสูตรจึงให้ผิวดีทุกด้าน เน้นผิวชุ่มชื้น เพราะถ้าผิวชุ่มชื้นดี ผิวก็ไม่ระคายเคือง ไม่แพ้ และไม่เป็นสิว เติมเต็มผิวให้แข็งแรงสุด หน้าพังเป็นหลุมสิวก็กลับมาสวย แพมไม่เคยหาหมอ ไม่กินอาหารเสริม ใครเป็นสิวไม่ต้องกลัวหน้าพัง เพราะเรากลับมาสวยได้กว่าเดิม ไปไหนมาไหนคนทัก นึกว่าเด็ก ม.5 หน้าเด้ง ผลิตเอง มั่นใจได้ว่าดีสุด ไม่มีสารอันตราย อ่อนโยนมากแต่เห็นผล คนที่แพ้สเตียรอยด์​ใช้พิกก็ไม่แพ้ หรือถ้าผิวดีอยู่แล้ว ใช้พิก หน้ายิ่งเด้งไปอีก

ตอน 18

สวย เพราะครีมสเตียรอยด์

ตอนเด็กอยากขาว ใช้ครีมแบรนด์ดังก็มั่นใจว่าปลอดภัย แต่ใช้ไป 8 ปี มารู้ทีหลังว่าเป็นครีมมีสาร มีสเตียรอยด์ ใช้แล้วสวยจริงตอนนั้น หน้าเนียน สวย มันเงา ใช้ 8 ปี ตั้งแต่ ม.5 ม.6 ป.ตรี 4 ปี และป.เอก 2 ปี และมาพังทีหลัง มันจะไม่พังทันที แต่หน้าจะใสและบางขึ้นเรื่อยๆ และดูแก่ ผิวแห้งไม่มีชีวิตชีวา หน้าปรุอยู่หลายปี แต่ในตอนนี้ใครที่เคยหน้าพังมาแล้ว จะใช้ครีมแต่ละตัว ต้องมั่นใจว่าปลอดภัยจริง แพมจึงใช้แต่พิกที่ตัวเองผลิตเอง และมั่นใจว่ากลับมาสวย และหน้าไม่พังแน่นอน

​ตอน 22

หน้าพัง สิวเต็มหน้า

ทำตามวิธีรักษาสิวในเน็ต แต่สิวขึ้นเยอะกว่าเดิม เช่น เขาบอกใช้น้ำมันงา น้ำ​มันองุ่น น้ำมันรำข้าว น้ำมันมะกอกจะให้ความชุ่มชื้น แต่ทำให้รูขุมขนกว้างมาก ฝุ่นติดเต็มหน้า ไปไหนก็ต้องมาอธิบายให้เพื่อนฟังว่าเอาน้ำมันมาทาหน้าทำไม และตาแดงเพราะน้ำมันไหลเข้าตา ทำให้ตาไม่สดใสเลย และรู้ไหมว่าถ้าจะให้ตาสดใสเหมือนเดิมต้องใช้เวลานานมากๆ ไม่ก็ต้องไปลอกตา แต่เพราะเรากลัวการลอกตาก็เลยปล่อยไม่ทำไร

ปัจจุบัน 34

ใช้แค่พิก สิวหายขาด หน้าดีกว่าตอน 18
เที่ยวตากแดดทั้งวัน หน้าไม่พัง

ใช้พิกหน้าจะค่อยๆ ดีขึ้น และจากตาที่แดงแต่ก่อน ก็ค่อยๆ สดใสขึ้นเพราะไม่มีสิ่งสกปรกเข้าตาอีก และจากหน้าปรุๆ ที่ไม่คิดว่าจะหาย จนสิวหาย ตอนนี้ยิ่งอายุเยอะขึ้น หน้ายิ่งดูเด็กขึ้นเรื่อยๆ หลายคนนึกว่าแพมเป็นเด็ก ไปไหนมีแต่คนทัก ไม่เคยมั่นใจขนาดนี้มาก่อน ไปไหนมาไหน มีหลายครั้ง เช่น แพมไปตลาดช่วงกลางวัน จะเจอบ่อยกับคำถาม เช่น ไปมีเรียนหรอลูก วันนี้หยุดเรียนหรอ เรียนไหน ปิดเทอมหรอลูก อยู่ ม. ไหน

แพมผลิตครีมที่ปลอดภัยจริง ใช้เองทุกวัน อยากให้ทุกคนสวยจริงแบบปลอดภัย และลูกค้าที่ใช้พิกก็สวย แค่ทาก็รู้เลยว่าดีจริงตั้งแต่ครั้งแรก เพราะเซรั่มซึมไว ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ทำให้รู้สึกเหมือนไม่ได้ทา ช่วงแรกผิวอาจแห้งลงเพราะเข้มข้นมาก ทำให้เกิดการดึงน้ำ แต่สักพักจะชุ่มชื้นเมื่อผิวเริ่มผลิตน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวออกมา แพมใช้พิกทุกตัว แต่ไม่ได้ใช้กันแดดเพราะไม่ต้องการให้ผิวขาว ชอบผิวสีธรรมชาติ ผิวแทน ดูผิวแข็งแรงและดูมีสเน่ห์กว่า จะได้หาผัวฝรั่งด้วย อิอิ แต่หลายคนที่ไม่อยากดำ ให้ใช้ White จะให้ผิวขาวขึ้นเร็วมาก

ตอนใช้ครีมสเตียรอยด์

รูปตอนเรียนจุฬา 10 ปีที่แล้ว ตอนใช้ครีมมีสาร หน้าเนียนใส ขาวกว่าคอ สังเกตุว่าหน้าจะดูแก่แบบผิวแห้งขาดน้ำ แต่หน้ามันมากๆ และมันขึ้นเรื่อยๆ จนสิวเต็มหน้า บอกเลยว่าไม่คุ้ม เลิกตอนนี้ยังทันนะค่ะ เพราะมันไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องที่จะเอาสเตียรอยด์มาใช้กับหน้า จะสวยแค่ช่วงแรก ถ้าใช้เกินโดสไปมากๆ หน้าแหกแบบกู้ไม่กลับเลย

ตอนหน้าพัง