พิก โบทานิค แชมพู

ขนาดจำหน่าย
200g

ที่สุดของแชมพู ให้ผมสวยแบบออลอินวันในขวดเดียว สูตรที่ไม่ได้เหมือนใครจากพิก โบทานิค ผมลื่นสวยยิ่งกว่าใช้ทรีทเม้น ใช้ง่ายและประหยัดเวลา ดูแลทั้งผมร่วง ผมมัน ผมเสีย รังแค และให้ความชุ่มชื้นกับหนังศีรษะ พร้อมรักษาสิวให้หายเร็วขึ้น เพราะไม่มีสารที่อุดตันผิว และชุ่มชื้นขึ้น

ส่วนประกอบ

Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Cocamidopropyl Betaine, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Polyquaternium-10, Propanediol, Rosa Damascena (Rose) Flower Water, Sodium Chloride, Niacinamide, Isoprene Glycol, 1,2-Hexanediol, Sorbitol, Allantoin, Disodium EDTA, Clitoria Ternatea (Blue Pea) Flower Extract, Caprylhydroxamic Acid, Carthamus Tinctorius (Safflower) Flower Extract, Maltito

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200004374

อัญชัน

ให้ผมมีน้ำหนัก ดูเงางาม ลดผมขาดหลุดร่วง
กระตุ้นเส้นผมเกิดใหม่ หนังศีรษะไม่มัน ลดรังแค

ว่านหางจระเข้

น้ำอโลเวร่าบริสุทธิ์ สกัดจากส่วนดีสุด ไม่มีเจล ให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมและหนังศีรษะ

บี3

ให้เส้นผมมีน้ำหนักเงางาม แก้ผมเสีย ให้หนังศรีษะชุ่มชื้น ลดรังแค ลดผมขาดหลุดร่วง

ดีกว่า

อ่อนโยนกว่า

แม้แต่สูตรล้างทิ้งก็อ่อนโยนสุด ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด สังเกตุได้ เช่น แชมพูแบรนด์แพงๆ ดังๆ หากเข้าตาแล้วจะแสบมากต้องหลับตา แต่พิกอ่อนโยนกว่า แทบไม่แสบตาเลย

ไม่มีสารที่ทำให้แพ้

 • น้ำมัน ซิลิโคน กลีเซอรีน
 • วิตามินซี วิตามินอี
 • สี กลิ่น
 • แอลกอฮอล์ พาราเบน ฟีนอกซิเอทานอล ฟอร์มัลดีไฮด์
 • สารทำความสะอาดกลุ่มซัลเฟต สารทำความสะอาดกลุ่มบีเทน สารกดฟอง สบู่ สารให้ความเย็น
 • PEG

สะอาดกว่า

ด้วยหมู่อะมิโนที่ล้างฝุ่นละออง มลภาวะได้ดีกว่า สดชื่น​สุดเหมือน​อาบน้ำ​ใหม่ทั้งวัน ผมไม่​เหม็น​ระ​หว่าง​วัน ไม่ทำลายความชุ่มชื้น ให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก

 • ใช้แชมพูเด็กอยู่ค่ะ
  จะสระไม่สะอาด เพราะสารทำความสะอาดน้อย และอ่อนโยนเกินไป สำหรับผมเด็กที่มีน้อย และผมไม่ลื่น เพราะเด็กไม่ต้องการดูแลให้ผมสวย เป้าหมายของแชมพูเด็กคือ อ่อนโยน เข้าตาแล้วไม่แสบ และมีกลิ่นอ่อนๆ แบบเด็กๆ
 • แชมพูที่ใช้อยู่ระคายเคืองง่าย
  สระสะอาดจริง แต่เป็นเพราะสารชำระล้าง เมื่อใช้สะสมผมยิ่งอ่อนแอ หนังศีรษะแพ้ง่าย
 • ครีมนวดทำให้ผมร่วง หน้าเป็นสิว
  เพราะใช้ซิลิโคนเยอะที่เคลือบเส้นผม ฟิล์มของสารซิลิโคนจะเคลือบรูเส้นผม เมื่อใช้ต่อเนื่องจะสะสมจนอุดตัน ทำให้เซลล์ผมอุดตัน จนผมร่วงและดูดซึมอาหารไปเลี้ยงเส้นผมได้น้อยลง และหน้ายังเป็นสิวเพราะซิลิโคนอุดตัน

แก้ปัญหาผมได้ดีกว่า

ปิดเกล็ดผม
เกล็ดผมจะอยู่ชั้นนอกสุดของผม คอยปกป้องเส้นผมและล็อคความชุ่มชื้น เมื่อเกล็ดผมเปิดออก จึงทำให้ผมแห้งหยาบและอ่อนแอ พิกจึงใช้วิธีปิดเกล็ดเส้นผม เพื่อให้แก้ทุกปัญหาผม ล็อคความชุ่มชื้น ป้องกันไม่ให้ถูกทำร้าย และด้วย Cocamidopropyl Betain ที่สกัดจากมะพร้าว ช่วยปิดเกล็ดเส้นผมเป็นอย่างดี

