วิธีลดรอยสิว รอยแดง รอยดำสิว

สิวหายไม่นาน ก็เกิดปัญหารอยดำ รอยแดง และหลุมสิวตามมา เป็นผลจากการกดสิว บีบสิว ลดสิวที่มีผลข้างเคียง ทำให้เกิดการอักเสบ ที่ค่อนข้างใช้เวลารักษานาน บางคนเป็นเยอะจนน่าตกใจ แต่สามารถรักษาให้หายได้ ด้วยวิธีที่ปลอดภัย

 • ลดรอยสิวกับพิกที่เห็นผลจริง แถมยังทำให้ผิวดีขึ้นอย่างน่าตกใจ ซึ่งเราเป็นแบรนด์แรกและแบรนด์เดียวที่กล้าลงทุนทำครีมคุณภาพสูงสุด สำหรับลดรอยสิวและการรักษาสิวที่สาเหตุ จึงทำให้ปัญหาสิวๆ หายขาดได้จริง และยังตอบคำถามได้ทุกข้อ เพราะผลิตเองใช้เองจริง

พิก โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม

หลุมสิวหายได้ มันไม่ได้เป็นการพูดเกินจริงเลย หลายคนทั้งบิวตี้บล็อกเกอร์หรือในยูทูปเบอร์หลายคน รวมถึงหมอก็บอกว่ารอยสิวไม่มีทางรักษาได้ ต้องใช้เลเซอร์ทำลายผิวเดิม หรือใช้เข็มเพื่อกระตุ้นการสร้างผิว แต่มันก็ไม่เสมอไป ด้วยเทคโนโลยีใหม่ๆ และเพราะพิกแตกต่าง ไม่ได้เหมือนครีมทั่วไป พิกซึมลึกถึงผิวได้มากกว่าครีมไหนๆ การใช้ต่อเนื่อง จะทำให้ผิวฟื้นตัวและหลุมสิวตื้นขึ้นเรื่อยๆ ยกตัวอย่างง่ายๆ หลุมสิวของลูกค้าและของแพมก็หายได้ ทุกคนเป็นสิวก็ต้องเป็นรอยสิว หลุมสิวหรืออะไรก็ว่าไป ยังกลับมามีผิวเนียนได้ถ้าใช้ครีมที่ได้ผลจริงในช่วงเวลาที่รักษาได้ และหลุมสิวมันก็มีหลายระดับ ถ้าเพิ่งเป็นหรือผิวที่ถูกทำลายใหม่ๆ พิกช่วยได้แน่นอนและช่วยได้ดีกว่าทุกครีม หรือถ้าจะเป็นหลุมลึกแล้วเป็นหลุมมานานหลายปีแล้ว อย่าเรียกว่าหลุมสิวเลย เขาจะเรียกว่า แผลเป็น ซึ่งไม่มีทางรักษาด้วยครีมแล้ว

หากยังไม่เป็นรอย แต่มีสิวขึ้นเต็ม ควรรักษาทันทีที่เป็น ใช้วิธีปลอดภัย ไม่ทิ้งรอยไว้

 • รอยแดง
  เป็นการอักเสบของสิว ตรงเนื้อเยื่อใต้ผิวหนัง ที่ต้องได้รับการซ่อมแซมจากสารอาหาร หลอดเลือดฝอยจึงขยายตัว ทำให้เห็นเป็นรอยแดง เต็มไปหมด
 • รอยดำ
  เกิดจากการรักษาตัวเองของเนื้อเยื่อ บริเวณที่อักเสบสิว ขึ้นเป็นรอยดำ จะมีความเข้มมากน้อย ส่วนหนึ่งมาจากแสงแดด ที่กระตุ้นการผลิตเม็ดสี
 • หลุมสิว
  เป็นการสร้างพังผืดที่ดึงรั้งทำให้ผิวหนังยุบลงไป จากกระบวนการรักษาตัวเองของร่างกาย หลังเกิดการอักเสบ เป็นสิว โดยเกินในชั้นลึกถึงผิวชั้นใน

วิธีการรักษา

การลดรอยสิวและหลุมสิว อยู่ในวิธีการของการลดริ้วรอยและเพิ่มความกระจ่างใสของผิว

 • ลดริ้วรอย
  เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวชั้นใน เร่งสร้างผิวใหม่ เติมเต็มผิวใหม่
 • เพิ่มความขาว
  ลดสีผิวที่คล้ำลงเนื่องจากรอยสิว

