วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์

ดูแลผิวสวยกว่าเคย > ผิวสวย > วิธีลดสิว > วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์

สิวสเตียรอยด์กลายเป็นเรื่องหนักของใครหลายคน อยากรักษาสิวสเตียรอยด์หาย ต้องฟังทางนี้ ไม่ต้องหาหมอ สิวสเตียรอยด์รักษาด้วยตัวเองได้เลย

เลือกสกินแคร์ที่ปลอดภัย

เน้นเป็นสารสกัดธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูผิว แก้ปัญหาผิวจากสเตียรอยด์ แนะนำใช้พิก เพราะทุกสูตรเน้นสารธรรมชาติ และยังฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ่ให้แข็งแรง และควรเลี่ยงครีมสเตียรอยด์ สังเกตุจากโฆษณาเกินจริง เช็คส่วนประกอบของครีมก่อน และลักษณะครีม ส่วนใหญ่ที่อันตราย มักจะมีสีสันและกลิ่นน้ำหอมฉุนติดจมูก

เซรั่มแก้ผิวติดสาร

พิกทุกตัวช่วยรักษาสิวสเตียรอยด์หายแน่นอน เป็นสูตรจากธรรมชาติ ปลอดภัยสุด และยังให้การบำรุงออลอินวัน นอกจากสิวหายแล้ว หน้าเด็กลง ผิวขาวใสขึ้นด้วย

สูตรรักษาผิวติดสารที่แนะนำ

  • เหมาะกับผิวติดสาร ไม่มีสารระคายเคือง แพ้ง่ายใช้ได้ รักษาสิวโดยตรง สิวหายขาด ในช่วง 14-30 วันหรือเซรั่มอาจหมดขวดแรก ช่วงนี้มักไม่ค่อยเห็นการเปลี่ยนแปลง สิวลดลงไม่มาก แต่เมื่อผิวถูกฟื้นฟูให้แข็งแรง สิวจะหายเร็วมาก พร้องรอยด่างดำที่จางลง

ทั้งนี้สูตรอื่นๆ ของพิกก็อ่อนโยนเหมือนกัน แต่เราแนะนำให้ใช้สูตรอ่อนโยนที่สุดก่อน เมื่อผิวแข็งแรงระดับนึงแล้ว สามารถเปลี่ยนใช้สูตรที่เข้มข้นกว่า เพื่อให้ผิวสวยขั้นสุด เช่น เปลี่ยนมาใช้ชุเปอร์ เซรั่ม เข้มข้นสุดจะช่วยปรับสภาพผิวที่อ่อนแอมากๆ ให้กลับมาสู่ภาวะปกติ หรือผิวเดิมของเรา ผิวแข็งแรงสิวหาย ก็อย่าวนกลับไปใช้ ครีมอันตรายอีกละ

เลือกล้างหน้าที่อ่อนโยน

เพื่อให้การบำรุงดีขึ้น จึงแนะนำใช้คู่กัน เป็นเซรั่มล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น คุมมัน ยิ่งล้างผิวยิ่งสวยขึ้น

เลือกกันแดดที่ไม่อุดตัน

เพราะกันแดดก็สำคัญ แนะนำ โบทานิค ซัน เป็นครีมกันแดดธรรมชาติ สูตรน้ำ ไม่มีสารระคายเคือง เหมาะกับผิวแพ้ง่าย ป้องกันUV ได้สูงมาก

พักหน้าให้ถูกวิธี

เพราะบางคนพักหน้าโดยไม่ทาอะไรเลย ยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอลงเรื่อยๆ การพักหน้าที่ถูกคือพักจากสารระคายเคือง พักการแต่งหน้า รวมทั้งพักการสครับผิวไว้ก่อน

หยุดใช้ครีมสเตียรอยด์ทันทีได้ไหม

ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจ เพราะ​ถ้า​หยุด​ สิว​อาจ​จะ​เห่อ​ขึ้น​มาก​ และ​ต้อง​ให้​เวลา​กับ​ผิว สามารถใช้​ร่วมกันได้​​ แต่​พิกไม่​แนะนำ​ให้​ใช้​ เพราะจะ​ทำให้​ยิ่ง​หยุด​ยาก​ขึ้น​เรื่อย​ๆ​

รักษาโดยแพทย์

เหมาะกับคนไข้ที่ใช้ครีมอันตรายมานาน จนฝังลึกชั้นใน แต่ส่วนใหญ่ก็จะรักษาด้วยสเตียรอยด์เหมือนกัน และค่อยๆ ลดปริมาณลง ซึ่งวิธีนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก

ข้อสังเกต ผิวติดสาร
สิวเสตียรอยด์จะแตกต่างจากสิวอื่นๆ โดยสิวจะขึ้นเป็นกระจุก เป็นปื้นอยู่แถบเดียวกัน และคันหน้าด้วย ต่างกับสิวฮอร์โมน ที่แต่ละเม็ดไม่เท่ากัน และกระจายอยู่แยกกัน

2 thoughts on “วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์”

  1. พอดีเป็นสิวแบบไม่แน่ใจว่าเกิดจากการแพ้หรือฮอโมน คือก่อนเกิดสิวเรามาคน่าแล้วมีการเปนผดที่น่ามาสักพักแล้ว แล้วเราบีบ 1-2วันต่อมาก้ขึ้นที่น่าผากเยอะเลย ที่น่าขึ้น 2-3จุด เปนจุดแดงๆเหมือนสิวแต่ไม่มีหัว รุสึกคันๆ
    อยากรุวิทีรักสาและอยากรุว่าเราเปนสิวอะไร ขอบคุนค่ะ

    ตอบกลับ

Leave a Comment

ครีมทาหน้าขาว | ครีมอันตราย | ริ้วรอย | สิว