รวมทริค ผิวสวยชุ่มชื่น

ความชุ่มชื่นผิวนับว่าเป็นสิ่งสำคัญสำหรับผิวกาย และจะบำรุงผิวให้เนียนนุ่มหน้าสัมผัส สุขภาพผิวดีไม่ใช่แค่ขาวอย่างเดียว ผิวต้องชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน แนะนำเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ธรรมชาติ เพราะให้ทั้งความชุ่มชื้น พร้อมกับควบคุมความมันส่วนเกิน ผิวสมดุลดูมีออร่า เพื่อผิวอิ่มน้ำสูงสุดใช้เซรั่มพิก และยังสามารถใช้คู่กับสูตรธรรมชาติ ปลอดภัย

ทำความสะอาด

ไม่ว่าจะเป็นผิวแห้งอยู่หรือผิวปกติ ไม่ควรมองข้ามข้อนี้ อย่าลืมว่าผิวเรานั้นเปลี่ยนแปลงได้ตลอด ดังนั้นการเลือกผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวจึงเป็นเลือกสำคัญ เน้นสูตรอ่อนโยนและให้การบำรุงไปในตัว หากยังใช้แบบที่มุ่งทำความสะอาดอย่างเดียว ยังไงก็ไม่เวิร์ค แถมยิ่งมีสารอันตราย ผิวก็ยิ่งมีความเสี่ยงมากขึ้น

อาบน้ำให้ถูกวิธี

ผิวก็สะอาดสดชื่น แต่ถ้าเราอาบน้ำนานเกินไป จะส่งผลเสียให้กับผิวแทน เพราะจะเป็นการทำลายน้ำมันและความชุ่มชื้นผิวให้หายไป ทั้งนี้แนะนำให้อาบน้ำด้วยอุณหภูมิปกติ ถ้าเป็นน้ำอุ่นจะทำให้ยิ่งกร้านหนักกว่าเดิม

น้ำมันมะพร้าว

อยู่ในรูปแบบของน้ำมันมะพร้าวสกัดเย็น เอามานวดผิวสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ให้สารสกัดซึมลงผิว แล้วค่อยล้างออก ซึ่งจะทำให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น มีวิตามินอีบำรุงให้กระชับ ลดริ้วรอย ต้านสารอนุมูลอิสระ บรรเทาอาการผิวไหม้แสบร้อนจากแสงแดด ให้ดูสดใสไม่เหี่ยวย่น

บำรุงผิวกายด้วยบอดี้ เซรั่ม

จะดีกว่าไหมถ้าบำรุงให้ดูชุ่มชื้น แล้วยังทำให้กระจ่างใสอีกด้วย เพราะเซรั่มพิกอุดมด้วยสารสกัดธรรมชาติ โดยเฉพาะ อัลฟ่าอาร์บูติน ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ ให้ความชุ่มชื้นสูงสุด ควบคุมต่อมไขมันให้ทำงานปกติ ผิวสุขภาพดี และช่วยปรับสภาพผิวแห้งเหี่ยว ลอกเป็นขุย ให้ดูกระชับ เปล่งปลั่งขึ้น

น้ำมันมะกอก

ปลอบประโลมผิวอักเสบบวมเเดง ลดความแห้งกร้าน เพราะน้ำมันมะกอกทำให้ผิวกักเก็บน้ำได้นาน แต่ถ้าผิวแห้งมากๆ ต้องใช้บอดี้เซรั่มมาช่วย ให้ประสิทธิภาพการบำรุงดีขึ้น ทั้งนี้พิกแนะนำให้ใช้น้ำมันมะกอก มากกว่าเบบี้ออยล์ที่มักจะใส่น้ำหอมและน้ำมันเท่านั้น

ดื่มน้ำเปล่าเยอะ ๆ

ที่ผิวแห้งมากๆ อาจเป็นเพราะว่าดื่มน้ำน้อยเกินไป ปริมาณที่ควรจะดื่มให้ได้คือ 8 แก้วต่อวัน เพื่อให้ผิวพรรณชุ่มชื้นจากภายใน ระบบภายในร่างกายทำงานเป็นปกติ แถมยังช่วยขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดีอีกด้วย

Leave a Comment

ชุ่มชื้น | ริ้วรอย