Trip

แนะนำโรงแรมสวย วิวหลักล้าน อันดามันตรา . ประสบการณ์พักแล้วโดนไฟช็อต . Andamantra Resort and Villa Phuket Review

โดนไฟช็อต

เราเช็คอินที่โรงแรม ในรอบนี้พักที่อันดามันตรา ดี​ใจ​ที่​มาถึง​ภูเก็ต​ เรา​​เป็น​คนกลัว​การ​โดน​ไฟ​ดูด​มาก ที่​บ้าน​เครื่องทำน้ำอุ่น​ยัง​ไม่​กล้า​ติด​ เสียใจนิดหน่อย​ที่​คาด​หวัง​ตอน​แรก​ว่า​ห้อง​น่าจะ​ใหม่​กว่า​นี้ เพราะกว่าจะชวนเพื่อนมาได้ และคุยกับเพื่อนไว้ว่าเราพักโรงแรมอย่างหรู แต่ห้องทำความสะอาดดีมาก ไม่มีฝุ่นเลย และเข้าพักไป ชม. แรก โดนไฟดูดไหม​้ที่มือ ดี​ที่​ไม่​เสีย​ชีวิต รู้​สึก​ตกใจ และ​ทำ​อะไร​ไม่​ถูก เลยไป​แจ้ง​หน้าฟอนท์ อยากให้ปรับปรุงฟอนต์จนถึงวันเช็คเอ้าท์ คำว่าขอโทษยังไม่มี เหมือน​ไม่มี​อะไร​เกิด​ขึ้น แต่แนะนำให้ไปหาหมอ ซึ่งเราเลยถามว่าไปหาหมอที่ไหนได้ใกล้ๆ แต่คำตอบคือให้ลูกค้าหาเองและเอาใบรับรองแพทย์มาเบิก น่าจะพาไปเลยเพราะเราเป็นนักท่องเที่ยวไม่ได้รู้จักว่าโรงพยาบาลหรือคลินิคอยู่ตรงไหน ไปยังไง จึงรู้​สึก​ไม่​ประทับ​ใจ ไม่​โอเค อยาก​ร้องไห้ ไม่​อยาก​เที่ยว​​และ​อยาก​กลับ​บ้าน​มาก​กว่า แต่ก็ไม่ได้พูดอะไรมากเพราะมากับเพื่อน เดี่ยวเสียบรรยากาศมาเที่ยว

เรา​เลย​ไปขออัพเกรด​ห้อง​ที่​ราคา​ไม่ได้​ห่าง​กัน​มาก และ​เพราะตอน​แรก​เรา​จอง​ช้า​เลย​ได้​ราคาแพง​กว่า​ปกติ​ใน​ช่วง​นั้นซึ่ง​คุย​แจ้งขอไว้​ตั้งแต่​จอง​แล้ว​ และ​รวม​กับ​เรื่อง​ไฟดูด เรา​ก็​อยาก​นอน​ห้อง​อื่น แต่​พนักงาน​ทำ​ให้​ไม่ได้ ทั้ง​ที่​ห้อง​ก็​ยัง​ว่าง ได้​คำตอบ​ว่า​ ห้องไว้สำหรับ​ลูกค้า walk-in ฟังแล้วเสียความรู้สึก ซึ่งแต่​ก่อน​เ​ข้าพักฟอนท์​คุย​ดี​มาก ได้กินกาแฟระหว่างรอที่ห้องยังไม่เรียบร้อยที่จะเช็คอินด้วยด้วย แต่​ยัง​ดี​ที่​ทีม​แม่บ้าน​ขอโทษ​และดูแลเป็น​อย่าง​ดี ซื้อ​พลาสเตอร์​กันน้ำ​มา​ให้ จัด​ห้อง​ด้วยดอกไม้​อย่าง​สวย จึง​นอน​ห้อง​เดิม และ​ก็​มี​กำลังใจไป​เที่ยว​ได้​บ้าง แต่​ก็​ยัง​คิด​อยู่​ตลอด​ว่า​ทำไม​ฟอนท์​แค่​คำ​ขอโทษ​คำเดียว มัน​ยาก​ขนาด​นี้​เลย​หรอ สำหรับ​ฟอนท์​ที่​อยู่​กัน​ตั้ง​หลาย​คน ก็​ยัง​มี​แนวคิดแบบนี้หรือ​เป็น​ปกติ​ของ​โรงแรม 5 ดาว หรือหา​วิธี​การ​ปลอบ​ใจ​อื่น​ๆ ที่​จะ​ทำ​ให้​นัก​ท่องเที่ยว​รู้​สึก​ดี อยาก​กลับ​มา​พัก​อีก และก็เลยคิดว่า เรามาเที่ยวให้สนุกดีกว่า ทุกอย่างถือเป็นประสบการณ์ และทุกๆ วัน ต้องออกไปเที่ยว เดี่ยวจะไม่สนุก รอบนี้พัก 4 คืน ออกเกาะทั้ง 3 วันเลย โรงแรมได้แต่มานอน วันแรกเดินทางมาถึงเที่ยวหน้าหาดป่าตอง ถ่ายรูปสวยๆ ไป วันที่ 2 เกาะราชาเต็มวัน วันที่ 3 ไป พีพีเต็มวัน และวันสุดท้ายไป สิมิลันเต็มวัน

