สารสกัดจากพริกไทยดำ

Black pepper


เป็นพืชที่อยู่ในวงศ์ PIPERACEAE มีชื่อเรียกอื่นๆ เช่น พริกไทยดำ พริกน้อย พริกไทยล่อน เป็นต้น เป็นพืชที่มีถิ่นกำเนิดที่บริเวณเทือกเขาทางตะวันออกเฉียงใต้ในประเทศอินเดียรวมทั้งเป็นผู้ผลิตหลักและเป็นพืชเศรษฐกิจในประเทศเขตร้อน เช่น เวียดนาม บราซิล อินโดนีเชีย ซึ่งในไทยเองก็จัดเป็นพืชที่สำคัญทางเศรษฐกิจชนิดหนึ่ง นิยมปลูกกันมากที่จังหวัดจันทบุรี ตราดและระยอง

ผิวสวยด้วยสารสกัดพริกไทยดำ

บำรุงผิวและต่อสู้จากการทำลายของสารอนุมูลอิสระ ช่วยกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้ว และสิ่งสกปรกบนผิวหนัง และยังช่วยให้ผิวสะอาด สดชื่น เบาสบาย ช่วยในการลดน้ำหนัก แก้กระเพาะ ลำไส้อักเสบ ป้องกันการถูกแดดเผา แก้ปวดศีรษะ รักษาสิว ขับน้ำคาวปลา รักษาโรคหนองใน เมล็ดพริกไทยจะประกอบไปด้วยสารไปเปอรีน และสารฟินอลิกส์ ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระ มีสรรพคุณช่วยป้องกันมะเร็ง และมีฤทธิ์กระตุ้นประสาท ทั้งนี้สารไปเปอรีนนั้นมีกลิ่นฉุน และมีรสชาติเผ็ดร้อน สามารถขัดขวางไม่ให้เซลล์ไขมันใหม่ก่อตัวขึ้นได้

ผิวขาว

มีส่วนช่วยในการดูดซึมของสารสำคัญต่างๆเช่น วิตามิน และแร่ธาตุ ช่วยเผาผลาญไขมัน ลดเซลลูไลท์ ป้องกันการเกิดเซลลูไลท์

มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยทำให้ผิวเต่งตึง ลดรอยเหี่ยวย่น ช่วยเพิ่มการสร้างเม็ดสี ทำให้สีผิวสม่ำเสมอ โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาผิวหนังด้านการสร้างเม็ดสี ที่มีลักษณะด่างขาวหรือด่างน่ำนมถูกนำมาใช้เป็นส่วนผสมในผลิตภัณฑ์บำรุงผม แชมพู สบู่ และครีมบำรุงผิวได้ทั้งครีม เจล และโลชั่น