สูตรพอกหน้า แก้รูขุมขนกว้าง – กระชับรูขุมขนกว้าง ให้เรียบเนียน

สาเหตุของรูขุมขนกว้าง ส่วนน้อยเกิดจากกรรมพันธุ์ และการใช้ชีวิตประจำวันของเราเอง เช่น ดื่มน้ำน้อยเกินไป ร่างกายขาดน้ำ ทำให้ผิวขาดสมดุล พักผ่อนน้อย และการบีบสิวบ่อย จะทำให้รูขุมขนกว้าง ส่วนใหญ่เกิดจากครีมที่เราใช้ ที่มีน้ำมันซิลิโคนทำให้ผิวเราหายใจไม่ออก

สูตรธรรมชาติกระชับรูขุมขน

โยเกิร์ต

พอกหน้า ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง จากนั้นนำโยเกิร์ตรสธรรมชาติมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า ประมาณ 20 นาที ทำสัปดาห์ละ 1 – 2 ครั้ง จะช่วยให้รูขุมขนที่กว้างดูเล็กลงไป

น้ำแข็ง

ประคบหน้า ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้งแล้วนำน้ำแข็งมาห่อกับผ้าเช็ดหน้า ถูนวดเป็นวงๆบนหน้าได้เลย น้ำแข็งและความเย็นจะช่วยกระชับรูขุมขนที่กว้างให้ดูเล็กลงได้

น้ำผึ้ง น้ำมะนาว ดินสอพอง

พอกหน้า ล้างหน้าให้สะอาดเช็ดหน้าให้แห้ง นำดินสอพอง 2 ช้อนโต๊ะผสมน้ำผึ้ง 1 ช้อนชาและน้ำมะนาวเล็กน้อย นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณ 5 – 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด วิธีนี้นอกจากจะช่วยให้ลดรูขุมขนกว้างแล้วยงช่วยลดสิวอีกด้วย

มะเขือเทศ

นำมะเขือมาปั่นหรือบดให้ละเอียด เติมน้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย แล้วนำส่วนผสมมาพอกทิ้งไว้บนหน้าประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำทุกสัปดาห์

ไข่ขาวผสมมะนาว

พอกหน้า นำไข่ขาวผสมกับน้ำมะนาวเล็กน้อย แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20นาที แล้วล้างออก

น้ำสัปปะรด

พอกหน้า นำสัปปะรดมาคั้นเอาเฉพาะน้ำ แล้วนำสำลีมาจุมน้ำสัปปะรดแปะพอกไว้บนหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด

วิธีป้องกันรูขุมขนกว้าง

เริ่มต้นจากการล้างหน้าให้สะอาด

ใครที่ชอบแต่งหน้าจัดเต็มต้องใช้ cleansing เช็ดเครื่องสำอางออกก่อน แล้วล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าให้สะอาด หากล้างหน้าไม่สะอาดก็จะมีสิวอุดตันและทำให้รูขุมขนกว้างได้ แล้วล้างหน้าควรเป็นสูตรที่ไม่ทำร้ายผิว แนะนำใช้ พิก โบทานิค คลีน

งดใช้ครีมกันแดด

เพราะแสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวทำให้ดูแก่กว่าวัยและยังทำให้รูขุมขนกว้าง หลายคนคิดว่าครีมกันแดดช่วยป้องกันรูขุมขนกว้างได้ แต่ส่วนใหญ่แล้วครีมกันแดดมีซิลิโคนผสมอยู่ ทำให้ไปอุดตันรูขุมขน ยิ่งทำให้รุขุมขนกว้างกว่าเดิม

แนะนำใช้พิก โบทานิค ซัน ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคน

มาร์คพิก โคลนพอกหน้าคุณภาพสูง ที่ดูดความมันและสิ่งสกปรก พร้อมบำรุงผิว ให้ผิวขาวเปล่งเปล่ง ชุ่มชื้นสุด นิ่มลื่นตั้งแต่ครั้งแรกที่ใช้ หน้าเด้ง เรียบเนียนน่าทึ่ง