ปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัย

นับวันอายุยิ่งเพิ่มขึ้น เมื่อสารที่ทำให้ผิวชุ่มชื้น ผิวกระชับ ที่ร่างกายผลิตได้เองลดลง การทำงานของผิวเริ่มช้าลง ทำให้ผิวดูแก่ขึ้น บางคนอายุยังไม่ถึง30 ผิวดูแก่ ริ้วรอยก็มา ตีนกาก็ขึ้น ดังนั้นเรามาปกป้องการเกิดริ้วรอยก่อนวัยด้วยวิธีดังนี้

ล้างหน้าลดริ้วรอย

เป็นการช่วยขจัดสิ่งสกปรก ความัน ฝุ่นละอองต่างๆ และไม่ควรถูหรือขัดผิวแรงๆ เพราะจะทำให้ผิวระคายเคืองง่าย ที่เป็นตัวการก่อให้เกิดริ้วรอย และควรเลือกล้างหน้าที่ไม่ทำให้ผิวแห้งตึง และยังคงความชุ่มชื้นไว้

เช็คเมคอัพ
หากแต่งหน้า ต้องเช็ดเมคอัพออกให้หมดก่อน อย่าปล่อยให้ค้างผิว จะทำให้ทั้งอุดตันและไม่ควรเช็คแรงจะทำให้ผิวเกิดริ้วรอยได้

บำรุงผิวลดริ้วรอย

ควรเลือกครีมบำรุงที่เน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ไม่มีสารระคายเคือง เพราะทำให้ผิวไม่แข็งแรง แพ้ง่าย ใช้พิกเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นเพียงพอ ผิวก็จะดูอ่อนเยาว์

สารอันตราย ในครีมลดริ้วรอยที่ถูกนำมาใช้เยอะมาก เช่น สาร​สเตียรอยด์ ครีมนี้จะทำให้ผิวฉ่ำน้ำ แถมเคลมว่าใช้แล้วหน้าเด็ก แต่ยิ่งใช้หน้ายิ่งพัง

ทาครีมกันแดดทุกครั้ง

ยังคงมีบางคนที่มองข้ามกันไป ออกไปข้างนอกแปปเดียว หรือแดดไม่แรงก็เลยเลือกไม่ทา ซึ่งยูวีมีอยู่ได้ตลอด ไม่จำเป็นต้องแสงแดดเเรงๆ อย่างเดียว

ใช้ Sun ที่ใช้ได้กับทุกสภาพผิวแม้แพ้ง่าย กันยูวีได้สูง ไม่เสื่อมสภาพแม้แดดจะแรงแค่ไหน แตกต่างจากกันแดดเคมีทั่วไป และยังมีสารสกัดธรรมชาติ ให้ผิวกระจ่างใส ลดสิวที่ต้นเหตุ

ดูแลผิวอยู่เสมอ

ไม่ว่าคุณจะมีปัญหาริ้วรอยหรือไม่ แต่การดูแลผิวก็เป็นเรื่องสำคัญ หากปล่อยผิวให้แห้งขึ้นเรื่อยๆ นั่นหมายความว่า ริ้วรอยก็มาได้ง่ายเหมือนกัน

ใช้ Pix ลดริ้วรอย

เมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสหน้าเป็นพิก ริ้วรอยจางเร็ว ผิวเรียบเนียนขึ้น ดูเด็ก