ผิวปลอดภัยจากมลภาวะรอบตัว

มลภาวะมีอยู่รอบตัวเราตลอดทั้งแสงแดด ฝุ่น ทางน้ำ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ก็สามารถทำร้ายให้ผิวอ่อนแอ แถมยังทำลายสุขภาพ ซึ่งเราต้องหลีกเลี่ยงมลภาวะเหล่านี้และบำรุงผิวให้แข็งแรง เพื่อป้องกันไม่ให้ผิวถูกทำร้าย

มลภาวะแสงแดด

ผิวถูกทำร้ายจากรังสียูวี ทั้งการสูญเสียความชุ่มชื้น จึงทำให้เซลล์ผิวเสื่อมสภาพ จนเกิดริ้วรอย และส่งผลให้เมลานินสร้างเม็ดสี เพื่อปกป้องผิว ทำให้ผิวหมองคล้ำ มีฝ้า กระ และเสี่ยงต่อโรคทางผิวหนัง

  • ต้องทาครีมกันแดดทุกวัน ใช้พิก โบทานิค ซัน เป็นกันแดดธรรมชาติ ที่ป้องกันแดดแรงๆ ได้ดี ไม่เสื่อมสภาพระหว่างวัน สามารถทากันแดดอันเดียวได้ เพราะมีบำรุงไปในตัว

มลภาวะทางน้ำ

ส่วนใหญ่จะเป็นสารเคมีที่เจือปนในน้ำ ตามเขตที่อยู่อาศัย หากมีปริมาณสารมาก ก็จะเสี่ยงต่อโรคผิวหนัง ในด้านนี้นอกจากจะบำรุงให้ผิวแข็งแรงแล้ว ยังต้องหลีกเลี่ยงการใช้น้ำที่ไม่สะอาดโดยตรง ผู้ที่มีผิวแพ้ง่ายหลีกเลี่ยงด้วยการใช้น้ำดื่มล้างหน้า

มลภาวะทางอากาศ

เป็นมลภาวะที่อยู่ใกล้ตัวเรามากสุด ซึ่งมีอนุภาคขนาดเล็กจึงแพร่กระจายเป็นวงกว้างได้ง่าย พบได้รูปแบบของฝุ่นละออง(PM 2.5 ที่เราประสบปัญหาอยู่) ควันและก๊าซ มีผลกระทบต่อภูมิต้านทานของร่างกาย โดยเฉพาะระบบทางเดินหายใจ และที่มีผลต่อผิวหนัง ทำให้ผิวระคายเคืองและอักเสบ ยิ่งผิวอ่อนแอก็จะได้รับผลกระทบเร็วกว่าปกติ

  • คนที่มีผิวแพ้ง่ายจะได้รับผลกระทบเร็วกว่าผิวปกติ เกิดอาการผื่นคัน ผิวระคายเคือง ไวต่ออาการแพ้และทำให้เกิดสิวได้

ฝุ่นPM 2.5

กลายเป็นปัญหาที่หนักขึ้นเรื่อยๆ โดยเฉพาะกรุงเทพและจังหวัดรอบๆ ฝุ่นPM 2.5 มีผลเสียทั้งด้านร่างกาย ที่ทำให้เราหายใจไม่สะดวก แสบจมูก หนักมากกว่านี้ก็มี และมีผลกระทบต่อผิว เพราะอนุภาคนั้นเล็กกว่า 2.5 ไมครอน ซึ่งเป็นสารประกอบคาร์บอน สามารถเเทรกผ่านเข้าไปยังเซลล์ผิว จนทำให้ผิวเกิดอนุมูลอิสระ จนผิวหมองคล้ำ เกิดริ้วรอย เป็นสิวผดผื่นระคายเคือง โรคผื่นภูมิแพ้ หนักมากเข้าก็มีผลต่อมะเร็งผิวหนัง

  • ใครที่ผิวแพ้ง่ายก็จะต้องระวังมากขึ้น เพราะทั้งสิ่งสกปรกและฝุ่นละอองจะเข้าผ่านไปได้ง่ายกว่าผิวทั่วไป

วิธีดูแลผิวไม่ให้ PM 2.5 มาทำร้ายผิว ทำได้โดยการบำรุงให้ผิวแข็งแรง มันเหมือนว่าผิวเรามีปราการกำแพงที่แข็งแรง คอยป้องกันไม่ให้สิ่งแปลกปลอมเข้ามาได้ ควรใช้สกินแคร์ที่ปลอดภัย ฝุ่นเป็นอะไรที่เล็กมาก จะต้องทำล้างหน้าให้สะอาด เพื่อไม่ให้สิ่งสกปรกอุดตันผิว

ดูแลผิวด้วยพิก

ทุกด้านของมลภาวะ ปกป้องด้วยการทำให้ผิวแข็งแรง ใช้พิกบำรุงได้ประจำเช้าและเย็น

ผิวแข็งแรงก็คือผิวที่ชุ่มชื้น พิกจึงคิดค้นการให้ความชุ่มชื้นอยู่ได้นานสุด ซึ่งเป็นการให้ความชุ่มชื้นภายใน และยังมีสารบำรุงจากพืชธรรมชาติ จึงให้ผิวที่แข็งแรงจริง สามารถปกป้องมลภาวะได้ทุกด้าน แต่สารให้ความชุ่มชื้นที่ไม่ควรใช้อย่างน้ำมัน จะทำให้ผิวเสียหายหนักกว่าเดิม ผิวอ่อนแอลงเรื่อยๆ

  • สำหรับคนผิวมันที่ต้องระวังมากขึ้นหน่อย เพราะฝุ่นสามารถเกาะผิวและอุดตันได้ง่ายๆ ซึ่งพิกจะช่วยคุมมันส่วนเกิน เพราะเป็นสูตรเข้มข้น
  • ใช้พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม สูตรบำรุงที่ดีสุด จึงเห็นผลได้ดีมากสุด
    หากผิวของคุณเจอมลภาวะมาอย่างหนัก หรือแพ้สารอันตราย จนผิวอ่อนแอมาก สามารถใช้ พิก โบทานิค เซนซิทีฟ เป็นสูตรอ่อนโยนสุด ราคาถูกที่สุด

ใช้พิก โบทานิค คลีน เซรั่มล้างหน้าสูตรอ่อนโยนสุด ล้างสิ่งสกปรก แบคทีเรียออกได้ ให้ผิวสะอาด หมดจด ลดความมันส่วนเกิน รูขุมขนกระชับ และมีสารบำรุงผิวให้แข็งแรงอีกด้วย

ผิวกายใช้ พิก โบทานิค บอดี้ คลีน เพื่อลดแบคทีเรียสะสม ผิวสะอาดด้วยสูตรพิเศษหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนสุด พร้อมบำรุงผิวจากพืชพรรณธรรมชาติ ใช้คู่กับ พิก โบทานิค บอดี้ เซรั่ม เป็นสูตรบางเบา แห้งสนิท ไม่เหนอะหนะ เติมความชุ่มชื้น ผิวสุขภาพดีระยะยาว