พิก โบทานิค แชมพู

พิก โบทานิค แชมพู

สูตรอ่อนโยน แต่ให้ผมลื่นสุดอย่างที่คุณไม่เคยได้ ให้ผมที่เสียใช้แชมพูไหนๆ ทรีทเม้นเท่าไร่ก็ไม่ตรงไม่ลื่น ให้สวยอย่างไม่น่าเชื่อ

พิกทุกสูตรทั้งเส้นผม ผิวกาย ผิวหน้า ไม่มีสารกันเสียเลย เพื่อความอ่อนโยนสูงสุด ซึ่งยี่ห้ออื่นๆ มักให้ความสำคัญน้อยกว่า สังเกตุ เช่น แชมพูของแบรนด์แพงดังๆ หากเข้าตาแล้วจะแสบมากต้องหลับตา แต่ของพิกจะอ่อนโยนกว่ามากๆ อาจแสบแต่น้อยมากๆ บางคนแทบไม่แสบตาเลย เพราะแชมพูต้องใช้สารความสะอาดเยอะ เนื่องจากพื้นที่เส้นผมที่มาก มีฝุ่นเกาะติดมาก

ผม​เสีย​ดี​ขึ้น ไม​่​ต้อง​ไป​หมด​กับครีม​นวด ทรีทเม้น และ​ยัง​ลดขั้นตอน ลดเวลา เพราะแชมพูทั่วไปจะแบ่งสูตรแยกกันไว้ ทั้งแชมพูสำหรับผมร่วง ผมมัน รังแค ผมเสีย แถมต้องใช้หลายตัวทั้งแชมพู ครีมนวด ทรีทเม้นท์ เซรั่ม ดังนั้นเพื่อให้ใช้ง่ายและลดขั้นตอน พิกจึงรวมทุกอย่างมาในขวดเดียวและยังอ่อนโยน ไม่มีสารเคมีคงค้างทั้งผิวหน้าและหนังศีรษะ และสารทำความสะอาดหมู่อะมิโนที่อ่อนโยนที่สุดในกลุ่ม เพื่อการลดสิวและผมสวย

ใช้แชมพูเด็กอยู่ค่ะ ?
แชมพูเด็กจะสระไม่สะอาดเพราะใช้สารทำความสะอาดน้อย เพื่อความอ่อนโยนและสำหรับผมเด็กที่มีน้อย ผมสั้นและไม่ยาว และผมไม่ลื่น เพราะเด็กน้อยไม่ต้องการดูแลให้ผมสวย เป้าหมายของแชมพูเด็กคือ อ่อนโยน เข้าตาแล้วไม่แสบ และมีกลิ่นน่าใช้อ่อนๆ สำหรับเด็ก และมักเป็นกลิ่นแปลกๆ ที่เราไม่เข้าใจ

หน้าเรียบเนียนขึ้นส่วนหนึ่ง เพราะส่วนผสมแชมพูคล้ายๆ กับคอนดิชันเนอร์ผิวที่ปรับสภาพผิว ซึ่งจะสัมผัสขณะล้าง และยังไม่ให้หน้าโดนทำร้ายจากแชมพูทั่วไป

ส่วนประกอบ
Aqua, Aloe Barbadensis (Aloe Vera) Leaf Juice, Cocamidopropyl Betaine, Disodium Cocoyl Glutamate, Propylene Glycol, Polyquaternium-10, Propanediol, Rosa Damascena (Rose) Flower Water, Sodium Chloride, Niacinamide, Isoprene Glycol, 1,2-Hexanediol, Sorbitol, Allantoin, Disodium EDTA, Clitoria Ternatea (Blue Pea) Flower Extract, Caprylhydroxamic Acid, Carthamus Tinctorius (Safflower) Flower Extract, Maltito
เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6200004374

พืชธรรมชาติ

เพื่อการบำรุงเส้นผมและผิว ให้สุขภาพดีอย่างอ่อนโยนและปลอดภัยที่สุด เราจึงคัดสรรส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติ เลือกใช้พืชเพื่อเส้นผมสะอาดไม่ระคายเคือง ให้ผิวแข็งแรงอย่างลงตัว

ว่านหางจระเข้
สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีที่สุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนแดด ลดสิว สมานผิวให้แข็งแรง สารสกัดไม่ได้เป็นเจล แต่สำหรับเจลว่านหางจระเข้ทั่วไปคือเจลทางเคมีที่เติมสารสกัดซึ่งอาจน้อยมาก

อัญชัน
กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ให้เส้นผมแข็งแรง เงางามและมีน้ำหนัก สวยเรียบลื่น ลดชี้ฟู แห้งเสียลดรังแค ลดความมัน บำรุงให้เส้นผมนุ่มลื่น มีน้ำหนัก ลดการขาดร่วงได้เป็นอย่างดี

