การอาบน้ำ ช่วยลดสิวที่หลังได้

การอาบน้ำเป็นการทำความสะอาดร่างกาย ควรอาบน้ำอย่างน้องวันละ2ครั้ง เพื่อช่วยลดการสะสมของเหงื่อและแบคทีเรียควรเลือกครีมอาบน้ำที่อ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว และไม่ทำให้ผิวแห้ง

เลือกใช้ผลิตภัณ์ทำความสะอาด

ควรอ่านที่ฉลากหรือดูส่วนประกอบที่ทำให้เกิดการระคายเคืองผิวไหม พิกได้คิดค้นสกินแคร์ลดสิวที่สาเหตุ โดยมีสารสกัดธรรมชาติ ที่บำรุงผิวให้แข็งแรง ทั้งเซรั่มอาบน้ำและเซรั่มบำรุงผิว สามารถใช้ประจำเช้า-เย็น แม้สิวหายแล้วก็ใช้เป็นประจำได้เลย เพราะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคือง

เช่น พิก โบทานิค บอดี้ คลีน เซรั่มอาบน้ำสูตรเฉพาะพิก ให้ผิวสะอาดสุด กำจัดกันแบคทีเรีย ซึ่งคัดสูตรจาก พิก โบทานิค คลีน ที่ทำความสะอาดได้อ่อนโยนสุด จากกรดอะมิโน ฟองน้อย ให้ผิวชุ่มชื้นทุกครั้งหลังอาบ ควบคุมความมัน รูขุมขนกระชับ ช่วยลดสิวจากสิ่งอุดตัน

  • ใช้แทนการสครับผิวได้ และให้ผลลัพธ์ที่อ่อนโยนกว่า เพราะตอนเป็นสิวผิวของเราอ่อนแอ จะง่ายต่อการอักเสบ

นอกจากครีมอาบน้ำที่เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวที่หลังแล้ว ยังมีแชมพูด้วย เพราะในแชมพูจะมีสารระคายเคือง สารอุดตันผิวอยู่เยอะมากๆ เพื่อให้ผมลื่นสวย หอม เช่น น้ำมัน ซิลิโคน น้ำหอม พิกจึงมีแชมพูสูตรอ่อนโยน ไร้สารระคายเคือง สารอุดตันผิว เพื่อลดสิวที่หลัง และให้ผมสวยที่สุด เช่น โบทานิค แชมพู แชมพูที่ดีนอกจากทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมได้ดีแล้ว ต้องไม่ทำให้เกิดสิวด้วย และยังมีส่วนคล้ายคล้ายกับคอนดิชันเนอร์ผิวที่ปรับสภาพผิวให้เรียบเนียน และพิกไม่มีน้ำหอม ซิลิโคนและน้ำมันที่แชมพูทั่วไปใช้กัน จึงช่วยลดสิวและไม่ทำให้เป็นสิวเพิ่ม

สามารถใช้พิก อโล แชมพู คือสูตรที่ราคาเบากว่าและคุณภาพดีสุด เหมือนกับพิก โบทานิค แชมพู