พิก โบทานิค ซัน

ขนาดจำหน่าย
30g
55g

กันแดดสูตรน้ำ บางเบา ผิวหายใจได้เต็มที่เพราะไม่มีน้ำมันและซิลิโคน อ่อนโยนสุด ล้างออกง่ายมากเป็นกันแดดธรรมชาติ สะท้อนยูวีออกหมด กันแดดได้ตลอดวัน มีบำรุงในตัว ช่วยลดสิว ใช้แล้วผิวไม่โทรม

ส่วนประกอบ

Aloe Barbadensis Leaf Juice, Isoprene Glycol, Aqua, Titanium Dioxide, Propanediol, Zinc Oxide, Aluminium Hydroxide, 1,2-Hexanediol, Butylene Glycol, Glycerine, Propylene Glycol, Hydrated Silica, Sodium Hyaluronate, Allantoin, Caprylhydroxamic Acid, Opuntia Ficus-Indica (Cactus) Stem Extract, Cucumis Sativus (Cucumber) Fruit Extract, Nelumbo Nucifera (Sacred Lotus) Stamen Extract, Alginic Acid

เลขที่ใบรับแจ้ง 10-1-6100064906

พลังจากดอกบัวหลวงสีชมพู

พืชน้ำที่ให้ผิวชุ่มชื้น ผิวดูเด็กลง
และมีสารให้ขาว รวมกับสารสังเคราะห์ วิตามินบี 3
เพื่อให้ผิวขาวใสขึ้นแบบสุขภาพดี เติมเต็มผิวให้แน่น หน้าเนียนขึ้น

ว่านหางจระเข้ 60%

น้ำอโลเวร่าสกัดบริสุทธิ์จากส่วนดีสุด
ไม่มีเปลือก ไม่มีวุ้น ไม่มีเจล ให้ความชุ่มชื้นกับผิวยาวนาน

กระบองเพชร

พืชทะเลทรายทนแล้งได้ดี เป็นสารสกัดแคคตัสพิเศษ ทำให้ซึมลงผิวดีกว่าแบบธรรมดา ป้องกันผิวเสียน้ำ ชุ่มชื้นนานสุด และยังทำให้ผิวขาวใสขึ้น

แตงกวา

ลดความมันส่วนเกิน กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูผิวหย่อนคล้อยให้กระชับ ผิวดูอ่อนเยาว์ สมานการอักเสบของผิว ลดรอยแดง รอยดำได้ดี

ดีกว่า

อ่อนโยนกว่า

ใช้ได้ทุกสภาพผิว เพราะพิกใช้สารไม่ทำให้แพ้ที่คุณภาพดีสุด ถึงแม้ราคาสูง และอ่อนโยนกว่าครีมกันแดดทั่วไป เพื่อผลลัพธ์ที่ปลอดภัย ผิวที่แพ้ง่าย มากๆ ใช้ได้ไม่แพ้แน่นอน

ไม่มีสารทำให้แพ้

 • น้ำมัน ซิลิโคน กลีเซอรีน
 • วิตามินซี วิตามินอี
 • สี กลิ่น
 • แอลกอฮอล์ พาราเบน ฟีนอกซิเอทานอล ฟอร์มัลดีไฮด์
 • สารให้ความเย็น

100% กันแดดธรรมชาติ

เพราะครีมกันแดดทั่วไป​ใช้แบบ​เคมีและยังเป็นสูตรซิลิโคนเพราะให้​ SPF สูง แต่ต้องทาซ้ำ เพราะสารเคมีที่ดูดซับยูวีเสื่อมสภาพ และยังเหนียวเหนอะหนะ เกิดการสะสมเคมี ทำให้ผิวแพ้ง่าย และยูวียังอาจเปลี่ยนเป็นรังสีในคลื่นซึ่งอาจเป็นอันตรายกว่าการเป็นยูวีเดิมเสียอีก

แต่พิกใช้กันแดด​ฟิสิคอลที่เสมือนเป็นกระจกเงาบานเล็กๆ สะท้อนรังสีออกจากผิวซึ่งต่างจากกันแดดทั่วไปที่ละลาย​ใน​ซิลิโคนเพื่อให้ SPF สูง ดังนั้นพิก โบทานิค ซัน จึงมี SPF20 และพิก เมคอัพ ซัน มี SPF50 แต่อย่างไรก็ตาม SPF เป็นค่าใช้วัดกันแดดเคมี

