น้ำหอมฟีโรโมน คืออะไร . ได้ผลจริงหรอ

ฟีโรโมน (Pheromone) หมายถึง สารเคมีที่สร้างจากต่อมมีท่อ เมื่อส่งออกภาย นอกร่างกายแล้วสามารถที่จะไปมีผลต่อสัตว์อี่นที่เป็นชนิดเดียวกัน ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง ทางพฤติกรรมและสรีระเฉพาะอย่างได้

โดยปกติแล้วฟีโรโมนเป็นสารที่ระเหยได้ และสร้างออกมาจากเพศหนึ่ง เพื่อกระตุ้นอีกเพศหนึ่งให้เกิดอารมณ์รักใคน่ และฟีโรโมนเป็นสารที่มนุษย์ไม่สามารถรับรู้ได้ด้วยกลิ่นเหมือนอย่างมดหรือผึ้ง แต่เราสามารถรับรู้ได้ทางสมอง สังเกตได้โดย เมื่อไหร่ก็ตามที่เราไปเจอคนที่ตรงสเปก หรืออยู่ดีๆ ก็เกิดความรู้สึกปลื้ม ชอบ ประทับใจขึ้นมาโดยไม่มีเหตุผล ความรู้สึกนี้แหละที่เรียกว่าสารฟีโรโมนในร่างกายเรากำลังทำงานนั่นเอง

การทำน้ำหอมฟีโรโมน จะใช้กลิ่น Musk ที่น่าดึงดูด สกัดได้จากสัตว์กลิ่นแรง แต่ปัจจุบันได้จากการสังเคราะห์เพราะวัตถุดิบหายาก กลิ่นจะดูเย้ายวนน่าหลงไหล ปกติก็จะมีในทุกกลิ่นอยู่เพื่อให้กลิ่นมีความละมุนมากขึ้น ดังนั้นควรเลือกน้ำหอมให้ดูที่กลิ่นที่เราดมว่าชอบหรือไม่ ไม่ใช่ดูที่ว่ามีโฆษณาว่ามีฟีโรโมน

น้ำหอม ดั่งยาเสน่ห์

บางครั้งทำหน้าที่เหมือนยาเสน่ห์ตามธรรมชาติ บางประเภทมีคุณสมบัติดดึงดูดเพศตรงข้าม นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไม คุณถึงสนใจใครบางคน ก็เป็นเพราะกลิ่นน้ำหอมของเขานั่นเอง

ในปัจจุบัน ฟีโรโมนไม่มีผลต่อคน เพราะคนเราพัฒนาข้ามขั้นจะที่มาดึงดูดกันด้วยฟีโรโมน แต่ก็ยังมีการสกัดฟีโรโมนจากสัตว์เพื่อใช้ปรุงน้ำหอมอยู่ แต่ฟีโรโมนของสัตว์ก็จะดึงดูดเฉพาะสัตว์ชนิดนั้น และบางทีก็สกัดมาจากน้ำปัสสาวะของสัตว์ และจมูกคนเรานั้นไม่ได้มีต่อมรับรู้กลิ่นจากฟีโรโมนเหมือนสัตว์ ดังนั้นก็จะพูดถึงกลิ่นที่ดูชวนเข้าหาดีกว่า ก็จะเป็นกลิ่นที่มีเบสเป็น มัสก์ วานิลลา มากกว่า  

PIX Perfume

กลิ่นที่ทันสมัย ผสานฟีโรโมนที่น่าดึงดูด

ด้วยการนำน้ำมันหอมระเหยสกัดจากธรรมชาติมาใช้ผสมผสานกับกลิ่นสังเคราะห์ เพื่อให้ได้กลิ่นที่ทันสมัย มีส่วนทำให้ช่วยปรับอารมณ์ ผ่อนคลาย

การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับอารมณ์และความรู้สึกก็เป็นวิธีหนึ่งในการเสริมบุคลิกของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณกำลังเบื่อ เซ็ง มีความรู้สึกเฉื่อยชา ต้องการความกระปรี้กระเปร่า ก็ให้เลือกน้ำหอมกลิ่นผลไม้ โดยเฉพาะพืชตระกูลส้ม เพราะกลิ่นของพืชกลุ่มนี้จะช่วยปรับสมดุลของร่างกายและอารมณ์ นอกจากจะทำให้สุข สดชื่น กระปรี้กระเปร่า มีชีวิตชีวา แล้ว คนรอบข้างก็จะไม่รุ้สึกหดหู่ไปด้วย

ดึงดูดความสนใจ

ความรู้สึกทางด้านกลิ่น เป็นอีกหนึ่งความสำคัญ คุณสามารถที่จะดึงดูดความสนใจ จากใครบางคนอย่างง่ายๆ ด้วยผัสสะของกลิ่น น้ำหอมที่เต็มไปด้วยฟีโรโมน สามารถเพิ่มความมีเสน่ห์ในตัวคุณได้

เพิ่มความมั่นใจ

เช่นเดียวกับชุดสวยๆ น้ำหอมที่ดีช่วยเพิ่มความมั่นใจในตัวเอง ไม่กังวลกลิ่นกาย กลิ่นที่สาดส่งออกมาจะทำงานได้อย่างน่าอัฒจรรย์