ผลิตภัณฑ์รักษาสิว

พิก โบทานิค แชมพู

จุดเด่น

  • ผมสวยในขั้นตอนเดียว ไม่ต้องใช้ครีมนวดต่อ ประหยัดขั้นตอน
  • สระผมสะอาดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นเส้นผม
  • ลดสิวได้เร็ว เพราะมีสารสกัดธรรมชาติ ไม่สารระคายเคือง
  • สดชื่นเหมือนอาบน้ำใหม่ทั้งวัน
  • ขจัดรังแคหายขาด ลดผมขาดร่วงอย่างยั่งยืน

สูตรอ่อนโยน แต่ให้ผมลื่นสุดอย่างที่คุณไม่เคยได้ ให้ผมที่เสียใช้แชมพูไหนๆ ทรีทเม้นเท่าไร่ก็ไม่ตรงไม่ลื่น ให้สวยอย่างไม่น่าเชื่อ

ผม​เสีย​ดี​ขึ้นมากในแบบที่คุณไม่เคยได้ ไม​่​ต้อง​ไป​หมด​กับครีม​นวด ทรีทเม้น และ​ยังใช้ง่าย ​ลดขั้นตอน ลดเวลา เพราะแชมพูทั่วไปจะแบ่งสูตรแยกกันไว้ ทั้งแชมพูสำหรับผมร่วง ผมมัน รังแค ผมเสีย แถมต้องใช้หลายตัวทั้งแชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ เซรั่ม ดังนั้นพิกจึงรวมทุกอย่างมาในขวดเดียวและยังอ่อนโยน ไม่ทำลายหนังศีรษะและผิวหน้าขณะล้าง ด้วยสารทำความสะอาดหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนที่สุดในกลุ่ม

หน้าเรียบเนียนขึ้น ลดสิวด้วย เพราะส่วนผสมแชมพูคล้ายกับคอนดิชันเนอร์ผิวที่ปรับสภาพผิว ซึ่งจะสัมผัสหน้าขณะล้าง และยังไม่ให้หน้าโดนทำร้ายจากแชมพูทั่วไป

ส่วนประกอบ
Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Cocamidopropyl Betaine, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Polyquaternium-10, Propanediol, Rosa Damascena (Rose) Flower Water, Sodium Chloride, Niacinamide, Isoprene Glycol, 1,2-Hexanediol, Sorbitol, Allantoin, Disodium EDTA, Clitoria Ternatea (Blue Pea) Flower Extract, Caprylhydroxamic Acid, Carthamus Tinctorius (Safflower) Flower Extract, Maltito

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200004374

พืชธรรมชาติ

ว่านหางจระเข้
สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีที่สุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนแดด ลดสิว สมานผิวให้แข็งแรง สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่สำหรับเจลว่านหางจระเข้ทั่วไปคือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัดซึ่งอาจน้อยมาก

อัญชัน
กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ให้เส้นผมแข็งแรง เงางามและมีน้ำหนัก สวยเรียบลื่น ลดชี้ฟู แห้งเสียลดรังแค ลดความมัน บำรุงให้เส้นผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ลดการขาดร่วงได้เป็นอย่างดี

วิตามิน บี3
ให้ผมดูเงางาม เพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แก้ผมเสียจากการทำสีและความร้อนจากไดร์ผม ลดผมขาดหลุดร่วง แถมยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีขึ้น

สูตรคล้ายเซรั่มล้างหน้า สีเขียวออกน้ำเงินอ่อนๆ

อ่อนโยนสุด

ด้วยหมู่อะมิโน กำจัดสารตกค้างทั้งจากฝุ่นละออง มลภาวะ สดชื่น​สุดเหมือน​อาบน้ำ​ใหม่ทั้งวัน ระงับกลิ่นผมไม่​เหม็น​ระ​หว่าง​วัน สะอาดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นเส้นผม ฟื้นฟูเส้นผม ปกป้องผม ให้ผมดูเงางามมีชีวิตชีวา ให้ผมนุ่มลื่น ลดสิวหนังศีรษะและด้วย Cocamidopropyl Betain ที่สกัดจากมะพร้าว จึงอ่อนโยนไม่ระคายเคืองและช่วยปิดเกล็ดเส้นผมเป็นอย่างดี

ใช้แชมพูเด็กอยู่ค่ะ ?
แชมพูเด็กจะสระไม่สะอาดเพราะใช้สารทำความสะอาดน้อย เพื่อความอ่อนโยนและสำหรับผมเด็กที่มีน้อย ผมสั้นและไม่ยาว และผมไม่ลื่น เพราะเด็กไม่ต้องการดูแลให้ผมสวย เป้าหมายของแชมพูเด็กคือ อ่อนโยน เข้าตาแล้วไม่แสบ และมีกลิ่นน่าใช้อ่อนๆ สำหรับเด็ก และมักเป็นกลิ่นแปลกๆ ที่เราไม่เข้าใจ

