รีวิวพิก โบทานิค สกินแคร์ที่แพมใช้ทุกวัน

โพสนี้ขออนุญาติรีวิวตัวเองนะครับ อิอิ เพราะทุกอย่างล้วนมาจากใช้เองจริง แต่ก่อนหน้าเป็นสิวจากครีมมีสารมา และพังแบบคิดว่าชาตินี้คงไม่มีทางหาย คิดว่าหลายคนคงท้อ อยากหาทางออก แต่ก็โดนหลอกตลอด และยิ่งแก้ หน้ายิ่งพังไปใหญ่ แพมเลยจะขอแชร์ความรู้ ชีวิตเราชาตินี้ ถ้าไม่หายสิวก็ใช้ชีวิตไม่มั่นใจ ไปไหนก็อายคน ขาดความมั่นใจ ถ่ายรูปก็ไม่กล้าอัพลง จะคุยกับผู้ชายก็ลำบาก อันนี้เรื่องจริง

รีวิวของแพม เป็นรูปจริงจากการไปเที่ยว แพมไม่มีรูปที่แบบว่าเทียบผลลัพธ์หลังใช้ 7 วัน 14 วัน เพราะมันไม่ได้เห็นผลเร็วชัดเจนขนาดนั้น ไม่ใช่ครีมปรอท ใช้ครีมต้องใช้เวลาให้มันหน่อย ไม่ใช่ว่ามาดูวันต่อวัน มันต้องใจเย็นๆ ต้องใช้เวลา

เวลาเราไปเที่ยวเราก็อยากได้รูปสวยๆ มาลงเฟส อยากไปตอนหน้าสวยๆ ถ้าหน้าพังก็เที่ยวไม่สนุก แต่จะบอกว่า หน้าสดทุกรูปนะจ๊ะ เพราะตอนนี้ผิวหน้าแข็งแรง เลยไม่ได้ดูแลอะไรเป็นพิเศษเลย แค่ทาเซรั่มหลังอาบน้ำแค่นั้น กันแดดก็ไม่ได้ทามา 10 ปีล่ะ

ก่อนใช้และหลังใช้

รูปที่ไปเที่ยวก็เร็วๆ นี้แหละ รูปที่เป็นสิวคือไปเที่ยวดาลัด เวียดนาม และรูปสวยๆ คือไปญี่ปุ่นครับ แพมมีรีวิวไปเที่ยวอีกน่ะ ทำเพจอยู่มาติดตามได้ครับ ค้นในเฟสว่า : PIX Trip – พิก ทริป

นอกจากรูปก็มีเป็นคลิป เที่ยวด้วย รีวิวไปด้วย ทำ Vlog ลง Youtube อาจจะพูดไม่เก่ง ต้องขออภัยด้วยนะครับ กำลังฝึกอยู่

ตอนหน้าสิว ไปเวียดนามอายุ 22 ปี ตอนหน้าสวย ไปญี่ปุ่น 31 ปี ห่างกัน 9 ปี แต่หน้าดูต่างกันมาก 555+ จริงๆ มีเรื่องเล่ามากมายเกี่ยวกับเรื่องหน้ามากครับ

แพมตอนนี้คือ รับผลิตครีมรักษาสิว และมีแบรนด์ของตัวเอง แพมอยากรีวิวหลายตัวนะ แต่ไม่มีจริงๆ เพราะมีแต่ของตัวเองและใช้อยู่แค่นี้ บางคนอาจจะคุ้นชื่อแบรนด์มาแล้ว เพราะตอนนี้ก็ลงโฆษณาไปให้ Google 12 ล้านแล้ว แบบลงเองไม่ได้จ้าง ถ้าจ้างลงคงจะหมดไป 20 ล้านมั้งนะ คิดว่า อิอิ

ใช้อะไรบ้าง

งั้นเรามาเริ่มกันเลย เฉพาะคนอยากมีผิวดีจริง เพียงแค่พูดกันตามเหตุและผล ถามอะไรแพมตอบได้หมดครับ คอมเม้นมาเลย เดี่ยวตอบทุกคำถาม

วันนี้ไม่มีรีวิวหลายตัว ขอแค่ 3 ตัวพอครับ กับ 3 ขั้นตอน อยากเอามารีวิวหลายตัวนะ แต่ใช้แค่นี้จริงๆ

1. พิก โบทานิค คลีน 55g

700 บาท

ตัวนี้เป็นเซรั่มล้างหน้า ใครคิดว่าล้างหน้าไม่สำคัญ ซื้อถูกๆ มาใช้ก็ได้ คงต้องคิดใหม่ เพราะถึงแม้เราจะใช้ครีมดีขนาดไหน หน้าดีขนาดไหน แต่ต้องมาพังเพราะล้างหน้าทุกครั้งมันก็ไม่ถูก เซรั่มล้างหน้าที่แพมใช้ตัวนี้ เป็นส่วนประกอบเดียวกับผิว คือ สารทำความสะอาดหมู่อะมิโนแบบ 100% และให้ความชุ่มชื้นสูง เวลาเราล้างหน้า จึงรู้สึกได้เลยว่า หน้านุ่ม ชุ่มชื้นมาก

