พิก

รักษาสิวขึ้นใบหู . รักษาความสะอาด สิ่งของที่ใช้ ที่สัมผัสใบหู

สิวขึ้นใบหู เกิดจากสาเหตุหลักเหมือนกับการเกิดสิวทั่วไป เกิดได้จากการรักษาความสะอาดไม่ดีพอ การเลือกใช้แชมพูที่มีส่วนผสมน้ำมัน ซิลิโคน ทำให้สิ่งสกปรก ความมัน สารระคายเคืองตกค้างบนผิว ทำให้รูขุมขนอุดตัน เกิดเป็นสิวขึ้น พิกขอแนะนำวิธีรักษาสิวที่ใบหูที่ต้นเหตุด้วยวิธีต่อไปนี้

ปลอกหมอน

ปลอกหมอนนี้แหละตัวดีที่ทำให้สิวขึ้นบริเวณใบหู เพราะเป็นแหล่งสะสมไรฝุ่น แบคทีเรีย เหงื่อไคล น้ำลายที่ไหลลงไปสะสมๆ ทำให้เกิดสิวได้ ดังนั้น ควรซักปลอกหมอน ที่นอน อย่างน้อย เดือนละครั้ง เพื่อลดการสะสมของสิ่งสกปรกบนปลอกหมอนเรา

หูฟัง

การรักษาความสะอาดหูฟัง ใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็คให้สะอาด ควรทำได้สัปดาห์ละครั้งก็ได้ และไม่ควรใช้หูฟังร่วมกับคนอื่น

ล้างหน้า

การล้างหน้าเป็นสิ่งสำคัญมากๆ ไม่ใช่ว่าจะเอาอะไรล้างหน้าก็ได้ แค่ล้างทิ้งๆ ถ้าผิวเราแข็งแรง ไม่ว่าจะล้างหน้าหรือไม่ล้างหน้า หรือล้างด้วยน้ำเปล่าหน้าก็ไม่เป็นสิว ดังนั้น ควรเลือกล้างหน้าที่ดี ล้างเฉพาะสิ่งสกปกที่อุดตันรูขุนขน จะทำให้ผิวเรียบเนียน

แนะนำ โบทานิค คลีน ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน ไม่ทำร้ายผิว ลดสิวบริเวณใบหู กรอบหน้า และทั้งใบหน้าได้ดี

เปลี่ยนแชมพู

เพราะแชมพูที่มีส่วนผสมของสาร ซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน สารเหล่านี้ทำให้ผมดูนุ่มลื่น แต่งผลระยะยาว ให้ความติดผิวเมื่อใช้เรื่อยๆ จะทำให้อุดตันเป็นสาเหตุในการเกิดสิว ดังนั้นควรเปลี่ยนมาใช้แชมพูที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดสิว แนะนำ พิก โบทานิค แชมพู เป็นแชมพูที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากพืชธรรมชาติ ไม่มี ซิลิโคน น้ำหอม SLS SLES น้ำมัน ปลอดภัย