วิธีแก้เท้าเหม็น ให้หายขาด

เท้าเหม็นใครว่าเป็นเรื่องปกติ กลิ่นเหม็นนอกจากจะทำให้เราไม่หมั่นใจแล้วยังส่งผลเสียต่อคนรอบข้างที่ได้กลิ่นเหม็นเปี้ยวจากเท้าเราอีก ดั้งนั้นเรามีวิธีแก้เท้าเหม็นให้หายขาด มาบอกกัน

ใช้สเปย์ระงับกลิ่น

สเปย์ระงับกลิ่นเท้ามีหลายกลิ่นหลายแบรนด์ บางแบรนด์ใช้น้ำหอมเป็นส่วนประกอบหลักซึ่งไม่ได้ช่วยให้กลิ่นหายเหม็นแต่ทำให้กลิ่นเท้ากับกลิ่นน้ำหอมตีกันเอง แนะนำใช้ สเปย์ พิก โบทานิค ดีโอเดอแรนท์ ไม่มีกลิ่นไม่แต่งสี ระงับได้ทันทีที่ฉีด งดเหงื่อ แห้งไวสบายผิว

ใช้แป้งโรยเท้า

แป้งจะช่วยลดการอับชื้นดูดซึมความชื้นจากเหงื่อได้ดี แต่อยู่ได้ไม่นานก็ทำให้เหม็นกลับมาได้ ถ้าอยากให้เท้าไม่มีกลิ่นระหว่างวัน

ใช้ Deodorant สเปย์ระงับกลิ่นกาย กลิ่นเท้า ลดเหงื่อ ผิวแห้งสบาย ลดการเกิดเชื้อแบคทีเรีย

ทำความสะอาดบ่อยๆ

ล้างเท้าบ่อยๆ จะช่วยลดการเกิดเชื้อแบคทีเรีย โดยเฉพาะผู้ที่ชอบใส่ถุงเท้าอับนานๆ มีเหงื่อออกมาก ก็จะทำให้เท้ามีกลิ่นเหม็น ดังนั้นควรล้างเท้าให้สะอาด เช็คเท้าให้แห้งทุกครั้งหลังล้าง

ซักถุงเท้า รองเท้าบ่อยๆ

ถุงเท้าและรองเท้าผ้าใบเป็นแหล่งสะสมของเชื้อแบคทีเรีย ยิ่งเราไม่ชอบทำความสะอาดแล้วใส่ซ้ำๆจะทำให้มีกลิ่น และเมื่อเหงื่อเท้าสัมผัสกับแบคทีเรียในรองเท้าหรือถุงเท้าจะยิ่งทำให้เท้าเหม็นมากกว่าเดิม ดังนั้นควรใส่ถุงเท้าที่ซักใหม่ทุกครั้ง และรองเท้าควรซักเดือนละ1-2ครั้งหรือถ้ารู้สึกว่าเริ่มมีกลิ่นก็จับซักเลย