สกินแคร์สำหรับสิวอุดตัน

เลือกครีมลดสิวอุดตัน

เมื่อเป็นสิวอุดตัน การเลือกครีมเป็นสิ่งที่สำคัญ ควรเลือกครีมดังนี้

เลือกสูตรที่ไม่อุดตันผิว

เลือกครีมไม่มีน้ำมันและซิลิโคน

เลือกใช้เซรั่มแทนครีม

เพราะเซรั่มเนื้อบางเบามากกว่าครีม แนะนำใช้เซรั่มสูตรอ่อนโยนจากพิก ซึ่งลดสิวอุดตันที่สาเหตุ ให้ผิวได้หายใจ ไม่อุดตัน และเติมความชุ่มชื้น ฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง

  • ทุกสูตรบำรุงช่วยลดสิว เลือกใช้เพียง 1 อันเท่านั้น ใช้ง่าย สะดวกสุดๆ

เลือกสูตรที่ไม่ทำให้เกิดสิว

เลือกสูตรที่ไม่ทำให้แพ้

เลือกสูตรที่ไม่มีสารระคายเคียง และสารทำให้แพ้ ซึ่งเช็คได้จากส่วนประกอบ

สูตรนี้อ่อนโยนสุด ผิวแพ้ง่ายแค่ไหนก็ใช้ได้ เห็นผลดีด้วยความชุ่มชื้นสูง เน้นการสมานผิวแพ้ง่ายในแบบพิเศษของพิก

เลือกครีมที่ทำให้ผิวแข็งแรงขึ้น

เลือกครีมที่มีส่วนประกอบที่บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น หากต้องเห็นผลเร็วแนะนำใช้พิก โบทานิค ซุปเปอร์ เซรั่ม ซึ่งมีโมเลกุลเล็กสุดทำให้ผิวแข็งแรงได้ไว กระชับรูขุมขน ลดความมันส่วนเกิน ปรับสมดุลผิว จึงลดสิวหายขาด ผิวแข็งแรง แถมยังขาวใส ให้หน้าเด็กลง

เลือกล้างหน้าลดสิวอุดตัน

ล้างหน้าสะอาดด้วย อโล คลีน

เซรั่มล้างหน้า อ่อนโยนมาก ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก ไม่ให้ตกค้าง ผิวยังคงชุ่มชื้น ลดความมัน รูขุมขนกระชับ ควบคุมสมดุลได้ดี บำรุงผิวให้แข็งแรง จึงช่วยลดสิวได้ดี

หากแต่งหน้าแน่น เมคอัพกันน้ำ ให้ใช้ พิก เมคอัพ คลีน เช็ดก่อน โดยจะเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ไม่มีน้ำมัน จึงช่วยลดสิวและไม่ทำให้เกิดสิวใหม่

เลือกกันแดดลดสิวอุดตัน

ครีมกันแดดสูตรไม่อุดตัน

พิก โบทานิค ซัน ใช้ได้กับทุกสภาพผิว ไม่มีซิลิโคนผสม ป้องกันแดดแรงๆ ได้สบาย บางเบา ไม่อุดตันผิว บำรุงให้ผิวชุ่มชื้น แข็งแรงขึ้น ช่วยลดสิวและป้องกันไม่ให้เกิดสิวใหม่

เลือกแชมพูลดสิวอุดตัน

เลือกใช้แชมพูที่ไม่มีซิลิโคน

เพื่อผลลัพธ์ที่ดีสุด ทุกอย่างที่สัมผัสผิวควรเป็นพิก อย่า พิก อโล แชมพู นอกจากช่วยให้สวยแล้ว ยังช่วยลดสิวหายเร็วขึ้น เพราะไม่มีสารระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดสิวใหม่ซ้ำๆ

เมคอัพที่ผิวเป็นสิวใช้ได้

เพราะรองพื้นสูตรทั่วไปจะมีน้ำมันและซิลิโคนเยอะ จึงก่อให้เกิดสิวใหม่ได้ แต่ พิก เมคอัพ ฟาวเดชั่น จะอ่อนโยนมาก บางเบา และมีซิลิโคนเพียงนิดเดียว แถมยังล้างออกง่าย ไม่ค้างสะสม