วิธีใช้พิกรักษาสิว ให้เห็นผล

สำหรับผิวเป็นสิวแพ้ง่าย ต้องใช้ตามคำแนะนำของพิกอย่างเคร่งครัด ร่วมกับการดูแลผิวที่ดี และห้ามรบกวนผิว สิวหายไวเมื่อทุกสิ่งที่สัมผัสผิวแพ้ง่ายเป็นพิก ใช้ต่อเนื่องผิวจะแข็งแรง สิวหาย ไม่แพ้ หน้าจะเรียบและสวยกว่าใคร

ใช้ล้างหน้ากับบำรุง

ดูแลสิวหายง่ายเพียง 2 ขั้นตอน คือตัวล้างหน้าและบำรุง แค่สองตัวก็รักษาสิวหายได้ ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องนั่งประโคมผิวกับครีมแบรนด์อื่นที่ต้องใช้เป็นสิบตัว

เลี่ยงครีมที่มีสารระคายเคือง

ถ้าหากเริ่มต้นใช้พิกรักษาสิว ต้องเลี่ยงครีม หรือสกินแคร์ทุกอย่างที่สามารถทำให้เป็นสิว เพราะผิวแพ้ง่ายมาก แนะนำให้ใช้พิกอย่างเดียว เพราะพิกอ่อนโยนมาก ไม่ทำให้ผิวระคายเคืองบำรุงต่อเนื่องผิวแข็งแรง สิวหายแน่นอน

กระชับรูขุมขนลดสิว

เพราะเมื่อรูขุมขนเล็กลง นอกจากหน้าเนียนขึ้น มลภาวะต่างๆ ก็มาทำร้ายผิวได้ยากขึ้น การที่รูขุมขนเล็กแสดงว่าผิวที่การเก็บความชุ่มชื้นที่ดี และไม่ผลิตน้ำมันจนมากเกินไป พิกมีวิธีการง่ายๆ ไม่ยากด้วยการใช้น้ำแข็งและซุปเปอร์ เซรั่ม เพื่อกระชับรูขุมขนอย่างเห็นผลมากที่สุด

รักษาหลุมสิว

หากเป็นหลุมสิวหรือรอยแผลเป็นจากสิว แนะนำให้ใช้ พิก โบทานิค ชุปเปอร์เซรั่ม เพราะพิกซึมลึกถึงผิวได้มากกว่าครีมไหนๆ การใช้ต่อเนื่อง จะทำให้ผิวฟื้นตัวและหลุมสิวตื้นขึ้นเรื่อยๆ

แต่หากสิวสเตียรอยด์ ถ้าเราทาครีมที่มีสเตียรอยด์จะหายในทันที แต่ถ้าใช้พิกที่ไม่มีสเตียรอยด์กดสิว ก็จะต้องใช้เวลานานกว่ามากๆ เพราะผิวเสียหายมาก ในขณะที่ทาทุกครั้งจะมีการบำรุงทุกครั้ง แต่พลังการบำรุงสู้ผิวที่พังอยู่มากๆ ไม่ไหว ก็จะใช้เวลาแตกต่างกันสำหรับแต่ละคน และจะได้ผิวแข็งแรงขึ้นเรื่อยๆ

นานไหมสิวหาย เป็นคำถามแรกที่ทุกคนจะถาม รู้ไหมว่าการเร่งให้สิวหายทันทีต้องใช้สาร ครีมอะไรที่สิวหายเร็วจะเป็นครีมอันตราย เพราะพิกปลอดภัยไม่มีสารอันตราย สิวหายในเวลาที่ชัดเจน ถ้าสิวปกติจะหายในไม่กี่วันด้วยการบำรุงอย่างเต็มที่