พิก โบทานิค ซัน

พิก โบทานิค ซัน

กันแดดสูตรน้ำที่แตกต่างสุด ไม่เคยมีที่ไหนมาก่อน ไม่เหมือนที่คุณเคยใช้ เพราะกันแดด​ทั่วไปละลาย​ใน​ซิลิโคนเพื่อให้ SPF สูง แต่พิกต่างด้วยสูตรน้ำ บางเบาเหลือเชื่อเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะ กันแดดธรรมชาติ ปราศจากเคมีจึงอ่อนโยนสูง ล้างออกง่ายไม่สะสมในแต่ละวัน ผิวจึงไม่โทรม สดชื่นทุกวัน และสารกัดพืชธรรมชาติ ที่ช่วยป้องกันผิวเสียจากแดด

สูตรนี้ไม่เหมาะสำหรับใช้แต่งหน้าต่อ เพราะเป็นสูตรน้ำ เนื่องจากเครื่องสำอางแต่งหน้าจะเป็นน้ำมันหรือซิลิโคน ที่ไม่สามารถเข้ากันได้กับน้ำ จึงทำให้แต่งหน้าไม่ติดได้ ดังนั้นให้ใช้ พิกเมคอัพ ซัน ซึ่งจะคล้ายกับสูตรที่ขายตามท้องตลาด แต่อ่อนโยนกว่ามาก

ส่วนประกอบ : Aloe Barbadensis Leaf Juice, Isoprene Glycol, Aqua, Titanium Dioxide, Propanediol, Zinc Oxide, Aluminium Hydroxide, 1,2-Hexanediol, Butylene Glycol, Glycerine, Propylene Glycol, Hydrated Silica, Sodium Hyaluronate, Allantoin, Caprylhydroxamic Acid, Opuntia Ficus-indica (Cactus) Stem Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Nelumbo Nucifera (Sacred Lotus) Stamen Extract, Alginic Acid

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6100064906

ว่านหางจระเข้

สกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีที่สุด ไม่มีเนื้อว่านหางจระเข้ มอยส์เจอร์ไรเซอร์ธรรมชาติ ให้ผิวชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ลดผิวแสบร้อนแดด ลดสิว สมานผิวให้แข็งแรง ปกป้องและฟื้นบำรุงผิวแห้งเสียขาดความชุ่มชื้น บรรเทาอาการผิวไหม้ ผิวคล้ำเสียจากแสงแดด ช่วยป้องกันไม่ให้เป็นฝ้า ชูทติ้งผิวสู้แสง เติมน้ำผิว ต้านแดด ลดผิวเหี่ยวย่นจากแสง ฟื้นฟูผิวจากแดด ลดอักเสบบวมแดงที่เกิดจากแสงแดด

กระบองเพชร

พืชทะเลทราย เพิ่มปริมาณน้ำในผิวให้ชุ่มชื้นที่มากกว่า ลดความแห้งกร้านของผิว ให้ผิวคงความชุ่มชื้นในยาวนานมากขึ้น ต้านความร้อนแดด ช่วยป้องกันUVให้กับผิว มาพร้อมกับสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว

ดอกบัว

พืชน้ำให้ผิวชุ่มชื้นฉ่ำน้ำ ลดรอยแดงรอยดำ ให้ความชุ่มชื้น ช่วยยับยั้งเอนไซม์ที่มีผลต่อความหมองคล้ำ ช่วยให้ผิวกระจ่างใส ปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยในการต่อต้านอนุมูลอิสระ ลดปัญหาผิวขาดความยืดหยุ่น เพื่อความอ่อนเยาว์และกระชับขึ้น

แตงกวา

เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว โดยเฉพาะคนที่มีผิวแห้งกร้านหรือผิวไหม้จากแดด ช่วยบรรเทาอาการแสบร้อนผิว ลดผิวแดง กระชับรูขุมขน ลดหน้ามัน ลดอาการบวมแดง

อ่อนโยนสุด

อ่อนโยนสุด ไม่อุดตัน ไม่แพ้แม้เด็กที่ผิวบอบบาง รอบดวงตาใช้ได้ ให้ผิวรอบดวงตาที่อ่อนแอสูญเสียพลังง่าย แข็งแรง ลดรอยคล้ำใต้ตา ให้กระจ่างใส กระชับไม่หย่อนคล้อย ริ้วรอยรอบดวงตาลดเลือน