และในวันสุดท้าย ระหว่างไปเที่ยวสิมิลัน ทาง​โรงแรม​อัพ​ห้อง​ให้​ตาม​ที่​ขอ​มาตลอดหลาย​วัน เพราะแอบเพื่อนไปขอทุกวันก่อนออกไปเที่ยวเกาะ อยากให้เพื่อนที่มาเที่ยวด้วยได้พักห้องสวยๆ ด้วย ส่วนเพื่อนรอรถอยู่ ไม่รู้เรื่อง อิอิ และได้อัพในคืน​สุด​ท้าย ดีใจ​ที่​ได้ ถือ​ว่า​ไม่​ทำ​ให้​กลับ​บ้าน​แบบเสีย​ใจ เมื่อเที่ยวสิมิลันเสร็จกลับถึงที่พัก ก็มาดูห้องใหม่ ห้องที่ได้คือห้องฮันนีมูนซึ่งราคาจะไม่ต่างจากห้องดีลักซ์มาก แนะนำใครมาพักต้องเลือกห้องนี้เลย จะมีขนาดห้องเท่ากับห้องดีลักซ์ แต่การตกแต่งไม่เหมือนกัน และได้อยู่ที่ตึกสูง เปิดประตูเข้าไปเห็นวิวสวยมาก วิวหลักล้าน สวยจริงๆ จะเห็นพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ และมีอ่างแช่น้ำด้านนอก ไว้นอนชมวิวสวยๆ และห้องสูงๆ ไม่มีแมลงเลย ดีมาก อย่าลืมเตรียมเงินสดไปด้วยนะประกัน​โรงแรม 3000 ไม่รับโอน ไม่รับบัตร รับเงินสดเท่านั้น

และแนะนำใครที่มาพักที่นี่ โรงแรมอยู่ใกล้อาหารแบบ Street Food ที่ราคาไม่แพง เราออกจากโรงแรมเดินไปทางขวา จะเจอ วิวสวยมาก ไปซื้อกินตอนกลางคืนได้ ชมวิวไปด้วย มีที่นั่งทาน และรวมทั้งร้านอื่นๆ ในโซนแถวนี้ราคาไม่แพงเหมือนกัน ทุกวันจะเดินไปกินข้าว ร้านอาหารของโรงแรม Sunset Beach Resort ซึ่งจะอยู่ติดทะเล ตกใจกับราคาอาหาร ถูกมากๆ และอาหารรสชาติดีทุกอย่าง ยกเว้นเมนูทอดกระเทียม สั่งมา 2 อย่าง ได้ผัดกระเทียมมาทั้งสองอย่างเลย แต่เมนูปลานึ่งมะนาว อร่อยรสชาติดี ตกใจมากมาตัวอย่างใหญ่ แค่ 250 บาท

ก่อนเช็คเอาท์วันสุดท้าย เรามีขนมไว้ในตู้เย็น ไม่เอากลับเพราะหนักแล้ว แต่กลัวแม่บ้านทิ้ง เลยบอกแม่บ้านไว้ให้เอาไปทาน แม่บ้านขอบคุณและยกมือไว้ ยิ้มอย่างสวยเลย เข้าใจว่าแม่บ้านที่นี่น่ารัก ยิ้มแย้มแจ่มใสทุกคน

พักครั้งที่ 2

มาเที่ยวในอาทิตย์ต่อมา ก็มาพักที่อันดามันตรา แต่คราวนี้เป็นตึก 7 ห้อง Honey Moon ได้ราคาถูกประมาณห้อง Deluxe คราวก่อนหรือถูกกว่า แนะนำใครคิดว่าจะไปเที่ยวแล้วก็จองห้องเลย เพราะราคาห้องจะขึ้นตามจำนวนห้องที่เหลือด้วย