วิตามิน บี3
ให้ผมดูเงางาม เพิ่มน้ำหนักให้เส้นผม แก้ผมเสียจากการทำสีและความร้อนจากไดร์ผม ลดผมขาดหลุดร่วง แถมยังช่วยให้ผิวขาวกระจ่างใส ป้องกันผิวสูญเสียน้ำ ผิวพรรณดูมีสุขภาพดีขึ้น

สูตรคล้ายเซรั่มล้างหน้า สีเขียวออกน้ำเงินอ่อนๆ

รวมถึง PEG ที่ให้แชมพูครีมนวดผมเนียนนุ่ม แต่ระคายเคืองง่าย เช่น PEG-10 Dimethicone

อ่อนโยนสุด

ด้วยหมู่อะมิโน กำจัดสารตกค้างทั้งจากฝุ่นละออง มลภาวะ สดชื่น​สุดเหมือน​อาบน้ำ​ใหม่ทั้งวัน ระงับกลิ่นผมไม่​เหม็น​ระ​หว่าง​วัน สะอาดโดยไม่ทำลายความชุ่มชื้นเส้นผม ฟื้นฟูเส้นผม ปกป้องผม ให้ผมดูเงางามมีชีวิตชีวา ให้ผมนุ่มลื่น ลดสิวหนังศีรษะและด้วย Cocamidopropyl Betain ที่สกัดจากมะพร้าว จึงอ่อนโยนไม่ระคายเคืองและช่วยปิดเกล็ดเส้นผมเป็นอย่างดี

ธรรมชาติของผม

เพื่อการดูแลเส้นผมของทุกคนได้ถูกวิธีและแก้ปัญหาของเส้นผมได้ ซึ่งการเลือกใช้วิธีปิดเกล็ดเส้นผม ทำให้ผมล็อคความชุ่มชื้นได้ยาวนาน ช่วยปกป้องเส้นผมจากการถูกทำร้ายด้วยปัจจัยต่างๆ เรียกได้ว่าการบำรุงเกล็ดผมเป็นส่วนหลักที่ทำให้ผมเราแข็งแรง นุ่มสลวยขึ้น

เกล็ดผมเปรียบเสมือนเกราะป้องกันเส้นผม เพื่อไม่ให้ถูกทำลาย ซึ่งจะอยู่บริเวณชั้นนอกสุดของผม เป็นที่มาสำหรับวิธีการปิดเกล็ดเส้นผมของพิก ถือเป็นโครงสร้างที่สำคัญ หากเกล็ดผมถูกทำลาย จนเปิดออก เกิดการสูญเสียความชุ่มชื้น ส่งผลให้ผมหยาบแห้งกร้าน ผมเสียทำให้เกิดปัญหาต่างๆ ตามมาได้

แก้ปัญหาผม

แก้จากสาเหตุ เพื่อให้ใช้จริง เราเน้นที่การทำความสะอาดเพื่อหนังศีรษะสุขภาพดี พร้อมเส้นผมแข็งแรงขึ้น

 • แก้ผมเสีย
  เป็นการสระผมแล้วมีการเคลือบด้วยประจุไฟฟ้าที่ให้เส้นผมไม่พันกัน ปกป้อง ฟื้นฟูเส้นผมจากการถูกทำลายของความร้อน ให้ผมล็อคความชุ่มชื้นไว้ ลื่นสุดโดยไม่ต้องใช้ครีมนวด ผมเบาสบาย ไม่เหนียว ไม่มันเพราะปราศจากน้ำมันและซิลิโคนที่ให้ฝุ่นเกาะเส้นผมได้ง่าย
 • ทำให้หนังศีรษะสมดุล
  เพิ่มความชุ่มชื้นให้หนังศีรษะด้วยมอยซ์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ ซึ่งเป็นผลดีต่อการควบคุมความมัน ทำให้หนังศีรษะแห้งกลับมาสมดุล พร้อมลดการเกิดรังแคได้ด้วย
 • ลดผมร่วง
  การที่มีส่วนผสมของน้ำมันหรือซิลิโคน จะดูดสิ่งสกปรกเข้ามาได้ง่าย เกิดการสะสมเรื่อยๆ โคนผมอุดตัน เกิดปัญหาผมร่วง ซึ่งแชมพูของพิกจะแตกต่าง เพราะปราศจากสารระคายเคือง ช่วยลดการอุดตันและการสะสมสิ่งสกปรกที่เข้ามา พร้อมบำรุงให้เส้นผมแข็งแรง เพื่อลดผมขาดร่วง

ลดสิว

เพราะส่วนประกอบ​ใน​แชมพู​ทั่วไป​ทำ​ให้เป็นสิวและ​สิว​หาย​ช้า แชมพูทั่วไปมีน้ำหอม ซิลิโคนและน้ำมันสูง ทุกครั้งที่สระผมแชมพูจะโดนทั้งหน้าและตัว ทำให้เป็นสิวและแพ้ง่าย ซึ่งหลายคนมักไม่ใส่ใจ แต่แชมพูพิกจะไม่มีสารดังกล่าวจึงให้สิวลดลงอย่าวเร็ว