ปราศจากสารระคายเคือง

ปราศจากกันแดดเคมี จึงไม่ระคายเคือง ไม่เหนียวเหนอะหนะ กันแดดแรงๆ ทั้งวันโดยประสิทธิภาพไม่ลดลง เมื่อได้รับความร้อนหรือรังสีจากแสงแดด

 • กันแดดเคมี
 • Mica
 • น้ำมันและซิลิโคน
 • วิตามินอีและวิตซี
 • ไม่แต่งกลิ่นสี

ปราศจากกันเสีย

 • แอลกอฮอล์
 • phenoxyethanol
 • พาราเบน
 • ฟอร์มัลดีไฮด์

เนื้อสัมผัส

กันแดดเนื้อสีขาว สูตรบางเบามาก เกลี่ยง่าย ล้างออกง่ายไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่เกิดสิวเพราะไม่มีซิลิโคน น้ำมัน จึงไม่เกิดการสะสมในแต่ละวัน ผิวสดใสไม่โทรม ใช้ได้ทุกวันกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแพ้ง่าย

100% กันแดดธรรมชาติ

เพราะกันแดดทั่วไป​ใช้กันแดด​เคมีที่ให้​ SPF สูง แต่ต้องทาซ้ำเพราะสารเคมีที่ซับยูวีเสื่อมสภาพ ราคาถูก เหนียวเหนอะหนะ ผิวสะสมเคมี ทำให้แพ้ง่าย และยูวียังอาจเปลี่ยนเป็นรังสีในคลื่นที่อาจเป็นอันตรายกว่ายูวีเสียอีก แต่พิกใช้กันแดด​ฟิสิคอล คือ กระจกเงาบานเล็กๆ สะท้อนรังสีออกจากผิว กันแดดสูงสุดถึง SPF​20​ จาก​ธรรมชาติ 100% ประสิทธิภาพกันแดดสูงถึง 94% ใกล้เคียง SPF50 ที่กันแดด 96%

 • กันแดดสูงมากถึง SPF20 PA++ ให้ผิวไม่หมองคล้ำ ริ้วรอยจากแดด เป็นไวท์เทนนิ่งดีสุดเพราะกันแดดลดผิวดำคล้ำที่ต้นเหตุ บำรุงผิวด้วยสารสกัดธรรมชาติต้านผิวไหม้ ผิวไม่หมองคล้ำ ดูย่อนเยาว์อยู่เสมอ
 • ครอบคลุมทุกย่านรังสี UVA-I UVA-II UVB ความยาวคลื่น 250-400nm ที่อันตรายทั้งหมดสมบูรณ์แบบ
ผิวขาว ครีมหน้าขาว

SPF20 ซึ่งหมายถึงอยู่ในแดดได้นาน 20 เท่าของปกติปกติใช้วัดค่ากันแดดเคมี แต่กันแดดธรรมชาติจะไม่เสื่อมสลายจนกว่าสารกันแดดจะหลุดทิ้งไป ประกอบด้วยสารกันแดดดังนี้

 • TiO2 ไททาเนี่ยมไดออกไซต์ สารกันแดดสีขาวทึบที่ปลอดภัยที่สุด ให้ค่ากันแดดเป็น SPF สะท้อนรังสียูวี UVB
 • ZnO ซิงค์ออกไซต์ สารกันแดดสีขาวเหลือบฟ้าอมม่วง ให้ค่ากันแดดเป็น PA กันแดด UVA และ UVB ช่วงคลื่นสั้นถึงยาว เพื่อให้ครอบคลุมทุกคลื่นแสง

ใส ไม่มีสี
ไม่ต้องกลัวหน้าขาววอก เพราะเราใช้กันแดดขนาดเล็กที่สุดแบบไมโคร โดย ZnO 25nm และ TiO2 15nm ซึ่งยิ่งมีขนาดเล็ก ราคายิ่งแพง

