พิก

วิธีเลือกครีม สำหรับคนผิวมัน

ครีมสำหรับผิวมันครีมที่ดีไม่ควรควบคุมความมันโดยใช้สารเคมี เพราะยิ่งจะทำให้ผิวผลิตน้ำมันออกมาทดแทนมากขึ้น เลือกใช้สูตรออยล์ฟรี สำหรับผิวมัน และต้องเน้นเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ซึ่งจะต้องไม่มีน้ำมันหรือซิลิโคน ให้เลือกใช้ครีมที่เนื้อไม่หนัก หรือใช้เป็นเซรั่มจะดีกว่าแบบครีม ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ แนะนำใช้พิก เพราะทุกสูตรไม่มีสารให้หน้ามัน และยังควบคุมความมันได้ดี

ใช้ครีมที่ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน

ซึ่งพิกทุกสูตรให้ความชุ่มชื้น ไม่มีน้ำมันและซิลิโคน เหมาะกับคนผิวมัน แก้หน้ามันเห็นผล เป็นสูตร oil Free แนะนำคุณสมบัติเด่นๆ ของพิก โบทานิค

  • โมเลกุลเล็ก ซึ่มไว ทาแล้วรู้สึกเหมือนไม่ได้ทาอะไร จึงไม่ต้องกังวลเรื่องผิวมันเยิ้มระหว่างวัน
  • พิกเป็นสูตรเข้มข้นทุกสูตร จึงเหมาะสำหรับผิวมัน เพราะเซรั่มดึงน้ำและน้ำมันมาเก็บไว้ที่ฟิล์มคลุมผิว เมื่อผิวมีความชุ่มชื้นพอเหมาะ ผิวจึงไม่สร้างน้ำมันมาหล่อเลี้ยงผิวอีก
  • ใช้บำรุงเพียงขั้นตอนเดียว ไม่ต้องลงหลายชั้นให้เหนอะหนะ

สูตรที่แนะนำ

พิก โบทานิค ซุปเปอร์เซรั่ม

ราคาแพงสุด แต่คุ้มค่ามาก เป็นเซรั่มที่เข้มข้นสูงสุด จึงทำให้ปัญหาหน้ามันเป็นเรื่องจิ๊บๆ ผิวมันแค่ไหนเอาอยู่แน่นอน จะปรับสภาพผิวให้สมดุล เติมความชุ่มชื้น และควบคุมการผลิตน้ำมันส่วนเกิน โดยไม่ทำให้ผิวมันเพิ่ม และฟื้นฟูผิวให้แข็งแรงเพื่อให้ผิวมีสมดุล ให้ผิวไม่มันแท้จริง

พิก โบทานิค เซนซิทีฟ

หรือใครที่ผิวมันและมีความอ่อนแอมาก เป็นสิวเห่อเยอะๆ แนะนำใช้เซนซิทีฟ ด้วยการเติมความชุ่มชื้น ปรับสภาพผิวให้สมดุล เพื่อผิวมีความชุ่มชื้นที่ดี จึงช่วยคุมความมันส่วนเกิน

พิก โบทานิค ซัน

เป็นกันแดดสูตรน้ำที่มีเฉพาะพิก ไม่มีน้ำมันหน้าจึงไม่มัน และยังไม่มีซิลิโคน ไม่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้างซึ่งเป็นสาเหตุของผิวมัน มีค่า SPF 20PA+++ ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด