วิธีรักษาสิวหัวหนอง . หายขาดจากสาเหตุ ไม่กลับมาเป็นอีก ผิวแข็งแรง

สิวหัวหนองหายได้ แต่จะใช้เวลารักษานานกว่าสิวปกติทั่วไป เพราะสิวหัวหนองเกิดจากจากสิวอุดตัน ที่ถูกรบกวนด้วยการกดสิว บีบสิว ทำให้เชื้อแบคทีเรีย สิ่งสกปรกเข้าสู่ชั้นผิวหนัง เกิดการติดเชื้อ อักเสบขึ้นเป็นสิวหัวหนอง พิกมีวิธีรักษาสิวหัวหนองที่สาเหตุโดยการดูแล และป้องกันไม่ให้เกิดด้วยวิธีต่อไปนี้

ใช้ล้างหน้าสูตรอ่อนโยน

การล้างหน้า รักษาความสะอาดของใบหน้า เป็นการลดเชื้อแบคทีเรีย ฝุ่น หรือสิ่งสกปกที่เกาะบนใบหน้าระหว่างวัน ที่เป็นสาเหตุหลักมักทำให้เกิดสิวอุดตัน

ล้างหน้าที่ดีควรล้างเฉพาะสิ่งสกปรก และไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิว ทำให้ผิวหน้าไม่ผลิตน้ำมันมาเกินความจำเป็น ซึ่งพิกแนะนำใช้เซรั่มล้างหน้า เพราะนอกจากไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยงผิวแล้ว ยังสะอาด สดชื่น ไม่ทิ้งสิ่งอุดตัน ลดการสะสมสิ่งสกปรก

พิกแนะนำใช้เซรั่มล้างหน้ากรดอะมิโน เพราะเป็นสารแบบเดียวกับผิว ล้างเฉพาะสิ่งสกปรก คงความชุ่มชื้นให้ผิว และยังอ่อนโยนต่อผิว จึงช่วยลดการเกิดสิวได้

เลือกครีมบำรุง

ไม่ควรเลือกใช้ครีมที่มีส่วนผสมของน้ำมัน และซิลิโคน เพราะจะไปอุดตันรูขุมขนและเป็นสิวซ้ำๆ ใช้ พิก โบทานิค เพราะเซรั่มทุกตัวช่วยลดสิวที่สาเหตุ ช่วยกระชับรูขุมขน ไม่มีสารระคายเคืองผิว ให้ผิวแข็งแรงลดสิวได้ทุกประเภท

ไม่บีบสิว

การบีบหรือแกะสิว จะทำให้แบคทีเรียกระจายกว้าง สิวขึ้นเพิ่ม แถมยังเป็นรอยช้ำ และชอบทิ้งรอยไว้ให้เรารักษาอีก ทางที่ดีห้ามบีบสิวเลยไม่ว่าจะสิวประเภทไหนก็ตาม

งดแต่งหน้า

ในช่วงที่เป็นสิว ควรหลีกเลี่ยงการแต่งหน้า หรืองดแต่งหน้าไปเลย เพราะรองพื้น แป้ง และเครื่องสำอางจะทำให้เชื้อแบคทีเรียทำงานได้ดี และถ้าหากล้างเมคอัพออกไม่หมด จะทำให้สารซิลิโคนและน้ำมันที่ผสมอยู่ในเมคอัพอุดตันรูขุมจน และสิวหัวหนองไม่ยอมหาย