อย่างไรก็ตาม รอยสิวเป็นรอยที่สามารถหายเองได้ แต่ต้องใช้ระยะเวลา ซึ่ง พิก โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม จะลดระยะเวลาเพื่อให้รอยสิวหายเร็วขึ้น

หลีกเลี่ยงสิ่งที่ทำให้ผิวอักเสบ

 • ห้ามแคะ บีบสิว
  เพราะจะยิ่งกระตุ้น ให้ผิวหนังเกิดการอักเสบ เสี่ยงติดเชื้อในชั้นผิวที่ลึก จะทำให้เป็นรอยเพิ่ม รวมถึงใช้เวลาสมานแผลนาน อาจเกิดหลุมสิวเพิ่มด้วย
 • ห้ามแกะสะเก็ด หลังจากหัวสิวหลุดแล้ว เพราะสะเก็ดที่ยังไม่หลุด คือการวมสมานแผลยังไม่เสร็จ ถ้าแกะสะเก็ดออกก่อน จะเกิดการอักเสบ การดึงรั้งของผิวหนังเป็นหลุมสิวเพิ่มขึ้นอีก

สูตรบำรุงที่ดีสุด เพื่อผิวดีขึ้นเร็วที่สุด แต่ยังคงอ่อนโยน ใช้ พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม เน้นผิวนุ่มเด้ง เนียนละเอียด ผิวแข็งแรงอย่างน่าทึ่ง ลดความหมองคล้ำ ลดรอยสิว ปรับผิวให้สม่ำเสมอ

ลดสิวกับพิก

นอกจากวิธีลดรอยสิวแล้ว การรักษาสิวแบบถูกวิธี ก็เป็นการลดการเกิดรอยสิวได้ดีสุด ไม่ต้องมานั่งรักษารอยต่างๆ ทีหลัง

ใช้ พิก โบทานิค ที่ทุกสูตรช่วยลดสิวได้ เป็นลดที่สาเหตุ จึงทำให้สิวหายขาด ไม่เป็นรอย และยังปรับสภาพผิวให้สม่ำเสมอ ทำให้ผิวขาว สูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด

พิก อโล แอคเน่

สูตรที่อ่อนโยนมากสุด อ่อนโยนกว่า พิก โบทานิค เซนซิทีฟ จัดการ​ปัญหา​สิว​ได้​ครบ​ถ้วน ให้ความชุ่มชื้นกับผิว กระชับรูขุมขน ควบคุมความมันส่วนเกิน

 • แน่นอนว่าช่วยลดรอยดำ รอยแดงสิวได้ เพราะด้วยอโลเวร่าเข้มข้นสูง จะช่วยลดการอักเสบ และลดรอยได้ดีมาก

พิก โบทานิค เซรั่ม

ได้ทั้งลดสิวและเน้นให้ผิวขาวใส เพื่อลดรอยสิว ปรับให้สีผิวสม่ำเสมอและเรียบเนียนขึ้น

ล้างหน้
หลีกเลี่ยงผลิตภัณฑ์ล้างหน้า ที่มีสารทำความสะอาดรุนแรง เพื่อไม่ให้ผิวอ่อนแอกว่าเดิม

 • ใช้พิก อโล คลีน ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน จะทำความสะอาดเฉพาะสิ่งสกปรก ยังคงให้ความชุ่มชื้น ช่วยกระชับรูขุมขน ลดการอุดตันผิว ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

คอนซีเลอร์อำพรางรอย
วิธีนี้ใช้ตอนที่ต้องการปิดรอยจริง แต่รอยยังไม่หาย เพราะต้องใช้เวลารักษา โดยใช้เป็นคอนซีเลอร์สีเขียว สำหรับปกปิดรอยแดง รอยดำสิว แต่สุดท้ายแล้วก็ควรรักษารอยให้หาย

หากใช้พิก เมคอัพ ฟาวเดชั่น ซึ่งเป็นรองพื้นสูตรบางเบา แต่ให้การปกปิดดีเยี่ยม กลบรอยสิว รอยดำ รอยแดงได้หมด ด้วยเนื้อรองพื้นบางเบาจึงบิ๊วต์การปกปิดที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ได้

