ทำไงดี น้องสาวเหม็นมาก ?

กลิ่นเหม็นของจิมิ เกิดจากการดูแลทำความสะอาดที่ไม่ดีพอ และมีสิ่งสกปรกตกค้างบริเวณช่องคลอด เช่น ไม่อาบน้ำทำความสะอาดจิมิ ทำให้สิ่งสกปรกหมักหมมจนเกิดการอักเสบ หรืออีกสาเหตุคือใส่ผ้าอนามัยเป็นเวลานาน ๆ เพิ่มการสะสมของเชื้อแบคทีเรียเกิดการอักเสบ ส่งผลให้จิมิมีกลิ่นเหม็น

วิธีแก้

อาบน้ำ

การอาบน้ำเป็นการทำความสะอาดผิว และยังช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียต่างๆทีติดตามตัวและเป็นต้นเหตุการการทำให้เกิดกลิ่นไม่ว่าจะกลิ่นตัว กลิ่นจิมิและแนะนำเลือกครีมอาบน้ำที่ไม่ร้ายผิว ไม่มีส่วนประกอบของน้ำหอมเคมี แนะนำใช้ พิก ฟลาวเวอร์ บอดี้ คลีน เซรั่มอาบน้ำกลิ่มหอมสดชื่นจากสารสกัดธรรมชาติ ไม่มีสารที่ทำให้แพ้ และยังบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น

ล้างจิมิ

ในขณะที่อาบน้ำ ให้ล้างจิมิ เป็นขั้นตอนสุดท้ายหลังจากล้างตัว ล้างครีมอาบน้ำออกหมดแล้ว ควรใช้น้ำยาที่ล้างจิมิโดยเฉพาะ ไม่แนะนำให้ใช้สบู่ล้าง เพราะผิวบริเวณจิมินั้นบอบบาง เลือกใช้น้ำยาล้างจิมิที่อ่อนโยน ไม่มีสารที่ก่อให้ผิวระคายเคือง แนะนำ พิก ฟลาวเวอร์ วีเมน คลีน น้ำยาล้างจิมิ อ่อนโยนต่อผิว กลิ่นหอมสดชื่นจากสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ลดกลิ่นจิมิเหม็นได้ดี

ไม่ใส่กางเกงรัด

การใส่กางเกงที่คับหรือรัดมากๆ มันจะทำให้เกิดความอับชื้นมากขึ้น มีโอกาสติดเชื้อราสุงมาก ถ้าอยู่บ้านควรใส่กางเกงสบายๆ ปล่อยโล่งบ้างจะได้ไม่อับชื้น จิมิจะได้สบาย