วิธีรักษาสิวสเตียรอยด์ . หายได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ผิวแข็งแรง ไม่เป็นสิวอีก

หลายคนที่หน้าพัง เป็นสิวติดสารสเตียรอยด์ รักษายังไงก็ไม่หายสักที อยากรักษาสิวสเตียรอยด์ให้หาย ไม่ต้องหาหมอ ถ้ารู้ว่าเป็นสิวสเตียรอยด์ ก็ต้องหยุดใช้ครีมที่มีสเตียรอยด์ ถึงแม้สิวจะขึ้น แต่ก็ต้องอดทน สิวสเตียรอยด์รักษาด้วยตัวเองให้หายได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีเหล่านี้

พักหน้าให้ถูกวิธี

เพราะบางคนพักหน้าโดยไม่ทาอะไรเลย ยิ่งทำให้ผิวอ่อนแอลงเรื่อยๆ การพักหน้าที่ถูกคือพักจากสารระคายเคือง พักการแต่งหน้า รวมทั้งพักการสครับผิวไว้ก่อน แล้วบำรุงผิวหน้าดวยสกินแคร์ที่เน้นสารสกัดจากธรรมชาติ

รักษาโดยแพทย์

เหมาะกับคนไข้ที่ใช้ครีมอันตรายมานาน จนฝังลึกชั้นใน แต่ส่วนใหญ่ก็จะรักษาด้วยสเตียรอยด์เหมือนกัน และค่อยๆ ลดปริมาณลง ซึ่งวิธีนี้ต้องเสียค่าใช้จ่ายสูงมาก

เลือกสกินแคร์ที่ปลอดภัย

ควรเลือกสกินแคร์ที่เน้นสารสกัดธรรมชาติ เพื่อฟื้นฟูผิว แก้ปัญหาผิวจากสเตียรอยด์ แนะนำใช้พิก เพราะทุกสูตรเน้นสารธรรมชาติ และยังฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอ่ให้แข็งแรง และควรเลี่ยงครีมสเตียรอยด์ เช็คส่วนประกอบของสกินแคร์ก่อนเลือกใช้ทุกครั้ง และลักษณะครีมส่วนใหญ่ที่อันตราย มักจะมีสีสันและกลิ่นน้ำหอมฉุนติดจมูก

เซรั่มแก้ผิวติดสาร

พิกทุกตัวช่วยรักษาสิวสเตียรอยด์หายแน่นอน เป็นสูตรจากธรรมชาติ ปลอดภัยสุด และยังให้การบำรุงออลอินวัน นอกจากสิวหายแล้ว หน้าเด็กลง ผิวขาวใสขึ้นด้วย

เช่น PIX Botanic Sensitive เหมาะกับผิวติดสาร ไม่มีสารระคายเคือง แพ้ง่ายใช้ได้ รักษาสิวโดยตรง สิวหายขาด

ทั้งนี้สูตรอื่นๆ ของพิกก็อ่อนโยนเหมือนกัน แต่เราแนะนำให้ใช้สูตรอ่อนโยนที่สุดก่อน เมื่อผิวแข็งแรงระดับนึงแล้ว สามารถเปลี่ยนใช้สูตรที่เข้มข้นกว่า เพื่อให้ผิวสวยขั้นสุด เช่น เปลี่ยนมาใช้ชุปเปอร์ เซรั่ม เข้มข้นสุดจะช่วยปรับสภาพผิวที่อ่อนแอมากๆ ให้กลับมาสู่ภาวะปกติ หรือผิวเดิมของเรา ผิวแข็งแรงสิวหาย ก็อย่าวนกลับไปใช้ ครีมอันตรายอีกละ

เลือกล้างหน้าที่อ่อนโยน

การทำความสะอาดผิวเป็นสิ่งสำคัญในการดูแลสิวติดสาร เพื่อให้การบำรุงดีขึ้น เช่น PIX Aloe Clean เป็นเซรั่มล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ให้ความชุ่มชื้น คุมมัน ล้างสะอาดไม่ทำร้ายผิว ยิ่งล้างผิวยิ่งสวยขึ้น ผิวอ่อนแอแพ้ง่ายมากใช้ได้

เลือกกันแดดที่ไม่อุดตัน

เพราะกันแดดก็สำคัญ เราต้องทากันกันแดดทุกวัน เพื่อไม่ให้ผิวโดน UV ทำร้าย และต้องเลือกใช้กันแดดที่อ่อนโยน ไม่อุดตันผิว เช่น PIX Botanic Sun เป็นครีมกันแดดธรรมชาติ สูตรน้ำ ไม่มีสารระคายเคือง ไม่อุดตันรูขุมขนเหมาะกับผิวแพ้ง่าย ป้องกันUV ได้สูงมาก