 • เหมาะสำหรับคนเป็นสิวผิวแพ้ง่าย แต่ต้องแต่งหน้า แถมยังล้างออกง่าย ไม่ค้างสะสม จึงลดการเกิดสิวใหม่ได้อีกด้วย

รักษาหลุมสิว

เป็นวิธีรักษาเฉพาะของหลุมสิว แม้จะช่วยรักษา แต่ก็ต้องระวัง เพราะมีผลกระทบข้างเคียงตามมาด้วย ดีที่สุดแนะนำใช้ พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม

 • การทายาร่วมกับการกินวิตามิน วิธีนี้ใช้เวลาค่อนข้างนาน เช่น วิตามินซี B5 และ Zinc แต่จะมีข้างเคียงคือ ริมฝีปากแห้ง ผิวแห้ง และถ้าใช้ต่อเนื่องนานก็จะส่งผลต่อตับ รวมถึงถ้าทายาติดต่อกันนานๆ ภูมิคุ้มกันของผิวจะลดลง ผิวบาง แสบ ระคายเคืองง่าย แล้วก็อาจทำให้ผิวติดสเตียรอยด์ได้อีกด้วย

รักษาหลุมสิวด้วยวิธีธรรมชาติ

จะมีความปลอดภัยแต่ค่อนข้างใช้เวลานาน

 • ใช้ว่านหางจรเข้ที่อยู่ใบล่างสุด หากใบแก่เกิน 1 ปีได้จะดีมาก เอามาล้างปอกเปลือกให้สะอาด และนำมาพอกทิ้งไว้บนใบหน้า ประมาณ 20 นาที แนะนำให้ทำวันเว้นวันช่วงเป็นหลุมสิว
 • ใช้ใบบัวบกคั้นในได้น้ำมา เพื่อใช้พอกไว้ 20 นาทีแล้วล้างออก
 • ใช้มะเขือเทศสีดามาปั่นใช้ประมาณ 2 ลูกและบีบมะนาวลงไปเล็กน้อย นำมามาร์คหน้าไว้ประมาณ 15 นาทีแล้วล้างออก
 • นำมะละกอสุกมาบดให้ละเอียด ล้างหน้าให้สะอาด แล้วนำส่วนผสมมาพอกทิ้งไประมาณ 10 – 15 นาที

การรักษาหลุมสิวด้วยเคมีบำบัด

เป็นวิธีที่ใช้เงินค่อนข้างสูง แต่ได้ผลเร็วอย่างเช่น การทำเลเซอร์หลุมสิว การเติมหลุมสิวด้วยวิธีการฉีดฟิลเลอร์ รวมถึงการศัลยกรรมให้หลุมสิวตื้น

 • การทำเลเซอร์หรือใช้เครื่องมือช่วยในการรักษา วิธีนี้จะเห็นผลไว แต่ค่อนข้างแพง ตอนนี้หลายๆ คลินิกก็มีคอร์สให้เลือกเยอะมากมาย ผิวบางคนอาจต้องใช้เวลาพักฟื้นผิวซักระยะนึง อาจมีผลข้างเคียง เช่น แพ้ง่าย ผิวบาง ไวต่อแดด จึงจะต้องระวังให้ดี

วิธีป้องกันหลุมสิว

เพราะหลุมสิวเป็นปัญหาที่หนักมาก แต่พิกแก้ได้ แต่ถ้าป้องกันได้ตั้งแต่ทีแรกก็จะดีสุด

 • เมื่อเป็นสิวแล้วไม่ควรปล่อยให้อักเสบหนัก และไม่ควรบีบ แคะ เค้นสิว เพราะจะเป็นการเเพร่เชื้อโรคได้ง่ายและทำให้เกิดหลุมสิว
 • การกดสิวอาจไม่ใช่วิธีที่ดีต่อทุกคน ซึ่งผลเสียของการกดสิวก็คือหลุมสิวที่ตาม

วิธีรักษาสิว

18 thoughts on “วิธีลดรอยสิว รอยแดง รอยดำสิว”

 1. อยากหายขาดทั้งรอยแดงรอยดำหลุดสิวหรือสิวที่ขึ้นมาใหม่ อยากหน้าเนียนสวยใสขาว

 2. ชอบมากค่ะ มีข้อมูลให้อ่าน แถมยังแนะนำสินค้าได้ดีมากๆเลยค่ะ

Comments are closed.