บำรุงผิวอย่างไร ในช่วงซัมเมอร์

เราต้องเจอแสงแดดอยู่ตลอด โดยเฉพาะซัมเมอร์หน้าร้อนที่ไม่ใช่แค่อากาศที่ร้อน แต่มีอันตรายจากรังสีUV ที่ทำให้ผิวคล้ำ พอสะสมเรื่อยๆ โครงสร้างผิวไม่แข็งแรง เกิดปัญหาผิวต่างๆ ได้ง่ายขึ้น แม้เราจะหลีกเลี่ยงแสงแดดไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่สามารถปกป้องผิวด้วยขั้นตอนบำรุงผิว ให้ปลอดภัยจากอันตรายของยูวีได้

ทาครีมกันแดด

ไม่มีวิธีไหนดีสุดเท่าการทาครีมกันแดด จึงต้องเลือกให้ดีแบบที่กันแดดแรงๆ ได้ และไม่มีสารระคายเคือง เพื่อไม่ให้ทำลายผิวให้อ่อนแอ

  • แนะนำใช้พิก เมคอัพ ซัน กันแดดสูตรอ่อนโยน ประสิทธิภาพป้องกันสูง กันแดดได้ตลอดวัน และมีสารบำรุงจากพืชธรรมชาติ ให้ผิวแข็งแรง เป็นสูตรที่แต่งหน้าต่อได้ง่ายขึ้น เมคอัพติดทน ช่วยคุมมัน ลดการสะสมสิ่งสกปรกหากแต่งหน้าเบาๆ ไม่เน้นกันน้ำ ใช้ พิก โบทานิค ซัน ซึ่งอ่อนโยนสุด

หลีกเลี่ยงแสงแดด

สวมใส่เสื้อผ้าแขนยาวเพื่อกันแดด ระวังแดดช่วง 11โมงจนถึงบ่าย3โมง ซึ่งค่อนข้างร้อนมาก หากเลี่ยงได้ก็ควรเลี่ยง อีกทริคก็คือเลือกเสื้อผ้าที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก ไม่รัดแน่นมากเกินไป เลือกสีของเสื้อผ้าที่เน้นไปทางสีสันหรือสีขาว เพราะสีทึบจะดูดความร้อนและแสงเข้ามาได้ง่าย

  • ปลอบประโลมผิว
    เมื่อต้องเจอกับแดดแรงๆ รู้สึกแสบผิว ให้ใช้ว่านหางจระเข้ จะลดการไหม้ของผิวได้ เนื่องจากเป็นสมุนไพรที่มีฤทธิ์เย็น ใช้ได้ทั้งผิวกายและผิวหน้า

ล้างหน้า

ล้างหน้าโดยใช้ พิก โบทานิค คลีน ทั้งเช้าและเย็น ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ล้างสิ่งสกปรกหมดจด และยังช่วยบำรุงให้ผิวแข็งแรง ให้ผิวชุ่มชื้นทุกครั้งหลังล้าง

  • นอกจากนี้ยังลดความมันส่วนเกิน รูขุมขนกระชับ จึงดีสำหรับคนผิวมัน เพื่อลดการอุดตัน

เลือกเซรั่มบำรุง

นอกจากนี้อย่าลืมดูแลผิวให้แข็งแรง ใช้พิก โบทานิค ที่ให้ความชุ่มชื้น รูขุมขนกระชับ บำรุงให้ผิวแข็งแรง เพื่อให้ผิวมีกำแพงไว้คอยปกป้องแสงแดดและมลภาวะอื่นๆ ซึ่งทุกอันบางเบา ใช้ทาแล้วผิวไม่เหนอะหนะ

บำรุงผิวกลางคืน

แม้แต่ พิก โบทานิค ไนท์ ที่ให้ความชุ่มชื้นเริ่มต้นทันที เป็นสูตรกลางคืนแต่ก็ใช้บำรุงกลางวันได้เหมือนกัน ช่วยควบคุมความมัน เพราะเป็นสูตรเข้มข้น ไม่ทำให้ผิวมัน