แชมพูที่ใช้อยู่ระคายเคืองง่าย
บ่อยครั้งของปัญหาเส้นผมกับการระคายเคืองมากวนใจเรา ใช้แล้วแพ้ นั่นเป็นเพราะส่วนผสมของแชมพูนั้นไม่สมดุลกับเส้นผม เนื่องด้วยมีสารเคมีการชะล้างรุนแรงอย่าง SLSและSLES ซิลิโคน พาราเบน อันก่อให้เกิดการระคายเคือง

ครีมนวดทำให้แพ้ได้
เนื่องด้วยสวผสมของครีมนวดที่มีสารกลุ่มซิลิโคนเป็นส่วนประกอบอย่างเช่น Diethicone และ Ethyleticone ซึ่งช่วยในการเคลือบเส้นผม ฟิล์มของสารซิลิโคนจะเคลือบรูเส้นผม เมื่อใช้ต่อเนื่องจะเกิดการสะสมจนอุดตันทำให้เซลล์ผมทำงานผิดปกติผมร่วงและดูดซึมอาหารไปเล้ยงเส้นผมได้น้อยลง

เพื่อการดูแลผมอย่างถูกวิธีพิกแนะนำให้เลือกแชมพูสูตรอ่อนโยน มีค่าpHที่เหมาะสมพร้อมกับปราศจากสารระคายเคือง แนะนำเป็นเนื้อเจลจะดีกว่าครีม รวมทั้งสูตรแชมพูผสมครีมนวดอย่างพิก โบทานิค แชมพูนั่นเอง เพื่อให้ผมได้รับการฟื้นฟูอย่างถูกวิธีและอ่อนโยน

พิกทุกสูตรทั้งเส้นผม ผิวกาย ผิวหน้า ไม่มีสารกันเสียเลย เพื่อความอ่อนโยนสูงสุด ซึ่งยี่ห้ออื่นๆ มักให้ความสำคัญน้อยกว่า สังเกตุ เช่น แชมพูแบรนด์แพงๆ ดังๆ หากเข้าตาแล้วจะแสบมากต้องหลับตา แต่ของพิกจะอ่อนโยนกว่ามากๆ อาจแสบแต่น้อยมากๆ บางคนแทบไม่แสบตาเลย เพราะแชมพูต้องใช้สารความสะอาดเยอะ เนื่องจากพื้นที่เส้นผมที่มาก มีฝุ่นเกาะติดมาก

ไม่มีสารระคายเคือ
รวมถึง PEG ที่ให้แชมพูครีมนวดผมเนียนนุ่ม แต่ระคายเคืองง่าย เช่น PEG-10 Dimethicone

ธรรมชาติของผม

เพื่อการดูแลเส้นผมของทุกคนได้ถูกวิธีและแก้ปัญหาของเส้นผมได้ ซึ่งการเลือกใช้วิธีปิดเกล็ดเส้นผม ทำให้ผมล็อคความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายด้วยปัจจัยต่างๆ เรียกได้ว่าการบำรุงเกล็ดผมเป็นส่วนหลักที่ทำให้ผมเราแข็งแรง นุ่มสลวยขึ้น

เกล็ดผมเปรียบเสมือนเกราะป้องกันเส้นผม เพื่อไม่ให้ถูกทำลาย ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้นนอกสุดของผม เป็นที่มาสำหรับวิธีการปิดเกล็ดเส้นผมของพิก ถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญ หากเกล็ดผมถูกทำลาย จนเปิดออก เกิดการสูญเสียความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผมหยาบแห้งกร้าน ผมเสียทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้

แก้ปัญหาผม

แก้จากสาเหตุ เราเน้นที่การทำความสะอาดเพื่อหนังศีรษะสุขภาพดี หายใจได้ เพื่อเส้นผมแข็งแรงขึ้น

แก้ผมเสีย

เป็นการสระผมแล้วมีการเคลือบด้วยประจุไฟฟ้าระหว่างที่สระ ที่ให้เส้นผมไม่พันกัน ปกป้อง ฟื้นฟูเส้นผมจากการถูกทำลายของความร้อน ให้ผมล็อคความชุ่มชื้นไว้ ลื่นสุดโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมเบาสบาย ไม่เหนียว ไม่มันเพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคนที่ให้ฝุ่นเกาะเส้นผมได้ง่าย พร้อมบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เพื่อลดผมขาด

หนังศรีษะชุ่มชื้น ไม่มัน
ด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลดีต่อการควบคุมความมัน ทำให้หนังศีรษะแห้งกลับมาสมดุล ลดการเกิดรังแค

