รวมทริค ผิวสวยชุ่มชื่น

ความชุ่มชื่นผิวนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวกาย สุขภาพผิวดีไม่ใช่แค่ขาวอย่างเดียว ผิวต้องชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แนะนำเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ เพราะให้ทั้งความชุ่มชื้น ควบคุมความมันส่วนเกิน ผิวสมดุลดูมีออร่า

ทำความสะอาด

ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งอยู่หรือผิวปกติ ไม่ควรมองข้ามข้อนี้ อย่าลืมว่าผิวเรานั้นเปลี่ยนแปลงได้ตลอด เน้นสูตรอ่อนโยนและให้การบำรุงไปในตัว หากยังใช้แบบที่มุ่งทำความสะอาดอย่างเดียว ยังไงก็ไม่เวิร์ค แถมยิ่งมีสารอันตราย ผิวก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

อาบน้ำให้ถูกวิธี
ผิวก็สะอาดสดชื่น แต่ถ้าเราอาบน้ำนานเกินไป จะส่งผลเสียให้กับผิวแทน เพราะจะเป็นการทำลายน้ำมันและความชุ่มชื้นผิวให้หายไป แนะนำให้อาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ ถ้าเป็นน้ำอุ่นจะทำให้ยิ่งกร้านหนักกว่าเดิม

บำรุงผิวกาย

จะดีกว่าไหมถ้าบำรุงให้ดูชุ่มชื้น แล้วยังทำให้กระจ่างใสอีกด้วย

ใช้ เซรั่มพิกบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้นสูงสุด ปรับสภาพผิวแห้งเหี่ยว ลอกเป็นขุย ให้ดูกระชับ เปล่งปลั่งขึ้น

น้ำมันมะพร้าว

อยู่ในรูปแบบของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เอามานวดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ให้สารสกัดซึมลงผิว แล้วค่อยล้างออก ซึ่งจะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น มีวิตามินอีบำรุงให้กระชับ ลดริ้วรอย ต้านสารอนุมูลอิสระ บรรเทาอาการผิวไหม้แสบร้อนจากแสงแดด ให้ดูสดใสไม่เหี่ยวย่น

น้ำมันมะกอก

ปลอบประโลมผิวอักเสบบวมเเดง ลดความแห้งกร้าน เพราะน้ำมันมะกอกทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้นาน

ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

ที่ผิวแห้งมากๆ อาจเป็นเพราะว่าดื่มน้ำน้อยเกินไป ปริมาณที่ควรจะดื่มให้ได้คือ 8 แก้วต่อวัน เพื่อให้ผิวพรรณชุ่มชื้นจากภายใน ระบบภายในร่างกายทำงานเป็นปกติ แถมยังช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย