กู้หน้าโทรม เพราะนอนดึก

หลายๆคนอาจจะนอนดึกเพราะทำวิจัยส่งอาจารย์ หรือทำOT หนักติดต่อกันหลายวัน จนไม่มีเวลาพักผ่อน ยิ่งเวลาเที่ยงคืน ร่างกายจะหลั่งโกรทฮอร์โมนออกมามากที่สุด เพื่อซ่อมแซมเซลล์ผิวให้แข็งแรง ชุ่มชื้น และถ้าเราอดนอนกระบวนการนี้จะไม่เกิดขึ้น ทำให้ตื่นมาผิวแห้งไม่สดใส แต่งหน้าไม่ติดเป็นคราบ หรือโทรม นั้นเอง

วิธีกู้หน้าโทรม

กู้หน้าโทรมให้กลับมาสดใสอีกครั้ง ด้วยขั้นตอนต่อไปนี้ไม่วุ่นวายไม่ยุ่งยาก

ทำความสะอาดผิว

จะเหนื่อยแค่ไหนก็ต้องล้างทำความสะอาดผิวหน้า เพราะถ้าหากปล่อยไว้สิ่งสกปกต่างๆที่เจอระหว่างวันจะอุดตันผิวทำให้สิวๆถามหา แนะนำใช้ โบทานิค คลีน ล้างหน้า ไม่ต้องลำบากใช้โทนเนอร์ช่วยเช็ค สามารถล้างหน้าได้เลย ล้างสะอาดสุด หลังล้างหน้าไม่ตึง สดชื่น อ่อนโยนด้วยสารสกัดจากพืชธรรมชาติ

บำรุงผิวให้ชุ่มชื่น

นอนดึกผิวหน้าโทรม แห้ง ควรใช้บำรุงหรือสกินแคร์ที่ให้ความชุ่มชื่นแก่ผิว ไม่ทำร้ายผิว และต้องไม่มีสารอันตราย แนะนำให้อ่านฉลากทุกครั้งก่อนเลือกซื้อสกินแคร์บำรุง แนะนำบำรุงผิวกับ เซรั่ม พิก โบทานิค ทุกตัวช่วยเติมเต็มความชุมชื้น ไม่ทำร้ายผิว อ่อนโยน กู้หน้าโทรมได้ดีสุด จะนอนดึกนอนเช้าผิวหน้าก็ไม่โทรม

บำรุงผิวด้วยครีมกลางคืน

จะกู้ผิวโทรม เพราะนอนดึก ก็ต้องบำรุงผิวก่อนนอน เพื่อล๊อคความชุ่มชื้นผิวไม่ให้ผิวเสียหาย หากบำรุงผิวก่อนนอนดี ตื่นมาผิวก็สดใส ไม่โทรมง่าย แนะนำ พิก โบทานิค ไนท์ กู้ผิวโทรมตอนเราหลับตื่นมาหน้าดูอิ่ม สดใส เหมือนได้นอนเต็มที่ สูตรเฉพาะพิกเข้มข้นสุด ผิวชุ่มชื้น เปล่งปลั่ง ลดริ้วรอย เพิ่มความยืดหยุ่น กระชับขึ้น เช้าวันรุ่งขึ้น​จะรู้สึกว่าผิวกระจ่าง​ใส

ดื่มน้ำมากๆ

ดื่มน้ำสะอาดเป็นการกู้หน้าโทรมที่ง่ายสุด ดื่มน้ำเยอะ ๆ ทุกวันอย่างน้อยวันละ 2-3 ลิตร ผิวจะชุ่มชื้น สดใส เพราะน้ำจะช่วยขับของเสียและสารพิษออกจากร่างกาย ให้ผิวสุขภาพดี