กลิ่นตัวแรง เหงื่อเยอะ ทำไงดี ?

กลิ่นตัวเกิดจากต่อมเหงื่อที่ทำงานหนัก ขับเหงื่อออกมามากกว่าปกติ บริเวณฝ่ามือ รักแร้ เท้า ขาหนีบ เมื่อเหงื่อสัมผัสกับแบคทีเรียบนผิว ทำให้เกิดกลิ่นตัว เกิดขึ้นได้ทั้งชายและหญิง แต่ผู้ชายจะมีต่อมเหงื่อที่เยอะกว่าผู้หญิงกลิ่นจะค่อนข้างแรงกว่า

สาเหตุ

เกิดจากเชื้อแบคทีเรียททำปฏิกิริยากับต่อมเหงื่อ เป็นเหตุให้เกิดความอับชื้น และเกิดกลิ่นตามมา สาเหตุที่ทำให้เกิดเหงื่อแหละกลิ่นมีดังนี้

วิธีลดกลิ่น

เมื่อเรารู้สาเหตุของการเกิดกลิ่นตัวแล้ว เราสามารถแก้ไขไม่ให้มีกลิ่นตัวตามนี้ รับรองกลิ่นหายและไม่กลับมากวนใจให้เรากังวลอีกแน่นอน

อาบน้ำ

ทุกครั้งที่กลับมาบ้านควรอาบน้ำ กำจัดสิ่งสกปกออกจากร่างกายและชำระล้างเหงื่อ เพื่อให้ผิวสดชื้น แนะนำใช้ พิก ฟลาวเวอร์ บอดี้ คลีน เซรั่มอาบน้ำที่ให้กลิ่นหอมสดชื้นธรรมชาติ ชำระล้างเฉพาะสิ่งสกปกในร่างกาย ลดสาเหตุของกลิ่นตัวได้ดี

ฉีดสเปย์ระงับกลิ่น

ควรเลือกใช้ สเปย์ลดเหงื่อระงับกลิ่น เพราะระหว่างวันเราทำกิจกรรมต่างๆจะทำให้เหงื่อออกมาก ดังนั้นการใช้สเปย์ลดเหงื่อระงับกลิ่นจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด และควรเลือกตัวที่ไม่ใช้น้ำหอมเป็นส่วนประกอบเพราะน้ำหอมจะยิ่งทำให้กลิ่นตัวแรง แนะนำ พิก โบทานิค ดีโอเดอแรนท์ สเปย์ระงับกลิ่นกาย ลดเหงื่อ ผิวแห้งสบาย

ใส่เสื้อผ้าสบายๆ

ใส่เสื้อผ้าที่ใส่สบายระบายอากาศได้ดี ไม่คับหรือรัดจนเกินไป เพราะจะทำให้อับชื้นและเกิดเหงื่อได้ง่าย

กำจัดขน

ควรกำจัดขนรักแร้ หรือขนที่อยู่มุมอับ เพราะเป็นแหล่งสะสมแบคทีเรียได้ดี หากเรากำจัขนออกก็จะทำความสะอาดได้ง่าย