Phi Phi Islands During the Rainy Season . เที่ยวหมู่​เกาะ​พีพี วันฝนตก . ทะเลสวย คลื่นแรงเล่นน้ำสนุก

หมู่​เกาะ​พีพี​ วันนี้​มา​กับ​เรือสปีดโบ๊ท​ มาฟรี Inspection ของพี่อารีน่า คือการมาดูงานว่าทัวร์ที่ขายให้ลูกค้าดีไหม ใครจะไปเที่ยวทะเลก็ทักถามพี่อารีน่าก่อนได้ เพราะราคาไม่แพง

เสียดาย คือ รถเต็ม ดังนั้นแพมต้องขับรถไฟฟ้า จากป่าตองไปท่าเรือเอง ซึ่งดูจาก GPS ขึ้นว่า 20+km ประมาณนี้ ไม่ไกลเท่าไร่ คือว่า ชิลล์ๆ แต่ระหว่างทาง ฝนตกจ้าแรงมาก แล้วคือทางโค้งไปมา จนงงไปหมด อันตรายอยู่เหมือนกันนะ สำหรับใครที่ขับรถไม่เก่ง แต่พอดีเราชอบขับรถอยู่แล้ว และไปตั้งแต่เช้าเลยไม่มีรถระหว่างทาง

ทัวร์ที่มาดูวันนี้ เจ้าของเรือคือพี่แอน ซึ่งจะเห็นมาทำงานทุกวันที่จุดเช็คอิน พี่เขาดูน่ารักมาก เรียกไปถ่ายรูปด้วย โดยรวมคคือ ทัวร์ดีคุ้มค่า ทั้งไกด์ อาหาร แต่จุด​ที่​รับ​ลูกค้า​เช็ค​อิน​ อาจ​จะ​คับแคบ​ไป​หน่อย​ ระหว่างที่รอเช็คอิน แนะนำเดินไปเล่นที่ท่าเรือ ไปดูบรรยากาศ ถ่ายรูปรอได้ เพื่อไม่ให้แออัดน่าเบื่อ แต่ไม่นาน ไกด์ก็จะเรียกขึ้นเรือ และวันนี้มี​ไกด์​ไลลา​เป็นผู้ดูแล ซึ่งจะอธิบาย​โปรแกรม​ทัวร์​บน​เรือ​แทน​ จะได้ไม่เสียเวลา และสะดวกกว่า

ที่ประทับใจ ​คือ​ ไกด์ไลลา​ กัปตัน​และ​ลูก​เรือ น่ารักและ​ใจ​เย็น​ ลูกค้า​เยอะ​แต่​ก็​ดูแล​ได้​ดี ไกด์ไลลาบอกว่าลูกเรือทุกคน คือ กัปตันทั้งหมด เพราะโควิดนี้ตกงานกันหมด เรืออกน้อยลำลง

ออกเดินทาง เหมือนเดิมกับทุกโปรแกรมเที่ยวพีพี เริ่มที่อ่าวมาหยา ซึ่งตอนนี้อ่าวมาหยา คนก็เริ่มเยอะขึ้นมาก ใครที่จะไปเที่ยวใต้ ทะเลใต้ แนะนำรีบไปตอนนี้เลย เพราะฝรั่งจะมาเยอะขึ้นช่วงปลายปีแน่นอน แล้วอ่าวมาหยา ก็อาจจะหาจุดถ่ายรูปไม่ค่อยได้ แต่ช่วงนี้ถ้าไปช่วงมีฝนหน่อย คนที่กลัวแดดกลัวร้อนก็จะดี ถ่ายรูปกับน้ำใสๆ แบบไม่ร้อน แต่ทะเลจะไม่สวยเท่าตอนแดดจัด เพราะเมื่อแสงแดดจัดกระทบกับน้ำ จะสวยกว่านี้เยอะเลย ทะเลเป็นสีฟ้า สีเขียว ประกายระยับระยับ สวยตาแตกมากๆ กว่านี้เลย

อ่าวปิเละลากูน

Pileh Lagoon

Highlight ของทริปนี้ แดดมาพอดีเลยจ้า เริดๆ แล้วต่อด้วยฝนตกตอนเย็น

ดำน้ำ

Snorking