กลิ่นมวลดอกไม้ทั้งสวน พิกฟลาวเวอร์ที่สดชื่น

ความหอมของดอกไม้ที่ละเอียดอ่อน บ่งบอกถึงความหรูหราและบอบบางได้อย่างสมบูรณ์แบบ การผสมผสานกันระหว่างมวลดอกไม้นานาพรรณ และเติมความหอมหวานที่มีของดอก ก่อให้เกิดความหอมที่อ่อนหวาน และน่าทะนุถนอม ทั้งหมดที่เป็นความรู้สึกความสุขสดใส เย้ายวน และทันสมัย น้ำหอมเป็นสื่อทรงพลัง เป็นสื่อเสริมความรักให้ประสบความสำเร็จอยู่เสมอ เพียงได้กลิ่นน้ำหอมก็ทำให้คุณมีความสุขอย่างบอกไม่ถูก

กลิ่นหอมหวานจากดอกไม้

กลิ่นแนว floral หรือมวลดอกไม้ เป็นน้ำหอมที่มีชนิดย่อยมากที่สุด และนิยมผลิตออกจำหน่ายกันมากที่สุด แม้เวลาผ่านไปนานแค่ไหนก็ยังไม่ล้าสมัย กลิ่นดอกไม้ที่นิยมนำมาแต่งกลิ่นอาจเป็นดอกไม้เดี่ยว เช่น กุหลาบ มะลิ muguet, lilac, carnation, hyacinth, tuberose และอื่นๆ อีกมากมาย

น้ำหอมแนวกลิ่น floral จะมีใน PIX ซึ่งเป็นกลิ่นที่บอกถึงบุคลิกลักษณะนุ่มนวล สดชื่น กระตือรือร้น สนุกสนาน และสดใสร่าเริง หรือซนแต่น่ารัก เป็นน้ำหอมผู้หญิงที่เรียกได้ว่า ทั้งน่ารัก ทั้งหวาน แบบลงตัว
froral โดยอาจจำแนกออกเป็นประเภทย่อยๆ ได้อีกหลายประเภทโดยประเภทของน้ำหอมจะเรียงลำดับความมากกว่าไว้ด้านหน้า อย่าง floral fresh ก็จะมี froral มากกว่า fresh หรือ fresh floral ก็จะมี fresh มากกว่า froral ซึ่งน้ำหอมประเภทนี้ เป็นน้ำหอมที่มีชนิดแยกย่อยมากที่สุด อย่างเช่น

Single note floral

เป็นดอกไม้เดี่ยว เช่น กุหลาบ,มะลิ, muguet, lilac, carnation, hyacinth, tuberose

Fruity floral

ด้วยการผสมผสานของมวลดอกไม้กับผลไม้ โดยเฉพาะผลไม้รสเปรี้ยว เช่น ลูกพีช มะม่วง ราสเบอร์รี่ ลูกแพร์ แอเปิ้ล เพื่อที่จะลดความหอมหวานของดอกไม้ ให้ดูกลมกล่อมลงตัวมากยิ่งขึ้น

Floral musk

โทนกลิ่นดอกไม้ที่มีการผสมผสานของกลิ่นมัสก์ จะทำให้เกิดความละมุนที่มากกว่าปกติ กลิ่นมีการฟุ้งมากขึ้นหากใส่เยอะก็อาจทำให้คนรอบข้างเกิดการฉุนของ musk ได้ง่าย แต่หากต้องการกลิ่นที่มีความแหลมขึ้นและลดการฟุ้งของกลิ่น ก็จะใช้ white musk แทน musk

Floral fresh

เพื่อที่จะให้ได้โทนกลิ่นของมวลดอกไม้ที่บางเบา ล่องลอยไปกับอากาศ แต่ให้ความหอมที่ดีและคงทนกว่าโคลโลน จึงมีการผสมผสานท็อปโน๊ตที่เป็นซีตรัส froral fresh ในบางครั้งก็เรียกว่า froral citrust เหมาะอย่างยิ่งสำหรับฉีดในวันทำงาน หรือไปสัมภาษณ์เพื่อให้เกิดความประทับใจ ด้วยความหอมของดอกไม้อ่อนๆ

Green floral

เป็นการผสมผสานมวลดอกไม้เข้ากับโทนกลิ่น green อย่างใบไม้สีเขียวที่สดชื่น หญ้าตัดใหม่ มอส สมุนไพร เพื่อให้เกิดความสดชื่น และจะสดชื่นและมีโทนกลิ่นที่แหลมมากกว่า froral fresh

Floral white

เป็นโทนกลิ่นของดอกไม้ตระกูลจำพวกดอกไม้สีขาว อย่างลิลลี่ ดอกแก้ว ดอกมะลิ กระดังงา ลิลลี่ออฟเดอะวอลเล่ เพื่อเสื่อถึงความบริสุทธิ์ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานแต่งงานของธีมดอกไม้สีขาว

สำหรับหมวดหมู่นี้ PIXจะให้ความเป็น floral มากที่สุด แต่ก็มีแอบซ่อนซีตรัสที่บางเบาเรียกว่า froral fresh หรือในบางครั้งก็เรียกว่า froral citrust ซึ่งวิธีการเรียกประเภทของน้ำหอมจะเรียงลำดับความมากกว่าไว้ด้านหน้า ยกตัวอย่าง floral fresh ก็จะมี froral มากกว่า fresh หรือ fresh floral ก็จะมี fresh มากกว่า froral