Trip

Luxury boat to James Bond Island

James Bond คาตามารัน​ -​ รีวิว​ทัวร์​เที่ยว​เขา​ตะปู​ พังงา​ มา​ครั้ง​ที่​ 2

ออกจาก​ป่า​ตอง
มา​ที่​ท่าเรือ​ ใน​รอบ​นี้​เพราะ​รถ​เต็ม​ แพม​เลย​ได้​ขับรถ​มา​เอง​ และ​เป็น​ทริป​ไม่​เสีย​เงิน​ มาแบบดูงาน​ Inspection ให้​พี่​อา​รีน่า​ ดู​ว่า​ทริป​นี้​โอเค​ไหม​ ควร​ขาย​ให้​ลูกค้า​ไหม​

แพม​ออก​จาก​ที่​พัก​ที่​ป่า​ตอง​ ตอน​ 8.00น.​ เวลา​เดียวกัน​กับ​รถ​ตู้​ที่​จะ​มา​รับ​ ถ้าเขา​มี​รถ​มา​นะ​ ขับ​รถ​ไป​เองถึง​ท่า​เรือ​ใช้​เวลา​ 1 ชั่วโมง​ ถึง​ 9.00น.​ ตลอด​ทาง​ฝนตก​ ระยะ​ทาง​แค่​ 30​ กิโลเมตร​ ขนาด​ขับ​เร็ว​ยัง​ใช้​เวลา​เดิน​ทาง​เกือบ​ 1 ชั่วโมง​ เพราะ​เป็น​เขา​ตลอด​ทั้ง​ทาง​ ถึง​ท่า​เรือ​ก่อน​เพื่อน​ ที่​ท่า​เรือ​ก็​มี​ขนม​ของ​ว่าง​ อย่า​ลืม​กิน​ยาแก้เมาเรือเลย​ เพราะ​ต้อง​กิน​ก่อน​ออก​เดินทาง​ 30​ นาที

ถึงท่าเรือ​หญ้า​ภู
ท่า​เรือ​นี้​จะ​ใกล้​พังงา​มาก​ที่​สุด

ออก​เดินทางไป​อ่าวพังงา
เรา​ออก​จาก​ท่า​เรือ​ 10.00น.​ ใช้​เวลา​ 30-40​นาที​ด้วย​ เรือ​คาตามารัน

เรือ​วันนี้​ บริษัท​เดียว​กัน​ออก​ 2 ลำ​ จะ​สลับ​โปรแกรม​ช่วง​เขา​พิงกัน​ กับ​พายเรือที่เกาะห้องกัน​ เพื่อ​ไม่​ให้​คน​เยอะ​เกิน​ไป​ และ​อาจ​สลับ​โปรแกรม​อื่น​ๆ​ ด้วย

ใน​รอบ​นี้​ ไป​แบบ​เรือ​คาตามารัน

เรือ​คาตามารัน​ จะ​นั่ง​สบายกว่าเรือสปีดโบ๊ท​ธรรมดา เกาะ​คาตามารัน​ หมายถึงเรือแบบ​ 2 ท้อง​ จะ​ไม่โคลงเคลง​ กัปตันคุมเรือได้ง่ายกว่า​ไม่ส่ายไปมา​ และ​ทำ​ความ​เร็ว​ได้​เท่ากัน​ หรือ​อาจ​เร็ว​กว่า​ Speed​ Boat​ พูด​ง่าย​ๆ​ คือ​ Speed​ Boat​ เหมือน​เรา​ขับ​มอไซต์​ที่มี​ 2 ล้อ​ ส่วน​คาตามารัน​ เหมือน​เรา​ขับ​รถ​ยนตร์​ที่​มี​ 4 ล้อ​ นั่ง​สบาย​กว่า​ นิ่ง​กว่า​ และ​ก็​จะ​มี​เรือใบคาตามารัน​ ก็​จะ​เป็น​เรือคาตามารัน​ ที่​มีผ้ากางอยู่ด้านยน

