คนท้อง ใช้พิกได้ไหม ?

เรากำลังจะมีน้อง สามารถใช้ครีมของพิกได้ไหมค่ะ?
ความสวยรอไม่ได้ ไม่ว่าใครก็อยากสวยกันใช่ไหมครับ หากพูดถึงกรณีที่ตอนที่ท้อง จะสามารถใช้ครีมของพิกได้ไหม จะเป็นอันตรายกับเด็กในท้องไหม คำตอบคือ ไม่เป็นอันตรายกับเด็กในท้องแน่นอนครับ เนื่องจากพิกไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอันตรายใดๆ อ่อนโยนมาก เน้นบำรุงให้ผิวเห็นผลได้จริง สามารถใช้ได้ในทุกเพศทุกวัยครับ

ครีมอันตราย

หากกำลังสงสัยว่าแล้วครีมหรือสินค้าอะไรบ้างที่ไม่ควรใช้ตอนเรากำลังตั้งท้องอยู่ พิกจะมาแนะนำให้ครับ

ผลิตภัณฑ์ระงับเหงื่อ (Antiperspirant)
แนะนำให้คุณแม่สังเกตตรงส่วนประกอบครับ ถ้าไม่มี อะลูมิเนียม คลอไรด์ (Aluminum chloride hexahydrate) เป็นใช้ได้ เนื่องจากสารนี้ เมื่อซึมเข้าผิวหนังแล้วผ่านไปถึงรกหรือน้ำนม ทำให้ลูกในครรภ์ได้รับไปด้วย และอาจจะก่อให้เกิดผลข้างเคียงให้เกิดการระคายเคืองได้

สารเคมีในกลุ่มของ BHA (Beta hydroxy acids)
เป็นสารที่มี Salicylic acid, 3-hydroxypropionic acid, trethocanic acid และ tropic acid เนื่องจากเป็นสารที่ถูกดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือดได้ครับ ด้วยความที่เป็นกรด จึงไม่เหมาะแก่การสำหรับผิวบอบ และคุณแม่ที่กำลังมีน้อง

ครีมกันแดด
ซึ่งเป็นกันแดดเคมี ที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ครับ Avobenzone, homosalate, octisalate, octocrylene, oxybenzone, oxtinoxate, menthyl anthranilate และ oxtocrylene เพราะสารเคมีจะไปรบกวนระบบฮอร์โมนในร่างกาย เมื่อใช้ไปนานๆ ผิวหน้าก็จะยิ่งโทรมมากขึ้น

สบู่และแชมพู
ควรหลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ ที่มีสารเหล่านี้เป็นส่วนประกอบ ได้แก่ Diethanolamine (DEA), Oleamide DEA, Lauramide DEA และ Cocamide DEA เนื่องจากทำให้ผิวหนังเกิดอาการระคายเคืองได้ง่าย โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากในส่วนผสมมีเกลือ nitrates อยู่ด้วยจะเกิดเป็น Nitrosodiethanolamine (NDEA) ซึ่งเป็นสารก่อมะเร็งทันทีครับ

ครีมหรือยารักษาฝ้า
มีสาร hydroquinone, idrochinone และ quinol/1-4 dihydroxy benzene/1-4 hydroxy benzene เนื่องจากเป็นสารเคมีที่มีฤทธิ์ยับยั้งเอนไซม์บางตัวของร่างกาย และระคายเคืองต่อผิว จนอาจทำให้เกิดอาการผิวบาง ไวต่อแสงแดด เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ ก็จะมีผลต่อการทำงานของร่างกาย เป็นอันตรายต่อสุขภาพ

พาราเบน
มีส่วนผสมของ propyl, butyl, isopropyl, isobutyl และ methyl parabens เนื่องจากเป็นสารกันเสีย และสามารถดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด จะเกิดการตกค้างของสารเคมีในร่างกาย เมื่อใช้เป็นติดต่อกันนาน อาจส่งผลกระทบต่อทารกในครรภ์ ดังนั้นทางที่ดีที่สุด คือหยุดผลิตภัณฑ์ที่มีสารเคมีตัวนี้ ก่อนจะวางแผนตั้งครรภ์นะครับ

น้ำหอม
ที่มี Phthalates, diethyl และ dibutyl เนื่องจากทำให้ระบบทางเดินหายใจและระบบประสาททเกิดการระคายเคืองได้ ส่งผลทำให้ปวดและเวียนหัว คลื่นไส้อาเจียน ที่หนักมากที่สุดคือ สามารถทำลายอวัยวะภายในได้เลยทีเดียว

ยาทาเล็บ
เป็นสารระเหย Toluene, methylbenzene, toluol และ antisal 1a เนื่องจากดูดซึมเข้าสู่กระแสเลือด อาจทำให้ทารกมีความพิการ และสมองจะเติบโตช้ากว่าที่ควรจะเป็น และเป็นกลิ่นที่เปิดมาปึ๊บก็ทำให้เวียนหัวได้

กาวต่อขนตา
มีสารฟอร์มาลดีไฮด์ (formaldehyde), quaternium-15, dimethyl-dimethyl (DMDM), hydantoin, imidazolidinyl urea, diazolidinyl urea, sodium hydroxymethylglycinate, และ 2-bromo-2-nitropropane-1,3-diol (bromopol) เฃมีอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจและผิวหนัง แม้จะใช้เป็นประจำอยู่แล้ว ก็ต้องระมัดระวังนะครับ เพราะอันตรายสู่ภายในร่างกายได้

วิตามินเอ
ได้แก่ Retinol A, retinoic acid, retinyl palmitate, retinaldehyde, adapalene, tretinoin, tazarotene และ isotretinoin เนื่องจากส่งผลต่อทารกในครรภ์ ทำให้เกิดความผิดปกติต่างๆ และอาจจะทำให้ทารกพิการตั้งแต่แรกเกิดได้ครับ

ผลิตภัณฑ์ใส่ผม ครีมกำจัดขน และน้ำยาดัดผม
ที่มี Thioglycolic acid, labeled acetyl mercaptan, mercaptoacetate, mercaptoacetic acid และ thiovanic acid ถือว่าเป็นอันตรายมาก เนื่องจากทำให้ระบบทางเดินหายใจและผิวหนังระคายเคือง สังเกตุได้จากกลิ่นที่ค่อนข้างรุนแรง

เมื่อคุณแม่รู้อย่างนี้แล้ว ควรอ่านส่วนผสมหรือส่วนประกอบก่อนการตัดสินใจซื้อได้นะครับ

ไอเท็มบำรุงผิว

ขณะที่คุณแม่อยากจะดูแลผิวให้สวย และอยารักษาสิว ฝ้า ริ้วรอยต่างๆ ใช้พิกได้เลยครับ ทุกสูตรของพิกสามารถตอบโจทย์ผู้ใช้ได้ เน้นฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง และปรับให้สมดุลระยะยาว มั่นใจได้เลยว่าปลอดภัยสุด เพราะได้รับการยืนยันแล้วจากผู้ใช้จริง