แก้ผมร่วง ผมบาง ให้ผมหนา

จริงแล้วสาเหตุที่สำคัญที่สุด คือ แชมพูเราใช้ทั่วไป เพราะต้องการผมลื่นในทันที แชมพูทั่วไปจึงมีน้ำมันและซิลิโคน ซึ่งเคลือบหนังศีรษะไว้ เพื่อลดรังแคและผมร่วงในขณะที่สระ แต่ไม่สามารถแก้ปัญหาผมบางได้ยั่งยืน เพราะจะดูดสิ่งสกปรกเข้ามาได้ง่าย เกิดการสะสมเรื่อยๆ โคนผมอุดตัน หนังศีรษะไม่ได้หายใจ เมื่อผมที่แก่ตัวร่วงแล้ว เส้นผมใหม่ไม่สามรถเกิดได้สมบูรณ์ จึงเกิดปัญหาสูญเสียผม

ซึ่งพิก โบทานิค แชมพูจะแตกต่างเพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคน ไม่มีการอุดตัน ไม่สะสมสิ่งสกปรกที่เข้ามาด้วยความลื่นของเส้นผมที่มากพิเศษ ซึ่งการใช้ในช่วงแรก ผมจะร่วงเป็นปกติ เพราะพิกไม่ได้มีซิลิโคนเคลือบหนังศีรษะ เมื่อหนังศีรษะสุขภาพดี หายใจสะดวก และผมที่ร่วงจะกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่มากขึ้น คุณจึงเห็นว่าปริมาณเส้นผมหนาขึ้นเมื่อใช้ไปมากกว่า 2 สัปดาห์

นั้นหมายถึง เมื่อใช้แชมพูพิก ผมคุณจะร่วงเป็นปกติ แต่จะหนาขึ้นเรื่อย ด้วยการกระตุ้นเส้นผมให้เกิดใหม่ แต่เมื่อใช้แชมพูอื่น ผมคุณจะหลุดร่วงน้อยลง และบางลงเรื่อยๆ เพราะไม่มีอะไรไปกระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่ และอุดตันสะสมทำให้รูขุมขนเสียหาย ผมจึงบางลงเรื่อยๆ พร้อมกับผมที่หลุดร่วงน้อยลง เพราะผมบาง

ลดสิว

เพราะส่วนประกอบ​ใน​แชมพู​ทั่วไป​ทำ​ให้เป็นสิวและ​สิว​หาย​ช้า แชมพูทั่วไปมีน้ำหอม ซิลิโคนและน้ำมันสูง ทุกครั้งที่สระผมแชมพูจะโดนทั้งหน้าและตัว ทำให้เป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งหลายคนมักไม่ใส่ใจ แต่แชมพูพิกจะไม่มีสารดังกล่าวจึงให้สิวลดลงอย่าวเร็ว

ผมตรง นุ่มลื่น แยกเส้นต่อเส้น

ถึงแม้คุณจะใช้แชมพู + ครีมนวด + ทรีทเม้น จะบีบใช้เยอะขนาดไหน ยี่ห้อไหนๆ ก็ไม่เหมือนใช้แชมพูพิกเพียงขวดเดียว เพราะเป็นสูตรที่ทำยากมาก และต้นทุนสูงมาก ทำให้ไม่มีแบรนด์ไหนตลาดทำแบบพิก ผลที่ได้ ผมตรงสวย แยกแต่ละเส้น เส้นต่อเส้น โดยไม่พันกันน่าทึ่งมาก

เพราะให้การบำรุงสองขั้นตอน ด้วยการเป็นทั้งแชมพูและบำรุงผมให้นุ่มสลวยเหมือนใช้ทรีทเม้นแพงๆ (แต่ดีกว่า) ทุกครั้งที่ใช้พิกจะได้ดูแลเส้นผมถึงสองต่อ ด้วยเทคนิคประจุกับเส้นผม แทนใช้ซิลิโคนเคลือบเพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้าง และประหยัดเวลาด้วย

ดูแลอย่างไรให้ผมสวย

ใช้ง่าย

  • ลดขั้นตอน เพราะไม่ต้องใช้ครีมนวด
  • สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน สระผมทุกวันไม่ใช่สระวันวันเว้นหรืออาทิตย์นึ่งสระครั้งนึ่ง ลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น ไม่ให้ฝุ่นติดในเส้นผมมากเกินไป ลดความมันบนเส้นผม ลดการอักเสบ ลดสิว
  • หากเส้นผมสกปรกมาก หาก​คัน หรือ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ต้องสระ 2 รอบ และเนื่องจากหัวปั๊มแชมพูมีขนาดเล็ก ไม่เหมือนแชมพูทั่วไปที่เราเทได้เลย และเพราะ​เส้น​ผม​ที่​ยาว​แตกต่าง​กัน ผมผู้ชายกด 1-2 ปั้ม เราอาจจะต้องปั๊มออกมาให้มากกว่าปกติสำหรับผมยาว เพราะ​สูตร​เรา​เป็น​สูตร​อ่อนโยน​ อาจต้อง​ใช้​ให้​เยอะ​ขึ้น​กว่า​ปกติ หลัง​จาก​สระ​แล้ว ไดร์​ผม​ด้วยความร้อนพอเหมาะให้​แห้ง​
ปกติ โปรโมชั่น
200g 1100.- 790.-

สั่งเลย

27 thoughts on “พิก โบทานิค แชมพู”

Leave a Comment