เซ็บเดิร์ม สะเก็ดเงิน . สาเหตุ วิธีรักษาหายขาด

คือ ผิวแห้ง คันเป็นช่วงๆ ซึ่งครีมทั่วไปไม่สามารถรักษาได้ แต่พิก โบทานิค จะให้การชุ่มชื้นแบบพิเศษ ที่ซึมเข้าผิวได้ คุณจึงรู้สึกได้เลยว่าเซ็บเดิร์มหายไป ทั้งๆ ที่เคยใช้ครีมมาหลายตัวก็ไม่หาย

เซ็บเดิร์มที่เป็นๆ หายๆ รู้สึกคันเป็นเฉพาะส่วน เกิดที่หนังศีรษะ และบริเวณผิวหนัง เช่น ร่องแก้ม ตีนผม หลังหู ข้อพับแขนขา ตรงหน้าอก สะโพก และบริเวณหลัง ตกสะเก็ดผิวลอกจึงเรียกว่า สะเก็ดเงิน เป็นโรคที่ไม่สามารถหาสาเหตุได้อย่างแน่ชัด แต่อาจมีปัจจัยที่อาจเกี่ยวข้อง

  • หลายคนผ่านครีมมาเยอะ โดยเฉพาะครีมอันตราย ทำให้ผิวหน้าอ่อนแอ ไวต่อการแพ้ จนเกิดความอ่อนแอ ง่ายต่อการเกิดเชื้อรา
  • ภาวะโรคเเทรกซ้อน และแพ้ยาจากการรักษาโรค
  • พันธุกรรม
  • ละเลยการดูแลผิว การทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ

วิธีรักษา

คือการเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว เพราะครีมทั่วไปไม่สามารถ Healing หรือซ่อมแซมผิวที่ขาดความชุ่มชื้นภายในได้ ซึ่งเป็นส่วนสำคัญที่จะให้เซ็บเดิร์มหายได้ เพราะผิวภายในที่ขาดความชุ่มชื้นจึงคันและเป็นสะเก็ด แต่พิกทุกสูตร ที่จะซึมเข้าไปในผิวด้วยโมเลกุลเล็กมากๆ Penetrate หรือแทรกซึมเข้าไปในผิวหนังได้ลึกกว่าปกติ ให้ผิวชั้นในคงความชุ่มชื้นยาวนานมากที่สุด

เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

การเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวของครีมทั่วไป ถึงแม้ใช้แล้วหน้าจะฉ่ำเพียงใด ก็ไม่แก้เซ็บเดิร์มหรือสะเก็ดเงินได้ เพราะเป็นโรคที่รักษายากมาก หลายคนจึงเป็นจนท้อ

  • ครีมให้ความชุ่มชื้นทันที แต่ไม่สามารถแก้เซ็บเดิร์มได้ เพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน ซึ่งเคลือบผิวไว้ได้ซึมลงไป พอผ่านไปซักพักผิวจะแห้งเหมือนเดิม และทำให้ผิวเสียหายมากกว่าเดิม ซึ่งพิกแตกต่าง

อโลเวร่าลดเซบเดิม

Sensitive รักษาเซ็บเดิร์มโดยเฉพาะ หรือเลือกใช้ PIX Aloe ก็ช่วยรักษาเซบเดิมได้แล้ว