ผิวสว่างขึ้น

สำหรับแต่งหน้าลุคบางๆ แบบ Natural Look ผิวสว่างขึ้นจาก TiO2 ชนิดพิเศษที่มี Hydrated Silica ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทั้งในร่มและกลางแจ้ง และกระจกเงาบานเล็กๆ นอกจากกันแดดแล้ว ยังกระจายแสงให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นหลายมิติ รูขุมขนดูเบลอ ลดคอนทราสผิว ให้เส้นริ้วตำหนิผิวเบลอและจางลง

แต่หากแต่งหน้าต่อแนะนำให้ใช้ พิกเมคอัพ ซัน

เหมาะกับทุกผิว

กันแดดทั่วไปอาจมีสูตรหลากหลายเพื่อแต่ละสภาพผิว แต่พิก โบทานิค ซันสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว ด้วยสารสกัดมอยส์เจอไรเซอร์จากธรรมชาติ ให้ความชุ่มชื้นและไม่ทิ้งความมันส่วนเกิน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ เพราะเป็นสูตรอ่อนโยนปราศจากสารเคมีทำร้ายผิว

ริ้วรอย ลดริ้วรอย

สำคัญที่สุด

ไม่ว่าแดดจะแรงแค่ไหน เราก็ต้องใช้ครีมกันแดด เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มสำคัญไม่ต่างจากสกินแคร์อื่นๆ หากไม่ทาผิวจะถูกทำร้ายได้ง่าย ทำให้การดูแลผิวที่ผ่านมาก็เสียไปเพราะอันตรายจากรังสียูวีนั้นมีมาก ดังต่อไปนี้

 • ผิวหมองคล้ำ แสงแดดจะเข้าไปกระตุ้นการสร้างเม็ดสีเมลานิน ยิ่งรังสีเข้มข้นก็ยิ่งทำให้เซลล์ผิวถูกทำลาได้มาก ผิวคล้ำจนไปถึงผิวไหม้ ทั้งนี้ยังทำให้เกิดฝ้า กระและจุดด่างดำด้วย
 • ริ้วรอย เนื่องด้วยรังสียูวีทำลายคอลลาเจนและอีลาสตินในชั้นผิว ทำให้ผิวขาดความยืดหยุ่น ไม่กระชับ ยิ่งสะสมริ้วรอยร่องผิวยิ่งเพิ่มได้ง่าย
 • ผิวขาดสมดุล นอกจากทำลายผิวแล้วยังทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น ผิวแห้ง นำไปสู่ผิวแพ้ง่ายและระคายเคืองในที่สุด
รักษาสิว พืชธรรมชาติ

ให้การบำรุง

ปกป้องผิวจากแสงแดดแล้ว พิก โบทานิค ซันยังให้การบำรุงผิวอีกด้วย เพราะมีส่วนประกอบสำคัญจากสารสกัดธรรมชาติ ช่วยให้ผิวชุ่มชื้น มีสารต้านอนุมูลอิสระให้กับผิว ต้านการอักเสบ ช่วยลดสิว ลดริ้วรอยและทำให้ผิวกระชับขึ้น

ออกแดดทันที

สำหรับกลางแจ้ง กระจกเงาที่สะท้อนแสง จึงไม่ต้องทาซ้ำ มั่นใจว่ากันแดดแรงๆ ได้จริง

วิธีใช้

ทาให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ ไม่เช่นนั้นอาจเกิดคราบขาวจากกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติ ให้รอสักพักคราบขาวจะหาย เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาวเป็นไม่มีสี

รีวิวจริง

การันตีความน่าเชื่อถือด้วยรีวิวจากผู้ใช้จริง ทั้งพิก โบทานิค ซันและสินค้าอื่นๆ เพื่อยืนยันว่าแบรนด์ของเราอ่อนโยน ปราศจากสารระคายเคือง คุ้มค่าอย่างแน่นอน หากอยากอ่านบทความดูแลผิวเพิ่มเติมก็ไปอ่านกันได้เลย

มาดูแลผิวด้วยกันกับพิก

ซื้อง่าย

ส่งผิวสวยสุขภาพดีให้กับคุณ พร้อมยินดีให้คำปรึกษา

23 thoughts on “พิก โบทานิค ซัน”

Leave a Comment