ตึก 7 จะสูงกว่าตึก 6 หน่อย แต่วิวสวยเหมือนกัน ตึก 7 ก็จะสวยกว่าหน่อย รู้สึกว่าห้อง Honey Moon จะได้วิวสวยที่สุด จะมีแค่ตึก 6 และ 7 และสวยกว่านั้นก็จะเป็น Villa เป็นตึกที่ไม่มีลิฟเหมือนเดิม คราวนี้ขึ้นพักชั้น 3 ก็เดินเอา ตึก 6 และ 7 ทั้งสองตึกนี้ มี 3 ชั้น พักชั้นไหนก็ได้ ทั้ง 2 ตึก ทุกชั้น วิวจะไม่บังกัน จะพักชั้น 1 ก็ได้เห็นวิวสวยๆ เหมือนกัน ถ้าไปกับครอบครัว ก็แนะนำพักชั้น 1 โดนเฉพาะผู้สูงอายุ บันไดจะเยอะหน่อย เพราะตึกตั้งอยู่หน้าผา หรือจะพัก Villa เลยก็ได้ เป็นหลังไปเลย วิวสวยสุด เพราะอยู่สูงสุดของโรงแรม เวลาขึ้น-ลง ก็จะมีรถรับ-ส่ง แต่อาจจะต้องรอหน่อย ประมาณไม่เกิน 10 นาที บางทีรถก็เต็ม เพราะคนขึ้น-ลงตลอด ต้องเผื่อเวลารอคันต่อไปด้วย สำหรับใครที่จะออกไปเที่ยวเกาะ แล้วนัดรถ minibus รับที่โรงแรม

รอบนี้พักที่ตึก 7 ชั้น 3 ได้​วิวสูง​ที่​สุด แม่บ้าน​ดูแล​ดี​เหมือน​เดิม พอ​เรา​เข้า​พัก​เลย​ถาม​ว่า​หัวหน้า​แม่​บ้าน​อยู่​ไหม เผื่อ​ไป​เซไฮ แม่บ้าน​ก็​บอก​ว่า​เขา​อยู่​ตึก​อื่น แพม​ก็​เลย​ไม่ได้​รบกวน ไม่​นาน​มี​คน​มา​เคาะ​ห้อง พี่​เขา​จำได้ รอบ​นี้​เลยจัด​ดอกไม้​ให้​อย่าง​สวย​งาม ไว้​ถ่าย​รูป​ด้วย

เจอแม่บ้าน ดีใจที่แม่บ้านจำได้ว่าเคยมาพัก แล้วโดนไฟช็อต ก็เลยจัดห้องให้อีกรอบ อย่างสวยกว่าเดิม เอาฟองและดอกไม้ มาใส่อ่างอาบน้ำให้ด้วย

ทริปนี้ออกเรือครั้งแรกเที่ยว Banana Beach และวันสุดท้านก่อนกลับ นั่งดูพายุสวยๆ ที่ระเบียง และนั่งดูฟ้าผ่า จากห้องได้เลย วิวบรรยากาศดีมาก ตอนเย็นก็ไปทานข้าวที่ร้านอาหารอีกโรงแรม หน้าหาดเหมือนเดิม ราคาถูกเหมือนเดิม ปลากระพงนึ่งมะนาว มาเป็นหม้อไฟ ตัวใหญ่มากแค่ 250 บาท และใช้เราเที่ยวด้วยกันก็ลดไปอีก 40% เหลือ ตัวละ 150 บาทเท่านั้น

ตอน​กลับ​วัน​สุดท้าย​ท้องฟ้า​มี​ฟ้า​แลป ฟ้า​ผ่า ฝน​ริน​ๆ เรา​ตากไอฝนเป็นไข้เลย หนาวสั่น​มาก​ๆ ตอน​เช้า​ พอ​เปิด​น้ำ​ระบบ​ทำ​ความ​ร้อน​ตึก​เรา​มี​ปัญหา แพมอยาก​ได้​น้ำ​อุ่น​อาบน้ำ​มาก เผื่อ​จะ​ดี​ขึ้น เลย​ขอ​โรงแรม​อาบน้ำอุ่นตึกอื่นได้ไหม สรุป​ก็​ไม่ได้ แต่​ช่าง​ก็​ยัง​ทำ​ไม่​เสร็จ เรา​ก็​เลย​ต้ม​น้ำ​กิน​ไป​หลาย​แก้ว จน​ดี​ขึ้น​หน่อย กลัว​ตัวร้อนจะ​ขึ้น​เครี่อง​ไม่ได้ เพราะ​ต้อง​ออก​แต่​เช้า แต่​ระหว่าง​ทาง​มือเย็น หนาว​สั่น แสบ​จมูกมาก แต่​อุณหภูมิ​ร่างกาย​ปกติ ดีใจ​ที่​ได้​กลับ​บ้าน​สักที

ได้รูปฟ้าผ่าด้วย กลัวก็กลัว อยากถ่ายก็อยากถ่าย ได้มารูปเดียว เก็บกล้อง ปิดประตูระเบียง เลย อิอิ

ล็อบบี้