ผมนุ่มลื่น

ให้การบำรุงสองขั้นตอน ด้วยการเป็นทั้งแชมพูและช่วยบำรุงผมให้นุ่มสลวยเหมือนขั้นตอนของครีมนวด ทุกครั้งที่ใช้พิกจะได้ดูแลเส้นผมถึงสองต่อ ทำให้ผมนุ่มสวยเหมือนการใช้ครีมนวด ด้วยเทคนิคประจุกับเส้นผม แทนใช้ซิลิโคนเคลือบเพื่อไม่ให้เกิดสารตกค้าง ประหยัดเวลาได้อีกด้วย

หากแชมพูที่ใช้อยู่ระคายเคือง

บ่อยครั้งของปัญหาเส้นผมกับการระคายเคืองมากวนใจเรา ใช้แล้วแพ้ นั่นเป็นเพราะส่วนผสมของแชมพูนั้นไม่สมดุลกับเส้นผม เนื่องด้วยมีสารเคมีการชะล้างรุนแรงอย่าง SLSและSLES ซิลิโคน พาราเบน อันก่อให้เกิดการระคายเคือง

ครีมนวดทำให้แพ้ได้ เนื่องด้วยสวผสมของครีมนวดที่มีสารกลุ่มซิลิโคนเป็นส่วนประกอบอย่างเช่น DiethiconeและEthyleticone ซึ่งช่วยในการเคลือบเส้นผม ฟิล์มของสารซิลิโคนจะเคลือบรูเส้นผม เมื่อใช้ต่อเนื่องจะเกิดการสะสมจนอุดตันทำให้เซลล์ผมทำงานผิดปกติผมร่วงและดูดซึมอาหารไปเล้ยงเส้นผมได้น้อยลง

เพื่อการดูแลผมอย่างถูกวิธีพิกแนะนำให้เลือกแชมพูสูตรอ่อนโยน มีค่าpHที่เหมาะสมพร้อมกับปราศจากสารระคายเคือง แนะนำเป็นเนื้อเจลจะดีกว่าครีม รวมทั้งสูตรแชมพูผสมครีมนวดอย่างพิก โบทานิค แชมพูนั่นเอง เพื่อให้ผมได้รับการฟื้นฟูอย่างถูกวิธีและอ่อนโยน

ดูแลอย่างไรให้ผมสวย

 • เช็คสุขภาพของผมตัวเองอยู่เสมอ เพื่อเป็นผลดีต่อการเลือกแชมพูที่ปลอยภัยและเหมาะสม พิกแนะนำสูตรออแกนิค ปราศจากสารเคมีลดการทำร้ายเส้นผม
 • หลีกเลี่ยงการทำร้ายเส้นผม ความร้อนจากการทำผมทั้งการไดร์ การเซ็ทผม
 • หากมีเวลาว่างทำทรีทเม้นต์สูตรธรรมชาติเพื่อเติมสารอาหารให้กับผมอีกหนึ่งวิธี

ใช้ง่าย

 • ลดขั้นตอน ใช้โดยไม่ต้องลงครีมนวด สระผมทันทีเมื่อถึงบ้าน สระผมทุกวันไม่ใช่สระวันวันเว้นหรืออาทิตย์นึ่งสระครั้งนึ่ง ลดแบคทีเรียที่มากับฝุ่น ไม่ให้ฝุ่นติดในเส้นผมมากเกินไป ลดความมันบนเส้นผม ลดการอักเสบ ลดสิว
 • หากเส้นผมสกปรกมาก หาก​คัน หรือ​มี​รังแค แสดงว่า​ไม่​สะอาด ต้องสระ 2 รอบ และเนื่องจากหัวปั๊มแชมพูมีขนาดเล็ก ไม่เหมือนแชมพูทั่วไปที่เราเทได้เลย และเพราะ​เส้น​ผม​ที่​ยาว​แตกต่าง​กัน ผมผู้ชายกด 1-2 ปั้ม เราอาจจะต้องปั๊มออกมาให้มากกว่าปกติสำหรับผมยาว เพราะ​สูตร​เรา​เป็น​สูตร​อ่อนโยน​ อาจต้อง​ใช้​ให้​เยอะ​ขึ้น​กว่า​ปกติ หลัง​จาก​สระ​แล้ว ไดร์​ผม​ด้วยความร้อนพอเหมาะให้​แห้ง​

รีวิวจริง

เพื่อช่วยตัดสินใจอีกหนึ่งทาง เรามีรีวิวจากผู้ใช้จริง ซึ่งจะให้คำตอบได้ว่าใช้พิกแล้วเป็นอย่างไร

สั่งเลย

ซื้อง่าย ส่งไว สอบถามได้ตลอดครับ

25 thoughts on “พิก โบทานิค แชมพู”

Leave a Comment