โพส Facebook ยังไงให้คนเห็น

เฟสบุค เป็นอีกช่องทางการขายของออนไลน์ฟรี ที่สะดวกสบายที่สุดในตอนนี้ การสร้างเพจก็สุดแสนจะง่ายดาย แต่!!! การบริหารจัดการ การโปรโมทเพจ นั้นเป็นเรื่องที่ไม่ใช่ทุกคนจะทำแล้วประสบความสำเร็จถ้าไม่มีความขยันและอดทนพอ

เปิดสถานะเป็นสาธารณะทุกโพส

 เพื่อให้เพื่อนและคนอื่นๆที่ไม่ได้แอดเรามา เห็นว่าเราทำอะไร ขายอะไรอยู่

เลือกช่วงเวลา

ตัวแทนทุกท่านควรจะเลือกโพสในช่วงเวลาที่คนเห็นมากที่สุด เช่น
ช่วงเช้าประมาณ 07.00 – 09.00 น.
ช่วงสายประมาณ 10.30 – 12.00 น.
ช่วงบ่ายประมาณ 14.00 – 15.30 น.
ช่วงเย็นประมาณ 17.00 – 21.00 น.

เทคนิคการโพสต์

การโพสต์จะต้องดูกลมกลืนไปกับชีวิตส่วนตัว เพราะการโพสขายหากเรียกยอดไลน์ได้มากก็จะทำให้คนเห็นโพสมากขึ้น หากโพสขายของอย่างเดียวคนจะไม่ค่อยมาไลน์ เพราะฉะนั้นควรมีเทคนิคในการโพสให้กลมกลืนไปกับการเที่ยว การเดินทางหรือกลมกลืนไปกับชีวิตประจำวัน

ลดจำนวนโพสต์ขายของ

การที่เราอัดโพสขายของอยู่ตลอดเวลาอาจทำให้ facebook ลดจำนวนคนเห็นน้อยลงเรื่อยๆ จนแทบไม่มีใครเห็นเลย เพราะฉะนั้นอย่าโพสขายของจนเยอะพร่ำเพรื่อจนเกินไป ควรโพสเรื่องราวในชีวิตประจำวันบ้างส่วนที่เหลือในการโพสก็เอาไปโพสใน Pantipmarket หรือ Kaidee เพื่อเป็นการเพิ่มความเคลื่อนไหวของเฟสบุ๊ค ตัวแทนจากพิกโบทานิคทุกคนควรจะฝากร้านใต้รูปเจ้าของแบรนด์ คุณประกาศิต บริสุทธิ์ซึ้งใจ ใต้โพสที่มีการขายผลิตภัณฑ์ เพื่อเป็นการเพิ่มยอดการเคลื่อนไหวของตัวแทนการเริ่มต้นขายของออนไลน์

เพิ่มจำนวนเพื่อนในเฟสบุ๊ค สมัครเฟสบุ๊คเพิ่ม

เมื่อเพื่อนเต็มครบ 5000 คนแล้ว เพื่อเพิ่มช่องทางการเห็น ให้สมัครเฟสบุ๊คเพิ่มเพิ่มเพื่อนอีกครั้งจนเต็ม และแท็กตัวเองในเฟสบุ๊คใหม่ ควรจะขยันแอดเพื่อนให้มากที่สุด เพราะการมีเพื่อนมากจะทำให้เรามีกลุ่มลูกค้ามากขึ้น โดยเฉพาะกลุ่มเพื่อนแม่ค้าเพราะบางทีเราอาจจะได้ตัวแทนจำหน่ายเพิ่มขึ้น

โพสต์ให้สม่ำเสมอ

การโพสขายของช่วงแรกๆ คนอาจจะยังไม่ค่อยให้ความสนใจ อาจจะแค่มากด Like แต่อย่าพึ่งท้อ เพราะหากเรามีการโพสขายของเรื่อยๆ เพื่อนๆก็จะจำว่าเราขายอะไร แต่จริงๆ แล้วโพสต์หลายโพสต์ เพื่อนเราก็เห็นอยู่ตลอด แต่ไม่ได้กดไลท์ เขาอาจกำลังดูท่าทีของเราว่าเราจะขายได้นานขนาดไหน หรือรอดูรีวิวจากลูกค้าของเรา รอดูสพพคุณ รอดูโพสใหม่ๆ ที่เรากำลังโพส เมื่อถึงจุดๆ หนึ่ง เขาจะกลับมาซื้อกับเรา และจะบอกเราว่า เขาดูเรามานานแล้ว วันนี้เลยอยากตัดสินใจลองใช้ ลองซื้อดู

เข้าร่วมกลุ่มขายของ

ควรจะมีการเข้าร่วมกลุ่มขายสินค้าในเฟสบุ๊คเพิ่มเติม เพื่อเป็นการหาลูกค้าให้มากขึ้น เช่น กลุ่มขายครีมรับสมัครตัวแทน ตอบลูกค้าให้เร็วที่สุด ควรมีวินัยในการโพสและตามตอบคำถามลูกค้าเสมอ ไม่ควรให้ลูกค้ารอนานเกินไป ตอบคำถามให้รวดเร็วเพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือ

วิธีกระตุ้นสินค้าให้ขายดี