ผมตรง นุ่มลื่น แยกเส้นต่อเส้น
เหมือนใช้ทรีทเม้นแพงๆ (แต่ดีกว่า) ด้วยเทคนิคประจุกับเส้นผม แทนการใช้ซิลิโคนเคลือบ เพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้าง และประหยัดเวลา

เส้นผมแข็งแรง ไม่พันกัน ให้ผมล็อคความชุ่มชื้นไว้ ผมนุ่มลื่นเงางาม ไม่เหนียว ไม่มัน เพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคนที่ให้ฝุ่นเกาะเส้นผม

แก้ผมเสีย
ที่สาเหตุ เน้นการทำความสะอาด เพื่อหนังศีรษะสุขภาพดี หายใจได้

แก้รังแค
ด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ หนังศีรษะมีความชุ่มชื้น ซึ่งเป็นผลดีต่อการควบคุมความมัน ทำให้หนังศีรษะแห้งกลับมาสมดุล เพื่อลดการเกิดรังแค

แก้ผมร่วง ผมบาง ให้ผมหนา
ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ ช่วยให้หนังศีรษะสุขภาพดี หายใจสะดวก ผมจะหนาขึ้น ด้วยการกระตุ้นเส้นผมให้เกิดใหม่ ผมร่วงน้อยลง

สิวหาย
สารระคายเคืองในแชมพู ทำให้สิวหายช้า เกิดสิวใหม่ ซึ่งพิกไม่มีสารเหล่านี้ และสารสกัดธรรมชาติ จึงช่วยรักษาสิวให้หายเร็ว ทั้งที่ผิวและหนังศีรษะ

เป็นเนื้อเจล สีออกเหลืองจางๆ สูตรออลอินวัน จบในขวดเดียว สระทุกครั้งตอนอาบน้ำ ลดขั้นตอน ประหยัดเวลา ไม่ต้องใช้หลายตัว เพราะรวมทั้งแชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ และเซรั่มในขวดเดียว

เป็นสูตรไม่แต่งกลิ่น จะมีกลิ่นตามธรรมชาติด้วยสารสกัดจากมะพร้าวซึ่งบางคนก็ว่าหืน ซึ่งเมื่อสระเสร็จกลิ่นจะหายไป ได้เส้นผมที่สะอาด ไม่มีกลิ่น

สระเร็ว ประหยัดเวลา
แม่ลูกอ่อนมารวมกันตรงนี้
อื้อออหื้ออออแม่…. ผมก็อยากนวด อยากทรีทเม้น แต่ไม่มีเวลา อิแค่เวลาเข้าห้องน้ำนี่ก็ยากละ 😂 มีเด็กมาเฝ้าตลอด ครีมน่งครีมนวดไม่ต้องอะคะคุ๊ณณณ
สระ 2 รอบ ผมลื้นนนนน ไม่ฝืด ไม่ต้องนวด ไม่มีสารอันตราย ไม่ผสมซิลิโคน โอ้ยยยย ดี ทำมาเพื่อแม่ลูกอ่อนชัดๆๆ

 • สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน
  สระทุกวัน ไม่ใช่สระวันวันเว้นหรืออาทิตย์นึ่งสระครั้งนึ่ง เพราะเส้นผมมีพื้นที่เยอะ ในแต่ละวันฝุ่น สิ่งสกปรกจะสะสมอยู่ในผมตลอด
 • สระผมต้องมีฟอง
  ผมที่ยาวอาจต้องใช้มากกว่าปกติ สังเกตุว่าเวลาสระผมต้องมีฟองเยอะ หากฟองยังน้อยให้กดเพิ่มอีก
 • สระ 2 รอบ
  เมื่อเส้นผมสกปรกมาก คัน หรือ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ต้องสระ 2 รอบ

ใช้ร่วมกับ

ต้องการสูตรที่ถูกกว่า และคุณสมบัติคล้ายๆกัน แนะนำใช้

ใช้ได้นานถึง 3 เดือน
ถูกกว่าแชมพูทั่วไป ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่ต้องซื้อแชมพู แต่ต้องซื้อทั้งครีมนวด ทรีทเม้น มาร์คผม เซรั่มผม ต่างๆมากมาย แต่แชมพูพิกใช้เพียงขวดเดียวจบ ใช้ง่าย ไม่เสียเวลา

28 thoughts on “พิก โบทานิค แชมพู”

 1. เมื่อก่อนเป็นคนผมบางแต่ตอนนี้ยิ่งบางใหญ่ เคยรับเคมี ใช้ยาปลูกผมมาสองสามยี่ห้อ ร่วงมากกว่าเดิม ตอนนี้เห็นหัวล้านแล้ว ผมจะขึ้นอีกไหม อายุเลข 6 แล้ว

  ตอบกลับ

Leave a Comment