ผิวแพ้ง่าย ผิวระคายเคือง . วิธีดูแลอย่างถูกต้อง

ไม่ว่าจะเป็นผิวแพ้ง่าย หรือระคายเคือง มักเป็นสิวด้วย เป็นสัญญาณเตือนว่ากำลังดูแลผิวแบบผิดวิธี แม้ทั้งสองมีลักษณะต่างกัน แต่วิธีดูแลก็จะไปในทางเดียวกัน คือดูแลผิวให้แข็งแรง ด้วยวิธีปลอดภัยสุด

ใช้ Pix เติมความชุ่มชื้น

โมเลกุลเล็กนำพาสารสกัดซึมลึก เซรั่มเซ็ทฟิล์มเคลือบผิว ให้ความชุ่มชื้น และกักเก็บน้ำได้นาน ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ผิวแข็งแรงต้องมี เมื่อผิวชั้นนอกชุ่มชื้น กำแพงปกป้องผิวก็จะเเข็งแรง กันสิ่งแปลกปลอม ไม่ให้มาทำร้ายผิว

เช็คส่วนประกอบ

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่อ่อนโยนกับผิว เช็คส่วนประกอบให้ละเอียด เพราะหากมีสารระคายเคืองอยู่แม้เพียง 1 สาร ถ้าเราแพ้ก็คือแพ้เลย หรือทำ patch test เพื่อดูว่าเราแพ้สารเคมีตัวไหนบ้าง รวมถึงอย่าหลงเชื่อโฆษณาเกินความจริง

ทำความสะอาดผิว

ควรทำความสะอาดผิวหน้าเป็นประจำทุกวัน อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง ยิ่งผิวอ่อนแอแพ้ง่ายและระคายเคือง ยิ่งจำเป็นต้องเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่อ่อนโยน

ใช้ Aloe Clean เซรั่มล้างหน้า ไม่มีสารยิ่งล้างยิ่งแย่ ไม่ทำร้ายผิวให้อ่อนแอ ผิวชุ่มชื้น รอบดวงตาใช้ได้ ไม่แสบตาหรือระคายเคืองแน่นอน

เลือกกันแดด

เพราะแสงแดดเป็นตัวทำร้ายผิวให้แย่ลง การเลือกใช้กันแดดให้เหมาะกับผิวแพ้ง่ายนั้นหายากมาก เพราะกันแดดส่วนมากที่เจอมักจะมีส่วนผสมของสารระคายเคืองผิว

ใช้ Sun กันแดดธรรมชาติ ปกป้องผิวได้ดีสุด ไม่มีสารระคายเคือง ใช้ได้กับทุกสภาพผิว

แต่งหน้า

พยายามไม่แต่งแต่งหน้า หรือแต่งหน้าให้น้อยที่สุดและควรเลี่ยงเมคอัพที่มีส่วนประกอบของสารระคายเคือง เช่น น้ำมัน ซิลิโคน และแอลกอฮอล์ ถ้าหากจำเป็นต้องแต่งหน้า

ใช้ PIX Makeup อ่อนโยนกว่าเมคอัพทั่วไป สูตรซิลิโคนน้อยมาก แทบไม่มีเลย แม้ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้