แพมอยากดำ . ทำไมหน้าดำ ผิวดำคล้ำ เมื่อไปเที่ยวทะเล

เจ้าของแบรนด์พิก แหวกแนว ตัวดำไม่เหมือนใคร 55+
เป็นปีที่ไปทะเลทั้งซีซัน จากคนขาวๆ อยากขาวแบบเกาหลี ไม่คิดว่าตัวเองจะชอบผิวสีแทน จะมาสายฝอได้ สงสัยโดนผีทะเลเข้าสิงจริงๆ 555+ อาบแดดทุกเกาะ ถ่ายรูปคว่ำหน้า คว่ำหลัง คราวหน้าใส่แบบด้านหลังเข้าไปในร่องเลย ตูดจะได้ไม่ด่าง

ผิวที่ดำขึ้นเป็นเรื่องปกติ เมื่อโดนแดด เพราะผิวเรามีกลไกที่จะปกป้องผิวจะแดด เมลานินถือว่าเป็นกันแดดที่ดีที่สุด และผิวแข็งแรงที่แอฟทีฟสูง ไม่ได้ใช้ครีมมีสารที่ไปกดการทำงานของผิว ผิวจึงสร้างเมลานินขึ้นมาปกป้องผิวได้เร็ว

ซึ่งหากเราโดนแดดในเมืองปกติ ก็จะไม่ค่อยดำคล้ำเท่าไร่ แต่ผิวจะดำเร็วมาก เมื่อเราไปเที่ยวทะเล โดยเฉพาะเมื่อออกเรือ และไปเล่นน้ำทะเล ผิวโดนน้ำทะเลด้วย เพราะเนื่องจากความชื้นและความเค็มจากน้ำทะเล และหากทั้งที่ไม่ค่อยมีแดด แต่รังสียูวีสามารถทะลุผ่านก้อนเมฆ ผิวก็จะยิ่งดำเร็ว เพราะเราเล่นน้ำสนุกกันแบบไม่รุ้ตัว ไม่แปลกใจเลย ทำไมคนใต้ที่เขาออกทะเลทุกวันถึงตัวดำกัน

เมื่อผิวดำแล้ว ไม่ต้องกังวล หลังจากที่เที่ยวทะเลเสร็จแล้ว กลับมาถึงบ้าน ผิวรู้ว่าเราไม่ได้โดนแดดแล้ว เม็ดเมลานินก็จะค่อยๆ หายไปเอง แพมเองก็ดำมาก แค่ออกเรือไปเพียง 2 วัน แถมหน้าเหี่ยว หน้าลอกออกมาเป็นแผ่นๆ ด้วย อิอิ แต่ไม่ต้องกังวล เพราะมันจะกลับมาเป็นเหมือนเดิมอย่างรวดเร็ว ประมาณ 2 อาทิตย์ และแพมคิดว่าผิวคล้ำๆ ก็สวยไปอีกแบบ พี่จี๊ดที่ขายส้มตำบอกแพมว่า รู้เลยว่าไปเที่ยวทะเลมา เพราะแพมยิ้มเห็นแต่ฟัน

เราสามารถเพิ่มความขาวได้เร็ว โดยใช้พิก โบทานิค ไวท์ ที่มีสารสกัดจากชะเอมเทศ และเป็นที่ยอมรับกันทั่วโลกแล้วว่าสารนี้คือดีสุด จึงมีราคาแพงสุดด้วย สารให้ความขาวในชะเอมเทศ เพียง 1kg ราคาสูงถึง 9 แสนบาท

แต่หากเราใช้ครีมมีสารที่ไปกดการทำงานของเม็ดสีผิว เมื่อรังสีมากระทบผิว บอกได้เลยว่าไม่มีกันแดดตัวไหนเอาอยู่ กันแดดไม่ได้กันดำ แต่กันริ้วรอย และก็กันได้แค่ส่วนน้อยแม้ว่าจะใช้ SPF 100 เพราะ SPF แค่ใช้กันแดดเคมีก็พุ่งเป็น SPF 100 ได้สบายๆ ซึ่งเราควรจะเลือกใช้กันแดดแบบฟิสิคอลที่เป็นเหมือนกระจกบานเล็กๆ ที่สะท้อนแสงออกจากผิวเรา แต่ยังไงก็ไม่สู้เม็ดสีผิวที่จะปกป้องผิวไม่ให้โดนแสงทำร้าย

ดังนั้นใครใช้ครีมมีสาร เมื่อรังสีผ่านเข้ามาถึงผิว ก็จะทำลายผิวมากกว่าคนทั่วไป การที่ผิวขาว แน่นอนว่าผิวโดนทำร้ายเต็มๆ ซึ่งรังสีที่มีพลังงานสูงจะไปทำลายผิว รวมถึง DNA ทำให้อาจเกิดเป็นมะเร็งผิวหนังได้ง่ายมาก และยังทำให้เป็นฝ้า เพราะผิวไม่มีชั้นปกป้องผิวแล้วจากการใช้ครีมมีสาร

แพมอยากผิวแทน

ไปเที่ยวกันนะครับ ช่วงนี้ดำมาก อิอิ เผื่อได้สามีฝรั่ง ไปดูรูปไปใต้ครั้งแรก ยังขาวๆ อยู่เลย

เที่ยวใต้ครั้งแรก . ป่าต้นน้ำบ้านน้ำราด . น้ำใส สวยมาก ต้องไป

เจอทริปทะเลต่อกันยาวๆ ทริปล่าสุด ไปเจอเพื่อนใหม่ที่ภูเก็ต สีผิวสวยมาก แต่กระบี่ก่อนภูเก็ต ล่าสุด กลับมาสีผิวเท่าๆ เขา แล้วหน้าลอกออกมาอ่ะ กลับมาขาวเหมือนเดิม มาเจอทริปภูเก็ต เลยใกล้กลับมาได้สีแทนหน่อย ก่อนหน้าลอกกลับมา ได้แบบนี้ กลายเป็นแดงแทน แต่ไม่มีฝ้านะจ๊ะ เพราะเม็ดสีผิวคือ สิ่งที่ป้องกันฝ้าได้ดีที่สุด

คือไปเกาะที่ภูเก็ต ล่าสุดไปเกาะไข่ เหมือนจะถ่ายรุปไว้แวบๆ เจอผู้หญิงไทย สีผิวประมาณนี้ บางคนเข้มมาก แต่สวยมากนะ เราดูจืดไปเลย