ใช้บำรุงประจำ?

พิก ใช้บำรุงเป็นประจำได้แน่นอน เพราะเป็นสกินแคร์ที่ช่วยให้ผิวมีสุขภาพดี ไม่เหมือนใช้เวชสำอางที่สามารถใช้ได้เพียงระยะเวลาสั้นๆ สิ่งสำคัญอย่างหนึ่งของการดูแลผิวก็คือความสม่ำเสมอ ผิวของเราจะต้องให้ระยะเวลาของการดูแล เพื่อการปรับสภาพ สำหรับลูกค้าเก่า ที่ใช้พิกบำรุงประจำ จะได้ผิวเนียนสวยอย่างไร้ที่ติ สร้างงเกาะป้องกัน ปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่นละออง ทำให้ลดการอุดตันของสิ่งสกปรก รูขุมขนกระชับ ลดปัญหาผิว สิวต่างๆ

step of skincare

night routine

ล้างหน้า ด้วยเจลล้างหรือโฟมล้างหน้า สามารถเลือกให้เหมาะกับสภาพผิว และล้างตามแนวรูขุมขนเพื่อชำระล้างให้สะอาดหมดจด
โทนเนอร์ มาขั้นตอนที่สองกันเลยดีกว่าด้วยการเช็ดโทนเนอร์ เพื่อปรับสภาพผิวให้พร้อมต่อการบำรุง
เอสเซนต์ ในส่วนของการบำรุงที่มีเนื้อเบาบางที่สุดก็คือการลงเป็นเอสเซนต์หรือน้ำตบก่อน จะซึมเข้าสู่ผิวได้ไว
ครีมแต้มสิวสำหรับใครที่มีสิวและต้องใช้ยาแต้ม เราขอแนะนำให้ลงหลังจากขั้นตอนของเอสเซนต์ได้เลย
เซรั่ม เป็นขั้นตอนการบำรุงที่หลายๆ คนที่ต้องลงสู่ผิว หากเซรั่มที่ใช้มีหลายตัวให้สังเกตุที่เนื้อเซรั่ม เลือกลงส่วนที่บางไปจนถึงเนื้อข้น
สลีปปิ้งมาส์กหลังจากนั้นลงการบำรุงเพิ่มเติมด้วยสลีปปิ้งมาส์ก เป็นมาส์กหน้าที่ไม่ต้องล้างออก เพื่อการบำรุงอย่างลำ้ลึก
ครีมบำรุง สุดท้ายของการลงสกินแคร์ก่อนจะเข้านอนนั่นก็คือครีมบำรุงเนื้อข้นที่สุด และลงอย่างอื่นอย่างเช่น ลิปมาส์ก และบำรุงผิวกาย เป็นอันเรียบร้อย

Morning routine

เช้าวันใหม่ อันดับแรกเราก็จะล้างหน้ากัน ล้างตามแนวรูขุมขนจะดีที่สุดนะทุกคน ไม่ล้างหน้าแรงเกินไป มันจะทำให้เกิดกาเสียดสีของผิวไม่ดีต่อผิวหน้าของเรา
โทนเนอร์ แน่นอนว่าหลังการล้างหน้าขั้นตอนถ้ดมาก็คือการลงโทนเนอร์ เราสามารถใช้ได้ทั้งเช้าและเย็นเลยนะ
เอสเซนต์ เนื้อสัมผัสบางเบา ใช้ลงในตอนกลางวันได้สบายๆ โดยไม่ทำให้ผิวหน้ามันมากขึ้น
ครีมแต้มสิวหากใครที่เป็นสิว ครีมแต้มสิวก็สามารถใช้ได้ในช่วงกลางวัน เพราะยังคงความเบาบางและมีความจำเป็นเพื่อนกระตุ้นให้สิวยุบไวยิ่งขึ้น
เซรั่ม เป็นสกินแคร์ที่ลงได้เช้าและก่อนนอน เพื่อบำรุงผิวแม้ต้องเจอกับมลภาวะ ฝุ่นควันในแต่ละวัน และยังบำรุงให้ผิวหน้าดีขึ้นเรื่อยๆ
ครีมกันแดด ขั้นตอนนี้สำคัญมากๆ ไม่ควรลืมเด็ดขาด เพราะการทาครีมกันแดด เหมือนกับได้สร้างเกราะชั้นป้องกันผิว เนื้อกันแดดที่ใช้ควรจะมีความบางเบาเเละซึมลงผิวได้ง่ายเพื่อลดความเหนอะหนะและลดความมันได้
ส่วนครีมบำรุงนั้นถ้าเนื้อที่มีความข้นเกินไป ขอแนะนำให้ลงช่วงกลางคืนจะดีกว่า หากนำมาลงก่อนเมคอัพอาจจะส่งผลให้ผิวมันมากและเมคอัพอาจจะไม่ติดผิวเป็นได้
หลังจากที่บำรุงผิวกันเสร็จแล้วก็ลงเมคอัพต่อได้เลยจ้า