สารสกัดจากโป๊ยกั๊ก

โรงงานสีขาว > ส่วนประกอบ > สารสกัดจากโป๊ยกั๊ก

Star anise

ชื่อทางเครื่องสำอาง
INCI Name
Star anise extract Presentation
ส่วนที่ใช้
ดอก

ผิวสวยด้วยโป๊ยกั๊ก

สกัดจากดอกโป๊ยกั๊ก มีความบริสุทธิ์ของ Shikimic Acid สูง ช่วยลดการสร้าง Fatty Acid ของผิว คุณสมบัติเด่น 5 ประการ เพื่อแก้สิวอย่างสมบูรณ์แบบ ได้แก่

  1. Sebum normalizing
  2. Exfoliating
  3. Antimicrobial
  4. Anti-inflammatory
  5. Antioxidant

ลดสิว

  • ลดสิวอุดตันลงถึง 25.7% หลังจากใช้ 30 วัน
  • ลดการผลิตความมันได้ถึง 32% หลังจากใช้ 30 วัน
  • ลดการผลิตความมันที่มากเกินไป
  • ช่วยในการผลัดเซลล์ผิว
  • ต่อต้านการอักเสบของผิวหนัง
  • ชว่ยลดจำนวนของสิวอุดตัน (comedones)
  • ถือว่าเป็น Multifunctional สาหรับผิวหนังที่ไม่สะอาด

คุณสมบัติเด่นในการปรับสภาพความมัน ต่อต้านการผลิตไขมันส่วนเกิน และการสะสมในท่อขับ ถ่ายของต่อมไขมัน นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรีย กับ Propionibacterium Acnes ซึ่ง เป็นแบคทีเรียแกรมบวกที่มีอยู่ตามธรรมชาติ และถูกปล่อยออกมาบน พื้นผิวในระหว่างการหลั่งของไขมัน คุณสมบัติ Il-1α ช่วยลดการตอบสนองการอักเสบ ที่เกิดจากการสะสมของแบคทีเรีย ที่ผิดปกติ และยังช่วย oxidative stress ได้อีกด้วย

Leave a Comment

สิว