วิธีทำทั่วไป ที่ทำให้ผิวขาวใสเร็ว

รู้หรือไม่ วิธีเหล่านี้ที่ทำให้ผิวขาว นอกจากเป็นอันตรายที่ทำให้เกิดปัญหาผิวหลายอย่าง ทั้งสิวเห่อ ผิวลอก เสี่ยงเกิดฝ้าแล้ว ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวคล้ำโดยไม่รู้ตัว ที่เห็นว่าผิวขาวเร็ว แต่จริงๆคือผิวบางมากและไวต่อแสง จึงทำให้หน้าคล้ำมากกว่าเดิม

ขาวแบบผิวไวแสง

คือ การใช้สารเคมีที่ช่วยให้ผิวขาวเร็ว ทำให้ผิวบาง และเกิดปัญหาผิวตามมา

สารเคมีทำให้ผิวขาว

ซึ่งมาในรูปแบบครีมหน้าขาว ครีมกระแสแม้ผิวขาวขึ้นเพียงใช้ไม่กี่ครั้ง แต่จริงๆ แล้วอันตรายมาก ผิวขาวหลอก ไม่แข็งแรง แห้งสาก ทำให้ผิวบางและไวต่อแสง สุดท้ายผิวจะคล้ำหลายเท่าตัว

สเตียรอยด์

ผิวขาวเร็วมากแต่ผิวบางมาก เพราะเป็นสารเร่งผลัดเซลล์ผิว โดนแดดยิ่งแดงง่าย และต่อมไขมันเสียหาย หลังหยุดใช้หน้าพัง สิวเห่อ ผิวหมองคล้ำกว่าเดิม

ไฮโดรควิโนน

เป็นสารฟอกสี พบในครีมเถื่อน เมื่อใช้เรื่อยๆ เนื้อเยื่อจะเปลี่ยนแปลง หน้าบางมาก เกิดฝ้าถาวรรักษาไม่หาย

ครีมเปลี่ยนสีผิว

เช่น ครีมทาหัวนมชมพู ชี้แจงได้ดังนี้ ทำไมทาแล้วชมพู เพราะสี FD&C red number 27 หรือ Food drug and Cosmetic สีนี้จะใช้ทำ ลิปมันเปลี่ยนสีก็ได้ เพราะเมื่ออยู่ใน pH ที่เป็นด่างจะให้สีขาว เมื่อโดนผิวหนังที่เป็นกรด อ่อนๆ จะเปลี่ยนเป็นสีชมพูหรือแดง

ขาวเพราะใช้การแพทย์

วิธีนี้ไม่ได้ปลอดภัยอย่างที่คิด มีผลเสีย แถมยังค่าใช้จ่ายสูง

การทำไอออนโต

ใช้กระแสไฟฟ้าช่วยผลักวิตามินให้ซึมลึกเข้าสู่ผิว เวลาทำจะรู้สึกช็อต ๆ จี๊ดที่หน้า แม้ผิวขาวขึ้น แต่หน้าจะแห้ง และลอกได้ง่าย

ฉีดผิว

ต้องฉีดต่อเนื่อง ค่าใช้จ่ายเยอะ หากฉีดเกินปริมาณ จะเป็นอันตรายสูง

การทำ IPL

ใช้หลักการของพลังงานแสง หลังทำผิวอาจแดง แสบร้อน หรือมีจุดด่างขาว

จะเห็นได้ว่าวิธีทำให้ผิวขาวเหล่านี้ ก็ไม่ได้ให้ผิวขาวจริง สุดท้ายหน้าพังมาใช้วิธีทำให้ผิวขาวแบบปลอดภัยกันดีกว่า แม้ใช้เวลานานหน่อย แต่ได้ผิวขาวคุณภาพ ได้ผิวขาวยั่งยืนกว่า แถมผิวดีขึ้นทุกด้าน กับพิก โบทานิค