วิธีรักษา สิวหัวหนองหายขาด

การรักษาสิวหัวหนองให้หายได้ แต่จะใช้เวลารักษานานกว่าสิวปกติทั่วไป ถ้าเรารู้ถึงสาเหตุที่ทำให้เกิดสิวหัวหนองเราก็จะรับมือแก้ปัญหาไม่ให้เกิดสิวได้ ดังนั้นเรามาดูวิธีรักษาสิวหัวหนองกัน

ล้างหน้า ด้วยล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

เริ่มแรกเลยคือ การล้างหน้ารักษาความสะอาดของใบหน้าเป็นการลดเชื้อแบคทีเรีย ฝุ่น หรือสิ่งสกปกที่เกาะบนใบหน้าระหว่างวัน ที่เป็นสาเหตุลหลักมักทำให้เกิดสิวอุดตัน ควรเลือกโฟมล้างหน้าที่อ่อนโยน ไม่มีสารระคายเคืองทุกชนิด และล้างหน้าตามแนวรุขุมขนจะช่วยลดสิวได้

เลือกครีมหรือเซรั่มบำรุง

เลือกเซรั่มบำรุงผิว ที่ไม่มีสารระคายเคืองผิวทุกชนิด อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดสิวซ้ำอีก เพราะครีมบำรุงผิวทั่วไปมักมีส่วนประกอบของสารระคายเคือง ทำให้อุดตันรูขุมขนและเป็นสิวซ้ำๆ แนะนำใช้ พิก โบทานิค เป็นเซรั่มบำรุงผิว รักษาสิวโดยเฉพาะ อ่อนโยน ปลอดภัย ไม่มีสารระคายเคืองผิว ให้ผิวแข็งแรงลดสิวได้ทุกประเภท

ไม่บีบสิว

การบีบหรือแกะสิว ทำให้แบคทีเรียกระจายกว้าง สิวขึ้นเพิ่ม แถมยังเป็นรอยช้ำ และชอบทิ้งรอยไว้ให้เรารักษาอีก ทางที่ดีห้ามบีบสิวเลยไม่ว่าจะสิวประเภทไหนก็ตาม

งดแต่งหน้า

ในช่วงที่เป็นสิว ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หรืองดแต่งหน้าไปเลย เพราะรองพื้น แป้ง และเครื่องสำอางจะทำให้เชื้อแบคทีเรียทำงานได้ดี และถ้าหากล้างเมคอัพออกไม่หมด ทำให้สารซิลิโคนและน้ำมันที่ผสมอยู่ในเมคอัพอุดตันรูขุมจน และสิวหัวหนองไม่ยอมหาย

  • ถ้าหากมีความจำเป็นต้องแต่หน้า เรามีทริคแนะนำ แต่งหน้าสำหรับผิวอ่อนแอ เป็นสิวง่าย

Leave a Comment

สิว | สิวหัวหนอง