คนท้อง ใช้พิกได้ไหม ?

กำลังจะมีน้อง ความสวยรอไม่ได้ ไม่ว่าใครก็อยากสวยกันใช่ไหม ใช้ได้ไม่เป็นอันตรายกับเด็กในท้องแน่นอน พิกไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ อ่อนโยนมาก เน้นบำรุงให้ผิวเห็นผลได้จริง และยังใช้ได้กับผิวทารก

ไอเท็มบำรุงผิว สำหรับคุณแม่

ขณะที่คุณแม่อยากจะดูแลผิวให้สวย และอยารักษาสิว ฝ้า ริ้วรอยต่างๆ ใช้พิกได้เลยครับ ทุกสูตรของพิกสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ เน้นฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และปรับให้สมดุลระยะยาว มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยสุด เพราะได้รับการยืนยันแล้วจากผู้ใช้จริง

สกินแคร์ ที่คุณแม่ตั้งท้องต้องระวัง มีอะไรบ้าง ?

คุณแม่ที่กำลังตั้งท้องส่วนมากก็ไม่อยากปล่อยให้ตัวเองโซม แต่การจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ส่งผลต่อลูกในท้องก็หาอยาก ดังนั้นเราจะแนะนำผลิตภัณฑ์ที่คุณแม่สามารถใช้ได้ไม่ส่งผลกระทบต่อลูก และสิ่งที่คุณแม่ควรเลี่ยง

สารเคมีในกลุ่มของ BHA

เป็นสารที่มี Salicylic acid, 3-hydroxypropionic acid, trethocanic acid และ tropic acid เนื่องจากเป็นสารที่ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ครับ ด้วยความที่เป็นกรด จึงไม่เหมาะแก่การสำหรับผิวบอบ และคุณแม่ที่กำลังมีน้อง

ครีมกันแดด

ซึ่งเป็นกันแดดเคมี ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ครับ Avobenzone, homosalate, octisalate, octocrylene, oxybenzone, oxtinoxate, menthyl anthranilate และ oxtocrylene เพราะสารเคมีจะไปรบกวนระบบฮอร์โมนในร่างกาย เมื่อใช้ไปนานๆ ผิวหน้าก็จะยิ่งโทรมมากขึ้น

สบู่และแชมพู

ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ ที่มีสารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบ ได้แก่ Diethanolamine (DEA), Oleamide DEA, Lauramide DEA และ Cocamide DEA เนื่องจากทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในส่วนผสมมีเกลือ nitrates อยู่ด้วยจะเกิดเป็น Nitrosodiethanolamine (NDEA) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งทันทีครับ

ครีมหรือยารักษาฝ้า

มีสาร hydroquinone, idrochinone และ quinol/1-4 dihydroxy benzene/1-4 hydroxy benzene เนื่องจากเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์บางตัวของร่างกาย และระคายเคืองต่อผิว จนอาจทำให้เกิดอาการผิวบาง ไวต่อแสงแดด เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ก็จะมีผลต่อการทำงานของร่างกาย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

พาราเบน

มีส่วนผสมของ propyl, butyl, isopropyl, isobutyl และ methyl parabens เนื่องจากเป็นสารกันเสีย และสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด จะเกิดการตกค้างของสารเคมีในร่างกาย เมื่อใช้เป็นติดต่อกันนาน อาจส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ ดังนั้นทางที่ดีที่สุด คือหยุดผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีตัวนี้ ก่อนจะวางแผนตั้งครรภ์นะครับ

น้ำหอม

ที่มี Phthalates, diethyl และ dibutyl เนื่องจากทำให้ระบบทางเดินหายใจและระบบประสาททเกิดการระคายเคืองได้ ส่งผลทำให้ปวดและเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน ที่หนักมากที่สุดคือ สามารถทำลายอวัยวะภายในได้เลยทีเดียว

ยาทาเล็บ

เป็นสารระเหย Toluene, methylbenzene, toluol และ antisal 1a เนื่องจากดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด อาจทำให้ทารกมีความพิการ และสมองจะเติบโตช้ากว่าที่ควรจะเป็น และเป็นกลิ่นที่เปิดมาปึ๊บก็ทำให้เวียนหัวได้

กาวต่อขนตา

มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ (formaldehyde), quaternium-15, dimethyl-dimethyl (DMDM), hydantoin, imidazolidinyl urea, diazolidinyl urea, sodium hydroxymethylglycinate, และ 2-bromo-2-nitropropane-1,3-diol (bromopol) เฃมีอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและผิวหนัง แม้จะใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ก็ต้องระมัดระวังนะครับ เพราะอันตรายสู่ภายในร่างกายได้

วิตามินเอ

ได้แก่ Retinol A, retinoic acid, retinyl palmitate, retinaldehyde, adapalene, tretinoin, tazarotene และ isotretinoin เนื่องจากส่งผลต่อทารกในครรภ์ ทำให้เกิดความผิดปกติต่างๆ และอาจจะทำให้ทารกพิการตั้งแต่แรกเกิดได้ครับ

ผลิตภัณฑ์ใส่ผม ครีมกำจัดขน และน้ำยาดัดผม

ที่มี Thioglycolic acid, labeled acetyl mercaptan, mercaptoacetate, mercaptoacetic acid และ thiovanic acid ถือว่าเป็นอันตรายมาก เนื่องจากทำให้ระบบทางเดินหายใจและผิวหนังระคายเคือง สังเกตุได้จากกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรง

เมื่อคุณแม่รู้อย่างนี้แล้ว ควรอ่านส่วนผสมหรือส่วนประกอบก่อนการตัดสินใจซื้อได้นะครับ

ครีมแก้ท้องลาย ลดรอยแตกลาย

ปัญหาเรื่องผิวแตกลายไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะคุณแม่ตั้งท้อง หรือผู้หญิงเท่านั้น ผู้ชายก็มีปัญหานี้ได้เหมือนกัน และมีสาเหตุมาจากการขยายตัวของชั้นผิวหนัง

การเลือกครีมลดรอยแตกลาย ต้องเลือกใช้ครีมที่ไม่มีสารอันตราย ดูส่วนประกอบทุกครั้ง เพราะครีมลดรอยทั่วไปมักมีสารอันตรายผสมอยู่ อาจส่งผลเสียต่อผิวและอาจมีผลต่อเด็ก

Aloe Body Serum

เซรั่มทาผิวกาย อโลเวร่าเข้มข้น ลดรอยแตกราย ผิวยืดยุ่น ชุ่มชื้น อ่อนโยน ไม่มีน้ำมันและสารทำให้แพ้ เนื้อเซรั่มบางเบา

Flower Body Spray

สเปรย์ผิวกาย ผิวหอมด้วยกลิ่นสกัดจากพืชธรรมชาติ อ่อนโยน ผิวชุ่มชื้นสูง ลดรอยแตกลายหน้าท้อง และตามร่างกาย พร้อมบำรุงให้ผิวขาวใสขึ้น