พิก

วิธีดูแล รักแร้หนังไก่

ปัญหารักแร้หนังไก่มักพบในผู้หญิงมากกว่าผู้ชาย เกิดจากการถอน โกน การแว็กซ์ขนรักแร้ทำให้ผิวบริเวณรักแร้อักเสบ เซลล์ผิวรักแร้ตายเมื่อถอนบ่อยๆ รูขุมขนจะขยายใหญ่ขึ้นจนเห็นได้ชัดเจน ทำให้ให้ผิวหนังไม่เรียบเนียน หรือเรียกอีกอย่างว่า รักแร้เป็นหนังไก่

เลี่ยง ถอน โกน

หลีกเลี่ยงการถอน โกน แวกซ์ขนรักแร้ เพราะยิ่งถอน ยิ่งกระตุ้นผิวให้เกิดขนคุดภายใน เป็นตุ่มตอ ขรุขระ ไม่เรียบเนียน

เลเซอร์

เป็นวิธีแก้ปัญหารักแร้เป็นหนังไก่ได้ตรงจุด และยังช่วยลดเหงื่อแก้ผิวคล้ำดำของวงแขนได้ดีมาก แต่ต้องทำต่อเนื่อง อย่างน้อย เดือนละ3-4 ครั้ง และต้องทำทุกเดือนติดต่อกัน 3 เดือนขึ้นไปถึงจะเห็นการเปลี่ยนแปลงของผิวใต้วงแขนที่ชัดเจน และใช้ค่าใช้จ่ายสูงมาก

เลือกใช้สินค้าอ่อนโยน

เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนจากธรรมชาติ ที่ไม่มีส่วนผสมของสารเคมี เช่น น้ำหอม สารลดเหงื่อ สารกันเสีย และควรหลีกเลี่ยงการทาแป้งเย็นใต้วงแขน เพราะแป้งอาจตกค้างจนทำให้เกิดการระคายเคือง

แนะนำใช้ พิก โบทานิค ดีโอเดอแรนท์ สเปย์ระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ ผิวแห้งสบาย พร้อมบำรุงฟื้นฟูรักแร้ให้ขาว ลดปัญหาหนังไก่ อ่อนโยน ปลอดภัย จาดสารสกัดพืชธรรมชาติ

ทาครีมหรือโลชั่นบำรุง

ใช้ครีมบำรุงผิวกายทารักแร้ได้ เพราะรักแร้ก็เป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย แต่ต้องเลือกครีมทาผิวที่ให้ความขาว และไม่มีสารระคายเคืองผสมอยู่เช่น น้ำหอม สารกันเสีย ครีมทาผิวหรือโลชั่นทั่วไปมักมีสารระคายเคือง

แนะนำใช้ พิก อโลบอดี้ เซรั่ม เป็นเซรั่มทาผิวกายให้ความขาวกระจ่างใส ปลอดภัย ผิวยืดยุ่นชุ่มชื้น อ่อนโยน ใช้ทารักแร้ได้ ลดความดำคล้ำ ลดหนังไก่