วัน​ก่อน​ไป​พีพี​ เกาะ​ราชา​ นักท่องเที่ยว​ใน​ช่วง​นี้​จะ​มี​เป็น​คนอินเดีย​และ​อาหรับ​ จะ​เรื่อง​มาก​และ​เสียง​ดัง​หน่อย​ ใน​ทริป​นี้​ต่าง​กัน​มาก​ ทุก​คน​นั่ง​เงียบ​ เรียบร้อย​กันหมด
เขา​พิงกัน

ถึง​ถ้ำ ice-cream

โปรแกรม​แรก​ที่​เดินทาง​ ไป​ดู​ถ้ำก่อนเลย​ เพราะมาครั้ง​ที่​แล้วจะเอาโปรแกรม​นี้​ไว้​หลัง​สุด

ถึง​เกาะ​ห้อง​ พายเรือแคนู​
เกาะ​ห้อง​พัง​งา​ คน​ละ​อัน​กับ​เกาะ​ห้อง​กระบี่นะ​

ถึง​เกาะ​ปันหยี​
หรือ​ Yum Yum​ Island อิอิ​ เพราะ​เรา​ทาน​ข้าว​เที่ยง​ที่​นี่​ที่​ร้าน​อาหาร​ของ​โรงแรม New Fern Restaurant ซึ่ง​รวม​อยู่​ใน​ทริปแล้ว​ เหมือน​ทริป​อื่น​ๆ​ ไม่​ต้อง​จ่าย​เพิ่ม เกาะปันหยี​ มาจากภาษา​อินโดนีเซีย​ เป็น​ชื่อ​ของ​ธงของอินโดนีเซีย​ ไกด์​บอก​ว่า​แบบ​นั้น​นะ​

รอบ​นี้​แพม​เดิน​ไป​ดู​ถึง​โรงเรียน​ แนะนำ​ไป​เพราะ​มัน​ดู​แปลก​ดี​ ทุก​อย่าง​อยู่​ใน​แถว​เดียว​กัน​เหมือน​ห้อง​แถว​ แล้ว​มี​ทุก​ชั้น​ ตั้งแต่ชั้นอนุบาล​ ประถม และห้อง​พัก​ครู​ ห้อง​อำนวยการ​ ทุก​อย่าง​เรียง​กัน​เป็น​แถว​เดียว​ ข้างหน้าเป็นสนาม​ฟุตบอล​

ถึง​เขา​พิงกัน​ เกาะ​พิงกัน​ เขา​ตะปู
Leaning Islandั
James Bond Island
ที่​เกาะ​นี้​ จะ​มี​เขาพิงกัน​ และ​เขา​ตะปู​ที่​มี​ชื่อ​เสียง​ ใช้​เวลา​อยู่​นี่​ประมาณ​ 20​ นาที​ เดิน​รอบ​เกาะ​ ถ่าย​รูป​ ไกด์​เอา​ปืน​ของเล่นไปด้วย​ เป็น​พร๊อบถ่ายรูปเริดๆ

ถึงเกาะ​นาคา​
ที่​นี่​เล่น​น้ำ​ และ​พักผ่อนบนหาด​ น้ำ​ที่​นี่​ใส​ แต่​ก็​ไม่​ได้​ใส​มาก​เท่า​ที่​อื่น​ ถ้า​เทียบ​กับหาดกระรนภูเก็ต​ กระรนจะสวยกว่า

เดินทาง​กลับ​ภูเก็ต

สรุป​ คือ​ ทั้ง​ทริป​ดี​มาก​ ไป​เที่ยว​เบา​ๆ​ มี​ขนม​ ผล​ไม้​ให้​กิน​บน​เรือ​ตลอด​ทาง​ ขนมของว่าง​วันนี้​มี​ เงาะ​ กล้วยหอม​ น้ำ​อัด​ลม​กระป๋อง​ น้ำ​ผล​ไม้​ ขนม​ปี๊บ​ คุกกี้​สับปะรด​ และ​ลูกค้า​บนเรือทุกคน​ ดู​เรียบร้อย​ เงียบ​สงบ​ ไม่​เสียง​ดัง​เลย​ ที่​นั่ง​ก็​กว้าง​ สบาย​ เรือ​ใหญ่​ดี​ เหมือน​มา​ไพรเวทเลย