คือตอนไปเที่ยวญี่ปุ่นที่โรงแรมเขาจะมียี่ห้อที่เรารู้จักกัน เราอาจจะคิดว่าอุ้ย เขาให้ของหรูมา แต่จริงๆ มันก็คือ ยี่ห้อ Local ของที่โน่น ซึ่งทางโน้นเขาก็จะไม่ได้มองว่าดูหรูอะไร เหมือนมิสทีนบ้านเรา พอเข้าลาว หรือไปอินโด คนที่โน่นเขาจะภูมิใจมากที่ได้ใช้ของมิสทีน

ก็ทุกโรงแรมที่ไป แพมก็จะเอาใส่ขวดเล็กๆ ไปเที่ยวด้วย คือแบบว่าไปตัวเบา กระเป๋าแพมเล็กมาก ใช้ใบ 17 นิ้ว เที่ยว 11 วัน ใบเดียวเอาอยู่จ้า ของเพื่อนใบ 30 นิ้ว คนละใบ และก็มีลูกหอบอีก โอ้ยเยอะมากๆ ก็ตามที่ไปเที่ยวทั่วไปแหละ ทั้งแต่งหน้า ครีมหอบมาทั้งบ้าน แต่พอมาเทียบของเราเล็กจิ๋ว เพราะเราเที่ยวแบบตัวเบาๆ หน้าสวยแล้ว ไม่ใช้อะไรเยอะ อิอิ

2. พิก โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม 30g

2,800 บาท

พอเราล้างหน้าเสร็จ เราก็ต้องทาครีม ตัวนี้มาพร้อมส่วนประกอบของโซเดี่ยวไฮยา บลาๆๆ มีหลายชื่อมาก จะขอเรียกสั้นๆ ว่า ไฮยา ใช้ขนาดโมเลกุลเล็กพิเศษสุดที่ 8000 ดาลตัน แบบเข้มข้นสูงถึง 7% ผิวจึงเด้งกลับมาอย่างทันใจ เราใช้ตัวนี้ จะรู้สึกหน้าตึงนิดๆ เวลาเราทา ถ้าเราอยากรู้ว่ามันซึมไวแค่ไหน เอาทาที่ข้อมือ อีกข้อมือทาด้วยครีมที่เราใช้ จะรู้ว่าซุปเปอร์เซรั่มมันซึมเข้าไปลึกมากๆ และตึงอยู่ในผิวเลย

กลับมาขอพูดเรื่องเที่ยวหน่อย อิอิ ไปเที่ยวที่ญี่ปุ่นคือแบบว่าหนาวมากๆๆ ปากก็แตก แต่หน้าก็เอาอยู่ แค่ทาเซรั่มตัวเดียว แค่รอบเดียวจากโรงแรม หน้าสวยยันเย็น

3. พิก โบทานิค แชมพู 190g

990 บาท

พอมาถึงจุดนี้ หลายคนมักมีคำถาม แชมพูเกี่ยวอะไรอ่ะ 555+

คือว่าสำหรับผิวอย่างแพมที่แพ้ง่ายมากๆ การเลือกใช้แชมพูสำคัญมาก เพราะแชมพูทั่วไปมีซิลิโคน และสารอื่นๆๆๆๆๆ ที่ระคายเคืองเยอะมาก พอเราใช้มันก็ต้องไปทำร้ายผิวเรา ไปอุดตันผิวเราตอนเราล้าง หรือมือที่เราไปสระผม ท้ายที่สุดเราก็มาทาครีม จับหน้า ยิ่งซิลิโคน ยิ่งอุดตันสะสมไปกันใหญ่

แต่พอถึงตรงนี้ นอกจากแชมพูพิกไม่มีสารที่ไม่ดีดังกล่าว แต่ยังจะดีตรงที่ มีสารปรับสภาพผิว ที่เวลาเราล้างแชมพู ส่วนบางๆ ที่ไหลผ่านหน้า ก็จะเป็นเหมือนคอนดิชั่นเนอร์ที่ปรับประจุที่ผิวเรา และเคลือบยึดติดกับผิวเราบางๆ ทำให้ผิวมีสมดุล

ก็ขอจบการีวิวเพียง 3 ชิ้น เบาๆ ก่อน พูดเยอะเดี่ยวจะว่าโม้ อิอิ แต่ใครสงสัยตรงไหน คอมเม้นมาได้เลยคราฟ สุดท้ายนี้ รูปเที่ยวสวยมากนะ เดี่ยวมาอัพต่อครับ