 • กันแดดสูงสุดถึง SPF​20​ PA+++
  ประสิทธิภาพกันแดดสูงถึง 94% ใกล้เคียง SPF50 ที่กันแดด 96% เพราะเป็นกันแดดธรรมชาติ ไม่เหมือนกันแดดเคมีที่ประสิทธิภาพน้อยกว่า
 • หากต้องการ SPF 50 ใช้ พิก เมคอัพ ซัน
 • SPF 20 หมายถึงอยู่ในแดดได้นาน 20 เท่าของปกติ ซึ่งใช้วัดค่ากันแดดเคมี แต่กันแดดธรรมชาติจะไม่เสื่อมสลายจนกว่าสารกันแดดจะหลุดทิ้งไป ดังนั้นการกันแดดจะมากกว่า 20 เท่า เมื่อมือไม่ไปโดนหรือเช็ดหลุดทิ้งไป
 • PA+++ หมายถึง มีประสิทธิภาพป้องกันรังสี UVA สูงสุด
 • ครอบคลุมทุกย่านรังสี UVA-I UVA-II UVB ความยาวคลื่น 250-400nm ที่อันตรายทั้งหมด
 • ประกอบด้วย
  • TiO2
   ไททาเนี่ยมไดออกไซต์ สารกันแดดสีขาวทึบที่ปลอดภัยที่สุด ให้ค่ากันแดดเป็น SPF สะท้อนรังสียูวี UVB
  • ZnO
   ซิงค์ออกไซต์ สารกันแดดสีขาวเหลือบฟ้าอมม่วง ให้ค่ากันแดดเป็น PA กันแดด UVA และ UVB ช่วงคลื่นสั้นถึงยาว เพื่อให้ครอบคลุมทุกคลื่นแสง

ใสไม่มีสี
ไม่ต้องกลัวหน้าขาววอก เพราะเราใช้กันแดดขนาดเล็กที่สุดแบบไมโคร โดย ZnO 25nm และ TiO2 15nm ซึ่งยิ่งมีขนาดเล็ก ราคายิ่งสูงขึ้น

หน้าดีกว่า

ผิวขาว
จริงๆ แล้วไม่มีครีมไหนที่ทำให้หน้าขาวขึ้นได้ ยกเว้นครีมอันตราย เพราะผิวเราไม่สามารถขาวขึ้นได้ สีผิวเราจะกำหนดจาก DNA ที่ทำให้แต่ละคนมีสีผิวต่างกัน แต่ถ้าเราโดนแดดมากๆ สีผิวก็ต้องปรับตัวให้คล้ำลงเพื่อปกป้องผิว ดังนั้นวิธีการเดียวที่ให้ผิวกระจ่างใส คือใช้ครีมกันแดด ซึ่งกันแดดพิกมีประสิทธิภาพสูง ไม่มียูวีตกค้าง จึงไม่ทำให้เมลานินกรองรังสีมากเกินไป ป้องกันผิวคล้ำเสีย ให้ผิวขาวใสขึ้น

สิวหาย
เนื้อกันแดดที่บางเบา ผิวหายใจได้ บำรุงผิวให้แข็งแรงขึ้น และช่วยป้องกันมลภาวะต่างๆ ควบคุมความมัน ไม่อุดตัน ไม่ทำให้ผิวเสียหาย

หน้าเด็กกว่า
ด้วยการให้ความชุ่มชื้น ซ่อมแซมเซลล์ผิวถูกทำร้าย เพิ่มความยืดหยุ่น ป้องกันผิวจากยูวี ไม่ให้ทำลายผิว และไม่ทำให้เกิดริ้วรอยใหม่

กันแดดเนื้อสีขาว บางเบามาก ใช้​ในวัน​ที่​ต้อง​เจอ​แสงแดดทา โบทานิค ซัน ทับหลังจากลงบำรุง แล้วสารบำรุงจะซึมลงผิวได้ดีขึ้น

 • ทาให้แห้งสนิทก่อนสวมเสื้อ รอสักพักคราบขาวจะหาย เพราะน้ำหรือน้ำมันจะเปลี่ยนกันแดดจากสีขาว เป็นไม่มีสี
 • ถ้าออกมาใหม่ 2-3 เดือนจะเป็นเนื้อเดียวกัน แต่ถ้าแยกกันแล้ว ประสิทธิภาพเท่าเดิม เพราะสารกันแดดเป็นของแข็ง
 • เขย่าก่อนใช้ พร้อมกลับขวดบ่อยๆ ถ้าตั้งขวดไว้นาน สารกันแดดแร่ธาตุธรรมชาติเป็นของแข็ง จะกองอยู่ก้นขวด
 • ผิวสว่างขึ้น
  เหมาะสำหรับแต่งหน้าลุคบางๆ แบบ Natural Look ผิวสว่างขึ้นจาก TiO2 ชนิดพิเศษที่มี Hydrated Silica ปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ ทั้งในที่ร่มและกลางแจ้ง นอกจากกันแดดแล้ว ยังกระจายแสงให้ผิวเปล่งปลั่งขึ้นหลายมิติ รูขุมขนดูเบลอ ลดคอนทราสผิว ให้เส้นริ้วตำหนิผิวเบลอและจางลง

ใช้คู่กับ

เพื่อป้องกันแสงแดดที่ดีกว่า แนะนำใช้

 • เมคอัพ ซัน
  ค่า SPF​50 และเป็นสูตรที่ทาแล้วจะรู้สึกเบากว่า

23 thoughts on “พิก โบทานิค ซัน”

Leave a Comment