ดูแลสิวขึ้นใบหู หายได้ง่ายๆ

เมื่อรู้ถึงสาเหตุของสิวที่ใบหูแล้ว วิธีรักษาสิวก็ไม่ใช่เรื่องยาก และรักษาได้หายขาด

ทำความสะอาด

การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำถ้าไม่อยากเป็นสิว เพราะสิวที่เกิดขึ้นก็เกิดที่ตัวคุณเอง ส่วนใหญ่เวลาเป็นสิวก็ชอบโทษนู้น นี้ นั้น แต่ไม่เคยโทษตัวเอง หากไม่ชอบรักษาความสะอาด ก็ปล่ิยให้สิวขึ้นต่อไป

ปลอกหมอน

ปลอกหมอนนี้แหละตัวดีที่ทำให้สิวขึ้นบริเวณใบหู เพราะป็นแหล่งสะสมไรฝุ่น แบคทีเรีย เหงื่อไคล น้ำลายที่ไหลลงไปสะสมๆ หากปล่อยไว้นานๆไม่ใช่เรื่องดีแน่นอน ดังนั้น ควรซักปลอกหมอน ที่นอน อย่างน้อย เดือนละครั้ง

หูฟัง

รักษาความสะอาดหูฟัง ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็คให้สะอาด ทำได้สัปดาห์ละครั้งก็ได้ และไม่ควรใช้หูฟังร่วมกับคนอื่น

ล้างหน้า

การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ไม่ใช่ว่าจะเอาอะไรล้างหน้าก็ได้ แค่ล้างทิ้งๆ ถ้าผิวเราแข็งแรง ไม่ว่าจะล้างหน้าหรือไม่ล้างหน้า หรือล้างด้วยน้ำเปล่าหน้าก็ไม่เป็นสิว ดังนั้น ควรเลือกล้างหน้าที่ดี ล้างเฉพาะสิ่งสกปกที่อุดตันรูขุนขน จะทำให้ผิวเรียบเนียน แนะนำ โบทานิค คลีน ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ลดสิวบริเวรใบหู กรอบหน้า และทั้งใบหน้าได้ดี

เปลี่ยนแชมพู

เพราะแชมพูที่มีส่วนผสมของสาร ซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน สารเหล่านี้ทำให้ผมดูนุ่มลื่น แต่งผลระยะยาว ให้ความติดผิวเมื่อใช้เรื่อยๆ จะทำให้อุดตันเป็นสาเหตุในการเกิดสิว ดังนั้นควรเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดสิว แนะนำ พิก โบทานิค แชมพู เป็นแชมพูที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่มี ซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน ปลอดภัย